Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Lithium Finance là gì? Thông tin chi tiết về LITH Token

Lithium Finance là giao thức sử dụng để định giá một tài sản qua các dữ liệu thời gian thực. Tìm hiểu về tiềm năng dự án này và LITH token của dự án tại đây.
Avatar
alice
Published Sep 13 2021
Updated 4 days ago
5 min read
lithium finance

Lithium Finance là gì?

Lithium Finance là một Oracle, là giao thức đầu tiên sinh ra với mục đích sử dụng để định giá một tài sản kém thanh khoản thông qua các dữ liệu thời gian thực từ blockchain và smart contract.

advertising

Cách Lilithum Finance hoạt động

Hiện tại dữ liệu oracles không cung cấp giá cả được cập nhật thường xuyên cho các công ty tư nhân. Trên thực tế, cách duy nhất để định giá một tài sản kém thanh khoản là thông qua một quá trình định giá tốn kém và chậm chạp. Điều này giới hạn việc định giá đối với những tài sản có giá trị rất cao.

Và sự ra đời của Lithium là để giải quyết vấn đề nan giải này. Nhờ một giao thức là Lithium mà thay vì sử dụng quá trình định giá tốn kém và chậm chạp thì người dùng có thể dễ dàng biết được định giá cho một số tài sản khó định giá như vốn cổ phần tư nhân, định giá công ty trước IPO và các tài sản kém thanh khoản khác như bất động sản, đồ cổ,...

Cơ chế đồng thuận của Lithium sẽ giúp nền tảng tương thích được với cả các tài sản trong thế giới thực và cả trong DeFi, mở rộng được thị trường với mục đích đi trong dài hạn.

Hệ thống của Lithium sẽ sử dụng cơ chế DMI (Determinant-base Mutual Information). Cơ chế này chia vai trò cho hai bên: Wisdom Node và Wishdom Seeker:

 • Wishdom Seeker là người tìm báo giá cho các tài sản, sử dụng LITH token của Lithium để làm tiền thưởng.
 • Wishdom Node là người trả lời báo giá cho các tài sản, cần phải Stake LITH.

Thông tin cơ bản về token LITH

LITH là token đại diện của Lithium Finance, dưới đây là một vài thông tin quan trọng:

 • Token Name: Lithium Token.
 • Ticker: LITH.
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x188e817b02e635d482ae4d81e25dda98a97c4a42
 • Token type: Governance.
 • Total Supply: 10,000,000,000
 • Circulating Supply: 660,181,156

Sàn giao dịch token LITH, mua LITH ở đâu?

Hiện tại LITH đang được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung như Kucoin, MEXC Exchange và BitMart.

Ngoài ra người dùng có thể hoán đổi trực tiếp trên Uniswap hoặc thông qua Uniswap tích hợp trên Coin98 Exchange với mức phí khá cao tại thời điểm hiện tại.

Ví lưu trữ token LITH

LITH là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này như Coin98 Wallet, MyEtherWallet, Metamask, Trust Wallet,... hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch sau khi được list nhé.

Mình khuyến khích sử dụng ví Coin98 Wallet, vì đây là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,…

Để nhận và lưu LITH token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Coin98 Wallet => “Nhận” ở giao diện chính.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn token LITH.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví LITH và gửi token vào địa chỉ này.

(Bạn có thể lưu trữ tương tự như C98 nhé.)

lưu trữ token
Hướng dẫn lưu trữ token trên Coin98 Wallet

Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước, số dư trên ví sẽ hiện ra. Bạn có thể xem thêm hướng dẫnc chi tiết về Coin98 Wallet để lưu trữ LITH cũng như các đồng coin khác tại đây.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Lithium Finance

Team - Nhà sáng lập

 • David Lighton: Là một người đam mê kinh doanh đổi mới tài chính toàn diện, được biết đến là nhà sáng lập và CEO của SendFriend, start up Finteck ứng dụng blockchain nhằm giải quyết nhu cầu thanh toán xuyên biên giới, được hỗ trợ bởi Téchtars, Ripple và Barclays.
 • Steve Derezinski: Giám đốc điều hành cấp cao và Kỹ sư Blockchain & MBA của MIT (về kỹ thuật cơ khí và MBA của MIT), người đã khởi động hơn 80 công ty khởi nghiệp và huy động được hơn 250 triệu đô la cho đến nay. Steve cũng thành lập và làm MD tại Học viện Công nghệ Georgia, nơi ông đã giúp ươm tạo các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu với tiềm năng thương mại mạnh mẽ.

Nhà đầu tư

Lithium có đội ngũ nhà đầu tư hùng hâu, trong đó có thể kể tới các quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng như Pantera, Alameda Research, Hashed,... và một số VCs khác như Coin98 Ventures, Kyros Ventures, GBV, Gate.io Labs,...

investor lithium
Các nhà đầu tư dự án Lithium

Tìm hiểu thêm về Lithium Finance

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về dự án Lithium Finance và LITH token. Với vai trò là một Oracle, hiện tại lĩnh vực này đang được thống trị chủ yếu bởi Chainlink. Liệu trong tương lai Lithium Finance cùng sự tương tác với các tài sản thực và DeFi có thể trở thành đối thủ của Chainlink được hay không?

RELEVANT SERIES