Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

MixMob là gì? Tổng quan chi tiết về token MXM

MixMob là một trong những dự án nhận được sự chú ý gần đây, khi mô hình tập trung vào việc giải quyết vấn đề kinh tế trong game. Vậy MixMob là gì?
Amber avatar
nguyennsh
6 min read
Published May 15 2024
Updated May 15 2024
mixmob là gì

MixMob là gì?

MixMob là dự án GameFi thuộc hệ sinh thái Solana, được phát triển theo hướng của một series IP game với tựa game đầu tiên mang tên MixMob Racer 1. Mục đích của MixMob là trở thành tựa game web3 có thể giải quyết những vấn đề liên quan tới kinh tế trong game, từ đó đem lại nguồn lợi nhuận ổn định cho người chơi.

Series IP Game là những tựa game có cùng nhân vật, tuyến nội dung. Ví dụ như God of War, Diablo…

advertising
dự án mixmob
Trang chủ web dự án MixMob.

Gameplay của MixMob Racer 1

Tại thời điểm viết bài, MixMob chỉ có một sản phẩm duy nhất là MixMob Racer, cũng là sản phẩm chính của dự án. 

MixMob Racer 1 là trò chơi đua xe kết hợp yếu tố thẻ bài, tương tự như Clash Royale nhưng dưới góc nhìn thứ nhất. Nội dung gameplay của MixMob Racer 1 bao gồm những yếu tố sau:

Người chơi huấn luyện và thăng cấp MixBots.
Sử dụng MixBots để tham gia vào các đấu trường PvE (người đấu máy) và nhận thưởng.

Tương tự như những dự án Web3 Gaming thông thường, MixMob Racer 1 cũng cần các NFT Gaming để tham gia trò chơi. Dự án bao gồm ba bộ sưu tập như sau:

MixBots

MixBots là bộ sưu tập NFT cho phép người sở hữu có thể tham gia vào tựa game Racer 1. Bộ sưu tập này được chia thành hai loại với kỹ năng và cơ chế đua khác nhau, đó là Mutant và Mecha. Ngoài ra, Mutant và Mecha cũng được chia thành ba lớp là:

Styler: Loại nhân vật đua nhanh, nhưng sức phòng thủ và tấn công thấp.
Boff: Loại nhân vật có sức phòng thủ cao.
TEKs: Loại nhân vật có sức tấn công cao.

Việc sở hữu MixBots cũng cho phép người dùng tham gia vào những sự kiện độc quyền của game và nhận thưởng thêm token MXM. Để sở hữu MixBots, người chơi có thể mua trên các Marketplace tại Solana như Magic Eden, Tensor… hoặc mở hộp ngẫu nhiên trên trang chủ dự án.

nhân vật mixbots
Các nhân vật MixBots trên MixMob Racer 1.

Gen0 Mask

Gen0 Mask là bộ sưu tập NFT đóng vai trò trở thành danh tính cho người chơi trên nền tảng MixMob. Việc sở hữu một Gen0 Mask cho phép người dùng có những lợi ích sau đây:

Được phép tiếp cận những nội dung game trước khi chính thức ra mắt cộng đồng.
Trở thành thành viên VIP cho những sự kiện trong game và ngoài game.
Có slot allowlist cho việc mint các vật phẩm game. Trước đây, người sở hữu Gen0 Mask đã được slot allowlist cho Card Deck và MixBots.
Có thêm phần thưởng từ những việc chơi game.
Tham gia vào những nội dung chỉ dành riêng cho Gen0 Mask.

Nhìn chung, Gen0 Mask có thể là bộ sưu tập NFT chính trong hệ sinh thái MixMob. Bởi vì chỉ cần sở hữu sở hữu một Gen0 Mask người chơi đã có nhiều đặc quyền mà không cần mua những bộ sưu tập NFT khác.

Card Deck

Card Deck là tính năng cho phép người sở hữu có những kỹ năng riêng biệt trong trò chơi. Card Deck được phân loại thành ba dạng, bao gồm “offensive" dành cho những kỹ năng thiên hướng tấn công, “defensive" giúp người dùng có thêm kỹ năng phòng thủ và “remix" hỗ trợ người dùng kết hợp kỹ năng phòng thủ và tấn công. 

Việc thêm tính năng Card Deck giúp tựa game Racer 1 có thêm tính chiến thuật, khi người chơi có thể tự do tạo một bộ sưu tập Card Deck có những kỹ năng riêng biệt dành cho bản thân.

card deck trên mixmob
Các loại Card Deck trên MixMob.

Điểm nổi bật của MixMob

MixMob là một trong những dự án GameFi dành phần lớn sự tập trung cho tính kinh tế của game. Hệ thống token của dự án MixMob bao gồm hai loại:

MXM: Loại token chính của game, đóng vai trò quản trị, voting dự án.
SUD: Loại token *soulbound, được sử dụng để tham gia các hoạt động trong game như phí tham gia trò chơi…. SUD được neo theo giá trị của token MXM, người dùng có thể chuyển đổi token SUD sang MXM vào cuối mỗi season của game. Mục đích của SUD là khiến cho giá trị của token MXM không giảm quá sâu, nếu trong trường hợp có quá nhiều người chơi tham gia.

*Soulbound token là loại token không thể giao dịch và chuyển khỏi ví Web3.

Mô hình chơi game của MixMob cũng là điểm nổi bật của dự án, khi phần thưởng từ các Tournament và game đều dựa trên tổng số tiền phí tham gia từ người dùng. Từ đây khiến token của MixMob không rơi vào trường hợp lạm phát quá cao. 

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, đội ngũ không chỉ dừng lại ở một tựa game thẻ bài Racer 1, mà còn là mở rộng đa dạng tuyến nội dung game, xoay quanh nhiều thể loại khác nhau.

Thông tin về token MXM

Thông số của MXM

Token name: MixMob
Ticker: MXM
Blockchain: Solana
Token Type: Governance
Total Supply: 1,000,000,000 MXM

Phân bổ token MXM

số lượng phân bổ của token mxm
Số lượng phân bổ của token MXM.

Lịch phân phối token MXM

Lịch mở khoá của của token MXM dựa theo biểu đồ sau:

thời gian mở khoá của token mxm
Lịch mở khoá của token MXM.

Công dụng của token MXM

Người sở hữu token MXM có thể sử dụng cho các trường hợp sau:

Tham gia staking trên nền tảng MixMob.
Trả phí giao dịch cho các hoạt động gaming.
Tham gia quản trị và voting.

Ngoài ra, đối với dự án MixMob, token MXM còn có thể được sử dụng để trả thưởng cho người dùng và người chơi trên MixMob Racer 1.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ đằng sau MixMob đa phần là những người đã có kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực game, bao gồm:

Simon Vieira: CEO tại MixMoB. Trước đây, anh từng làm việc tại nhiều doanh nghiệp Web2 nổi tiếng như EA, Microsoft…
David Dryden: Giám đốc game tại MixMob. Trước khi gia nhập MixMob, anh là design lead cho tựa game FIFA Mobile của EA.

Nhà đầu tư

MixMob đã trải qua hai vòng gọi vốn, với số tiền huy động hơn 7 triệu USD. Trong đó, các quỹ nổi bật tham gia gồm DeFiance Capital, Solana Ventures, Merit Circles, Shima Capital… cùng hai nhà đầu tư thiên thân khác là Alex Svanevik và Nick Chong.

nhà đầu tư của mixmob
Một số nhà đầu tư của MixMob.

Các trang thông tin của dự án

Một số trang thông tin của dự án MixMob: