thumbnail

Nền tảng cho vay NFT Bend DAO đã cạn ETH trên hợp đồng của dự án. Trong khi đó, dự án vẫn còn nợ 15,000 WETH từ người cho vay. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), Bend DAO cho phép người dùng thế chấp NFT để vay ETH. Tuy nhiên, khi thị trường NFT liên tục suy thoái và giá NFT sụt giảm đẩy nhiều vị thế đến nguy cơ thanh lý. 

Tồi tệ hơn,nhà nghiên cứu NFT NFTStatistic.eth cho biết rằng nhiều NFT được thế chấp và thanh lý vẫn không được bất cứ ai chào mua.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều NFT khác đang nằm trong diện nguy cơ bị thanh lý. Điều này có thể kích hoạt một chuỗi dây truyền thanh lý khi giá sàn NFT tiếp tục xuống thấp hoặc tăng suất liên tục. 

coin98
Bend DAO - Nền tảng cho vay NFT

Trong 21/8, NFTStatistics.eth đã thông báo rằng Bend DAO sắp cạn kiệt nguồn cung ETH khi chỉ còn 12.5 WETH trong hợp đồng thông minh. Điều này đặt nặng áp lực lên dự án khi họ không còn tiền để trả cho người cho vay ETH. Dự án hiện đang nợ hơn 15,000 ETH.

Để giải quyết vấn đề trên, CodeInCoffee.eth, co-founder của Bend DAO cho biết đang đề xuất thay đổi thông số trong nền tảng cho vay NFT. Điều này sẽ có hiệu lực sau 24 giờ nếu được thông qua. 

Một tài khoản Twitter đã nhân cơ hội này để mỉa mai co-founder của Bend DAO khi anh ấy cũng đang đứng trước nguy cơ bị thanh lý trên chính nền tảng của mình.

Tuần trước, nhà phân tích đã dự đoán khoảng 55 triệu tài sản NFT có nguy cơ bị thanh lý để bồi thường các khoản nợ cho BendDAO. Theo Double Q, sự kiện này sẽ dẫn đến một tình trạng báo động cho thị trường NFT và hệ sinh thái Bored Ape Yacht Club.

0
0
icon0
iconicon