thumbnail

19/8, Magic Eden, sàn giao dịch NFT trên Solana đã đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả từ vụ rugpull của dự án NFT DegenTown. 

DegenTown là một bộ sưu tập NFT được triển khai trên Launchpad của Magic Eden. Ngoài ra, dự án còn được đề cử khá nhiều từ nền tảng này. Mặc dù nhận được nhiều sự hậu thuận, dự án đã làm cộng đồng thất vọng khi vướng phải nhiều “drama” trong thời gian phát triển. 

coin98
Bộ sưu tập NFT Degentown trên Magic Eden

Sau khi ra mắt, bộ sưu tập đã nhanh chóng tăng từ 3 SOL lên 15 SOL chỉ trong chưa tới một tuần. Tuy nhiên, vào đầu tháng 7, trang chính thức của dự án bị hack và đường dẫn trên bio bị đổi thành địa chỉ scam, lừa người dùng cấp quyền quản lý tài sản trong ví của họ. Điều này đã khiến nhiều NFT holder mất rất nhiều tiền và giá NFT của Degentown giảm khá nhiều. 

Sau đó, 11/8, một thành viên của dự án đã hứa sẽ bồi thường các thiệt hại của người dùng nhưng đến hiện tại tất cả chỉ là “lời nói”.

Tuy nhiên, thay vào đó, dự án đã rugpool. Điều này được Magic Eden xác nhận trong một thông báo vào ngày 19/8. 

“Chúng tôi đã nhận được các phản hồi của cộng đồng về bộ sưu tập Degentown được triển khai trên Launchpad. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc với nhà sáng lập cũ và chủ sở hữu NFT hiện tại để tìm ra hướng giải quyết.”, trích từ thông báo của Magic Eden. 

Theo Magic Eden, họ đang “thúc giục” đội ngũ DegenTown hoàn lại số tiền đã huy động được từ dự án. Một phần tiền đã được hoàn trả bởi founder 0xLerk nhưng cố vấn NftRamo vẫn chưa có hành động gì. Số tiền này sẽ được dùng để đền bù các thiệt hại cho nạn nhân trong vụ hack Twitter hồi tháng 7. Ngoài ra, Magic Eden sẽ tìm một bên thứ ba để xác định các ví bị ảnh hưởng trong đợt này. 

Nếu nhìn sâu hơn vào sự kiện lần này, NftRamo được cho là cố vấn nhưng hóa ra lại là founder của dự án và có quyền truy cập vào quỹ tiền của DegenTown, Magic Eden cho biết. Nền tảng giao dịch NFT cho biết anh ấy đã dùng chức danh cố vấn để qua mặt quy trình kiểm duyệt của Magic Eden. 

Trước đó, để tăng độ uy tín của các dự án, Magic Eden yêu cầu founder của bộ sưu tập NFT trên Launchpad phải xác minh danh tính. Tuy nhiên, sau vụ việc này, Magic Eden đã bổ sung cố vấn vào danh sách bắt buộc phải xác minh. 

NFT là một thị trường mới đầy tiềm năng nhưng không thiếu rủi ro. Magic Eden đã có nhiều biện pháp để chọn lọc các dự án uy tín tuy nhiên đâu đó vẫn còn những dự án “lọt lưới”. Song sàn giao dịch này đã có các kế hoạch để bù đắp phần nào thiệt hại cho người dùng.  

0
0
icon0
iconicon