thumbnail

Trong một thông báo vào ngày 12/7, công ty đầu tư mạo hiểm Lightspeed đã cho biết về việc huy động thành công hơn 7 tỷ USD. Theo số số tiền khủng này sẽ được rót vào 4 quỹ mới tập trung vào các doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu và giai đoạn tăng trưởng.

Công ty cũng đã công bố về việc ra mắt của Lightspeed Faction, được biết đến là một tổ chức đặc biệt hoạt động độc lập, nhằm hỗ trợ những nhà sáng lập xuất sắc trong cơ sở hạ tầng blockchain. Tổ chức này sẽ được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư Sam Harrison và Banafsheh Fathieh. 

“Các blockchain có thể được ứng dụng trong nhiều trường hợp sử dụng mới và sẽ dần thay thế các công nghệ cũ. Lightspeed Faction được ra mắt với mục tiêu mở rộng quy mô và phát huy tiềm năng của công ty." thông báo của Lightspeed cho biết.   

Được biết, bốn quỹ mới được thành lập sau đợt gọi vốn khủng của công ty này bao gồm Lightspeed Venture Partners XIV-A/BLP, Lightspeed Venture Partners Select VLP, Lightspeed Opportunity Fund II LP và Lightspeed India Partners Fund IV. Các quỹ được ra mắt với số vốn lần lượt là 1.98 tỷ USD, 2.26 tỷ USD, 2.36 tỷ USD và 500 triệu USD.

Thông báo của được Lightspeed đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi vào downtrend, hoạt động của các quỹ đầu tư thời gian qua dường như cũng có dấu hiệu chững lại. Trước tình hình kinh tế vĩ mô không mấy tích cực, lạm phát gia tăng, nguồn vốn phân bổ của các quỹ lớn có lẽ cũng thay đổi ít nhiều. 

Tuy vậy, gần đây một số quỹ đã bắt đầu gọi vốn trở lại để thực hiện các kế hoạch phát triển sắp tới. Gần đây nhất là đợt huy động 75 triệu USD của Animoca Brands, nâng định giá công ty lên mức 5.9 tỷ USD. Đây có thể là một trong những tín hiệu tích cực cho thị trường ngay lúc này.

0
0
icon0
iconicon