Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

mockJUP là gì? Thông tin về token thử nghiệm của Jupiter Finance

mockJUP là token chuẩn bị cho sự ra mắt token chính thức của dự án Jupiter Finance trên Solana. mockJUP là gì? Vì sao mockJUP gây sốt trong cộng đồng?
Avatar
Sammie
Published Jan 22 2024
Updated Jan 23 2024
5 min read
thumbnail

mockJUP là token thử nghiệm đang gây sốt trong cộng đồng thời gian gần đây. Vậy mockJUP là gì? Tìm hiểu đặc điểm của token mockJUP tại bài viết này với MarginATM.

mockJUP là gì?

mockJUP là token thử nghiệm của JUP (token chính thức của dự án Jupiter Finance trên Solana).

Tại sao lại có thêm phiên bản thử nghiệm của JUP token? 

Lý do vì đội ngũ Jupiter Finance muốn chuẩn bị một nền tảng hoàn chỉnh cho sự ra mắt của JUP token ngày 31/1/2024 sắp tới, vì thế trong ngày 16/1/2024, đội ngũ đã giới thiệu mockJUP như một bản thử nghiệm để người dùng giao dịch thử trước khi JUP ra mắt. 

mockjup là token thử nghiệm
mockJUP là token thử nghiệm.
advertising

Các chức năng của mockJUP

Đội ngũ Jupiter Finance dự định tổ chức hai đợt thử nghiệm với mockJUP. Đúng như tên gọi, người dùng sẽ giao dịch thử mockJUP trên nền tảng của Jupiter Finance.

Lần thử nghiệm thứ nhất đã hoàn thành với thông tin như sau: 

  Người dùng claim mockUSDC tại trang web: https://test-faucet.jup.ag/
  Sử dụng mockUSDC đã claim để giao dịch với mockJUP (Như trade, DCA…) tại trang web: https://launch-test.jup.ag/
giao dịch mockjup trên jupiter
Giao dịch thử  mockJUP trên Jupiter.

Lần thử nghiệm thứ hai chưa được công bố cụ thể, đội ngũ MarginATM sẽ sớm cập nhật khi có thông tin. 

Vì sao mockJUP lại gây sốt?

Để lý giải tại sao mockJUP, chỉ là một token thử nghiệm của JUP lại có độ nóng lớn trong cộng đồng Solana những ngày qua, hãy cùng nhìn vào dòng thời gian của phát triển của mockJUP. 

Đầu tiên, thành viên của Jupiter Finance là Meow đã thông báo rằng dự án sẽ có hai đợt thử nghiệm. Lần thử nghiệm thứ nhất là mockJUP và thứ hai là một memecoin.

jupiter finance thông báo thử nghiệm
Thông báo của Meow - Thành viên của Jupiter Finance về hai đợt thử nghiệm.

Hiển nhiên, một token thử nghiệm nên có giá trị bằng 0, nhưng trước sự nhiệt huyết của cộng đồng, mockJUP đã được đông đảo người dùng chú ý thử nghiệm và dần tạo ra một làn sóng đầu cơ quanh mockJUP. Đỉnh điểm một mockJUP đã đạt giá ATH là 0.0175 USD, điều này góp phần làm cho một số người dùng kiếm được lợi nhuận lớn bất ngờ từ việc bán mockJUP mà họ đã thử nghiệm.

Dưới tác động của điều này, nhiều người đã bắt đầu đặt ra dự đoán rằng mockJUP có thể trở thành một loại memecoin, hoặc việc giữ mockJUP có thể được nhận airdrop JUP trong tương lai.

lịch sử giá mockjup
Lịch sử giá của mockJUP với ATH từng đạt 0.017 USD.

Để đính chính với cộng đồng, thành viên của Jupiter, Meow, đã chia sẻ nhiều bài viết trên Twitter với ý định làm rõ: Chúng tôi đang cố gắng hết sức để đưa mockJUP về 0”, “mockJUP chỉ là một token thử nghiệm và không có giá trị đối với JUP”. Meow cũng thể hiện sự "bất lực" của mình khi mockJUP vẫn tiếp tục nóng và giữ giá trị không giảm về 0.

Tuy nhiên, trong những lời nói của Meow vẫn có nhiều ngụ ý, đặc biệt là với việc nhắc đến "kí ức" của mockJUP đối với những người thực sự thử nghiệm dự án. Điều này càng làm tăng lên sự hiếu kỳ và phỏng đoán trong cộng đồng về mockJUP.

meow nói về mockjup
Phát ngôn úp mở của Meow về mockJUP.

Hiện tại mockJUP đang được giao dịch với giá 0.008 USD với khối lượng giao dịch 24h rất ấn tượng tại 15 triệu USD với chỉ một token thử nghiệm. 

Bạn có thể chờ đợi đợt thử nghiệm thứ hai để trở thành một “real builder" cùng Jupiter Finance, biết đâu sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ cùng dự án và “may mắn" được airdrop tri ân. 

Thông tin về token mockJUP

  Token Name: mockJUP 
  Ticker: mockJUP
  Blockchain: Solana
  Token Standard: SPL
  Contract: JxxWsvm9jHt4ah7DT9NuLyVLYZcZLUdPD93PcPQ71Ka
  Token Type: Test token
  Total Supply: 1,295,423,691.69 mockJUP
  Circulating Supply: Updating…

Có nên đầu tư mockJUP không?

Dưới góc nhìn của một người ủng hộ dự án, việc thử nghiệm nghiêm túc với mockJUP sẽ giúp họ thực hiện được đúng mục tiêu của mình, đó chính là “thử nghiệm nền tảng trước khi JUP token ra mắt". Vì thế, bạn có thể chủ động tham gia lần thử nghiệm thứ hai để ủng hộ Jupiter và giúp nền tảng phát triển. 

Dưới góc nhìn của một người đầu cơ, việc nắm giữ mockJUP vẫn còn rất nhiều sự phỏng đoán, mình sẽ gợi ý một số câu hỏi để anh em có thể tự đánh giá về mockJUP: 

  Liệu đợt thử nghiệm lần hai của Jupiter Finance là meme coin vẫn là mockJUP? 
  Tại sao mockJUP lại có pool thanh khoản dù chỉ là token thử nghiệm? 
  Liệu nắm giữ mockJUP có được Jupiter Finance airdrop không? 

Tóm lại, mockJUP chỉ là token thử nghiệm, mọi phát ngôn trong tương lai của Jupiter Finance sẽ có ảnh hưởng rất mạnh tới giá trị thị trường của mockJUP, vì thế mockJUP có tính biến động rất cao. Bạn nên cân nhắc và chỉ nên đầu tư với số tiền mình chấp nhận mất.

Tổng kết

Qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan về mockJUP, một token thử nghiệm của JUP đã làm mưa gió trong cộng đồng những ngày qua. Hãy cùng theo dõi và cập nhật thông tin về mockJUP cũng như các dự án tiềm năng khác trong thời gian tới cùng MarginATM. 

Đọc thêm: Moonriver là gì? Thông tin về dự án Moonriver và token MOVR.

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES