thumbnail

Animoca Brands gọi vốn thành công 358 triệu đô, tập trung vào mảng NFT

Mới đây, công ty phần mềm trò chơi và quỹ đầu tư mạo hiểm Animoca Brands có trụ sở tại Hồng Kông đã gọi vốn 358.8 triệu đô nhằm thúc đẩy kế hoạch lấn sân sâu hơn vào các lĩnh vực NFT, gaming và Metaverse, bắt kịp xu hướng bùng nổ trong thời gian qua.  

Vòng gọi vốn do Liberty City Ventures dẫn đầu và có sự tham gia của một số quỹ đầu tư mạo hiểm lớn hàng đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm 10T Holdings, Gemini Frontier Fund, ParaFi Capital, Provident, Sequoia China và Winklevoss Capital cùng một số quỹ khác.

Animoca cho biết khoản đầu tư lần này sẽ hướng tới việc tài trợ cho các hoạt động mua lại và đầu tư chiến lược, phát triển sản phẩm và bổ sung một số giấy phép quan trọng cho các tài sản trí tuệ. Công ty khẳng định tầm nhìn trong tương lai là tạo ra một không gian Metaverse riêng nhằm nâng cao quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số của người dùng thông qua các NFT. 

Mục tiêu của công ty cũng hướng tới GameFi - một "hot trend" có sự kết hợp hoàn hảo giữa NFT và DeFi. Trên thực tế, thị trường GameFi trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 829 tỷ đô vào năm 2028, sẽ tăng mạnh từ mốc 180.3 tỷ đô vào năm 2021. Sự tăng trưởng ấn tượng của lĩnh vực này sẽ thúc đẩy ra mắt thêm nhiều trò chơi với hình thức play to earn và các hình thức kiếm tiền khác từ trò chơi. 

Trong năm 2021, Animoca đã huy động thành công hơn 216 triệu đô trong khi đó công ty con của quỹ này là The Sandbox cũng hoàn thành vòng gọi vốn 93 triệu đô vào đầu tháng 11 năm ngoái. 

Với khoản tài trợ mới nhất, Animoca tiếp tục khẳng định vị thế kỳ lân phát triển nhanh hàng đầu trong không gian crypto với mức định giá 5 tỷ đô. Con số này cao gấp đôi so với mức định giá 2.2 tỷ  đô vào thời điểm tháng 10 năm 2021 của công ty này.

Microsoft mua lại gã khổng lồ ngành game Activision Blizzard Inc

Để tăng cường phát triển mảng gaming và tiếp tục mở rộng vũ trụ Metaverse, Microsoft đã mua lại gã khổng lồ ngành game Activision Blizzard Inc trong thương vụ mới đây với mức giá 69 tỷ đô. 

Activision Blizzard là công ty lớn hàng đầu trong thế giới game với một loạt các thương hiệu trò chơi mang tính biểu tượng có thể kể đến như là Call of Duty, Overwatch, Candy Crush, World of Warcraft và Tony Hawk’s Pro-Skater. Sau thỏa thuận trên với "ông lớn" ngành công nghệ Microsoft, các trò chơi của họ sẽ được thêm vào dịch vụ Microsoft Xbox’s Game Pass sở hữu khoảng 25 triệu người đăng ký.

Theo thông báo vào ngày 18 tháng 1 từ Microsoft, công ty sẽ mua lại Activision Blizzard với giá $95/cổ phiếu với mức định giá 68.7 tỷ đô. Thỏa thuận này sẽ kết thúc vào năm 2023 và thương vụ này sẽ đưa Microsoft trở thành công ty game lớn thứ ba về doanh thu, chỉ sau Tencent và Playstation Sony.

Microsoft nhấn mạnh rằng việc mua lại sẽ hỗ trợ sự phát triển của các dịch vụ trên thiết bị di động, PC, console (bảng điều khiển) và các trò chơi dựa trên công nghệ đám mây, đồng thời cung cấp các block cho thế giới Metaverse.

Theo thỏa thuận trong thương vụ mua lại, Microsoft tuyên bố rằng Giám đốc điều hành Activision Blizzard - Bobby Kotick vẫn sẽ nắm quyền điều hành cho đến khi hợp đồng kết thúc và vị trí này sau đó sẽ được giao cho Giám đốc điều hành Microsoft - Gaming Phil Spencer.

Ngoài ra, Spencer cũng bày tỏ niềm vui mừng trong thỏa thuận hợp tác lần này và nhấn mạnh rằng công ty đang nỗ lực để các trò chơi dựa trên công nghệ đám mây được truy cập trên nhiều thiết bị nhất có thể. Tuy nhiên, ông đã không đề cập đến Metaverse hay NFT - những lĩnh vực đã đón nhận nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng game.

Trước đó vào tháng 11, Nadella lần đầu tiên công bố các kế hoạch về Metaverse của Microsoft thông qua việc nâng cấp dịch vụ  với sản phẩm có tên “Dynamics 365 Connected Spaces”. Bản nâng cấp này được thiết lập để tạo ra các NFT mang hình ảnh cá nhân và các trò chơi nhập vai trong không gian Metaverse. 

Hơn nữa, vào thời điểm đó Nadella cũng tuyên bố rằng mọi người hoàn toàn có thể mong đợi sự kết hợp của Metavese và Xbox game trong thời gian tới, nhưng không tiết lộ rõ kế hoạch cụ thể nào. 

Không rõ liệu các trò chơi trong vũ trụ Metaverse của Microsoft dành cho Xbox có bao gồm cả NFT hay không. Vào hồi tháng 11 năm ngoái, Spencer đã rằng ông cảm thấy việc lồng ghép NFT vào kế hoạch trên thực sự không phù hợp cho mục đích giải trí mà công ty hướng đến.

Coinbase hợp tác với Mastercard cho phép thanh toán bằng NFT 

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard mới đây đã thông báo người dùng có thể sử dụng Coinbase NFT để mua các mặt hàng khác nhau trong mối quan hệ hợp tác mới với sàn giao dịch này.  

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 19 tháng 1, Phó chủ tịch điều hành của Mastercard - Raj Dhamodharan cho biết rằng theo thỏa thuận, NFT là một loại “hàng hóa kỹ thuật số” và có thể được mua bằng thẻ tín dụng. Việc áp dụng này nhắm mục đích cho phép những người không sử dụng tiền điện tử có thể tham gia vào lĩnh vực NFT mà không cần sử dụng ví và mua Ethereum (ETH) hay các token khác. 

Dhamodharan đã chia sẻ rằng:

“Những người đam mê tiền điện tử dường như không còn lạ lẫm với hình thức thanh toán này. Tuy nhiên đối với hầu hết những ai chưa từng tham gia vào crypto, đó là điều không đơn giản chút nào. Việc sử dụng Coinbase NFT để thanh toán sẽ dễ dàng hơn với họ rất nhiều. Điều này sẽ thu hút nhiều người hơn tham gia vào lĩnh vực NFT một cách an toàn có lẽ là cách tốt nhất để giúp thị trường phát triển mạnh mẽ.”

Kể từ khi Coinbase lần đầu tiên ra mắt NFT Marketplace của riêng mình vào tháng 10, hơn 1 triệu người đã đăng ký để được xếp vào danh sách chờ. Sàn giao dịch tiền điện tử có kế hoạch cung cấp nền tảng NFT cho người dùng Hoa Kỳ trước khi mở rộng sang các quốc gia khác. 

Với sự phát triển mạnh mẽ chưa có dấu hiệu chậm lại của trend NFT vào năm 2021, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như FTX và Binance cũng đã ra mắt NFT Marketplace của riêng họ trước sản phẩm của Coinbase. Vào tháng 6, Binance đã công bố nền tảng NFT nhằm cung cấp tính thanh khoản cao nhất với mức phí rẻ nhất cho người dùng. Sau đó, FTX tiếp nối vào tháng 9 với nền tảng NFT dành riêng cho khách hàng tại Hoa Kỳ.

Đọc thêm: BitMEX mua lại ngân hàng lớn ở Đức, Multichain xuất hiện lỗ hổng bảo mật

0
0
icon0
iconicon