Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Phân tích MATIC - Polygon sẽ x2 và đạt ATH mới trong năm nay?

Polygon cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và blockchain mới tích hợp với Ethereum. Liệu điều này có góp phần giúp MATIC tăng giá trong năm nay?
Amber avatar
kaylin
5 min read
Published Oct 20 2021
Updated May 29 2024
matic sẽ x2

Bitwise ra mắt quỹ Polygon để mở rộng quy mô Ethereum

Ngày 20/1/2021 Công ty quản lý tài sản mã hóa có trụ sở tại San Francisco - Bitwise Asset Management đã thành lập một quỹ Polygon. Chiến lược này tìm cách cung cấp cho các nhà đầu tư trên nền tảng Polygon có thể phát triển nhanh chóng, thông qua một phương tiện đầu tư được quản lý chuyên nghiệp

Matt Hougan - Giám đốc đầu tư tại Bitwise cho biết lý do công ty chọn MATIC để khởi động quỹ vì bước đột phá của Polygon trong việc là giải pháp hàng đầu giúp đỡ Ethereum cho tất cả các trường hợp sử dụng bao gồm cả DeFiNFT.

Nền tảng Polygon cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng và blockchain mới tích hợp với Ethereum, hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng cũng như tránh tắc nghẽn giao dịch và chi phí cao hơn.

Chẳng hạn: Một giao dịch chuyển NFT có giá khoảng $20 để thực hiện trên Ethereum thì với Polygon chỉ tốn hơn $0.01. Cho đến nay, hơn 1,000 ứng dụng đã chọn xây dựng trên Polygon, bao gồm các ứng dụng NFT và DeFi dẫn đầu thị trường OpenSea và Aave. Vào đầu tháng 10, số lượng địa chỉ người dùng hoạt động hàng ngày cho Polygon đã nhanh chóng vượt qua Ethereum.

advertising

Quỹ Bitwise Polygon Fund mới hiện có sẵn cho các nhà đầu tư được công nhận đăng ký phát hành riêng lẻ với khoản đầu tư tối thiểu $10,000 và số tiền hoàn lại hàng tuần. Người quản lý dự định theo đuổi báo giá công khai của quỹ với một mã thông qua OTCQX khi và nếu nó đủ điều kiện. Người giám sát của Bitwise Polygon Fund là Coinbase Custody Trust Company - công ty giám sát tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Polygon trao khoản tiền thưởng 2 triệu đô cho hacker mũ trắng

Ngày 21/10/2021 Polygon thông báo trên tweet của mình đã trao khoản tiền thưởng 2 triệu đô cho một hacker mũ trắng sau khi họ xác định được lỗ hổng khiến số vốn khoảng 850 triệu đô có nguy cơ bay màu.

Immunefi là một trong những nền tảng bug bounty phổ biến nhất trong Web3, nơi các hacker mũ trắng và các nhà phân tích bảo mật xem xét và sửa chữa các lỗ hổng của dự án. Theo Immunefi đây là khoản tiền thưởng cao nhất từng được trả trong tài chính phi tập trung (DeFi).

Qua đó, Gerhard Wagner đã tìm thấy một lỗi trong cầu nối plasma của Polygon có thể dẫn đến thiệt hại 850 triệu đô nếu bị xâm chiếm.

Polygon Plasma Bridge là một cầu nối để giao dịch chéo giữa Polygon và Ethereum, cho phép người dùng di chuyển token giữa hai chain. Theo báo cáo, chỉ cần có $100,000 để thực hiện cuộc tấn công và dẫn đến thiệt hại 22.3 triệu đô.

Polygon phải mất 30 phút để bắt đầu khắc phục sự cố sau khi hacker mũ trắng gửi lỗ hổng bảo mật. Lỗi này đã được khắc phục ngay lập tức mà người dùng không bị mất tiền.

Phân tích kĩ thuật

Về giá, ở khung D MATIC đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi phản ứng tốt với dường EMA89 và dải EMA34 của chỉ báo Sonic R, MATIC đã tăng hơn 30%. Đồng thời các đường EMA bắt đầu khi lên, từ vị trí các đường này có thể thấy MATIC sắp sửa bước vào một xu hướng tăng giá mạnh.

Chỉ báo RSI với đường RSI di chuyển trên ngưỡng 50 - chưa xuất hiện tín hiệu phân kì đảo chiều giảm giá cũng như RSI chưa tiến vào vùng quá mua. Điều này cho thấy khả năng cao RSI sẽ còn tiếp tục tăng trong vài này tới.

matic usdt khung d
Chart MATIC/USDT (D) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)

Ở khung H4, MATIC đang di chuyển ở xu hướng tăng. Sau khi hình thành 3 đỉnh, MATIC hồi nhẹ về dải EMA34 và phản ứng tốt với vùng này. Hiện MATIC đang có dấu hiệu tăng trở lại nhưng cần quan sát thêm vì nếu MATIC giảm trở lại và break neckline sẽ hình thành mô hình 3 đỉnh - đây là mô hình đảo chiều giảm giá.

Bên cạnh đó, đường RSI đang di chuyển trên ngưỡng 50 và tiến về đường này. Khả năng cao sẽ tạo phân kì ẩn để giá tiếp tục tăng trong vài ngày tới.

matic usdt khung h4
Chart MATIC/USDT (H4) sàn Binance (Nguồn: Tradingview)
Hỗ trợ: $1.44 - $1.18 - $1.04
Kháng cự: $1.61 - $2.65 - 3.34

Đối với những bạn đã đón MATIC ở vùng $1.18 từ bài phân tích trước hiện đang có lợi nhuận hơn 30% vì thế hãy tiếp tục Hold MATIC.

entry matic
Entry bài phân tích trước với lợi nhuận 30%

Đối với Holder đang sử dụng chiến lược DCA để có vị thế đẹp hơn có thể đón MATIC ở 1 trong 2 vùng hỗ trợ $1.44 - $1.18. Tp kì vọng: $2.65 - $3.34.

Trong trường hợp MATIC không hồi lại mà tiếp tục tăng, bạn nên chờ MATIC đóng nến trên kháng cự $1.61 mới xem xét vào lệnh nhé!

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.