thumbnail

DIE, token mới được sinh ra từ câu nói đùa của Vitalik Buterin, đã tăng hơn 5,500% trong vòng 12h (tính từ tối 20/10). 

Trước đó, Buterin, nhà sáng lập Ethereum, viết trên Twitter rằng ai đó nên tạo ra một token có tên viết tắt là THE. Theo anh, "the" là mạo từ tiếng Anh phổ biến xuất hiện trong hầu hết câu nói. Buterin đùa rằng đây sẽ là cách hữu hiệu để shill đồng tiền mã hóa vì mọi người sẽ nhắc tên nó mọi lúc mọi nơi.

Và thế là hàng loạt shitcoin với tên viết tắt THE đã đổ bộ Ethereum, nổi bật là THE Protocol (THE). Sau 24h ra mắt, dự án thu về khối lượng giao dịch 346 triệu USD trên Uniswap. 

Ngày 20/10, nhà sáng lập Ethereum tuyên bố từ “the” trong tiếng Đức là “die”. Cộng đồng tiền mã hóa lại tiếp tục sục sôi bởi sự ra đời của hàng loạt token tên DIE. 

Trong số đó, Die Protocol (DIE) tăng mạnh hơn cả. Theo dữ liệu DEXTools, trong vòng 24h ra mắt, DIE tăng hơn 5,500%. DIE hiện có giá 0.000002033 USD (Theo TradingView).

coin98
Giá DIE tăng vọt. Nguồn: TradingView.

Một trong những lý do khiến DIE mạnh là token này đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch lớn, trong đó có Huobi và MEXC. 

DIE hiện có giá trị vốn hóa thị trường 8.6 triệu USD, với lượng mua nhiều hơn bán. Thanh khoản hiện vào khoảng hơn 400,000 USD. Trong khi một số người tin rằng token sẽ sớm đạt vốn hóa hàng chục triệu USD trong vài tuần tới, phần lớn cộng đồng tiền mã hóa kêu gọi cảnh giác.

Memecoin tăng quá mạnh trong thời gian ngắn có khả năng tiềm ẩn rủi ro. Khi sự quan tâm đến meme cạn kiệt, token sẽ mất giá nhanh chóng. 

Ngoài ra, chỉ có số ít nắm giữ hầu hết token DIE. 15 ví hàng đầu đang sở hữu khoảng 20% số DIE. Dù chưa rõ tương lai của DIE và THE sẽ ra sao, nhà đầu tư nên cẩn trọng để tránh tình trạng "xả hàng" đột ngột. 

0
0
icon0
iconicon