thumbnail

Airdrop và whitelist mang đến những cơ hội thú vị để bạn có thể sở hữu token miễn phí, giá rẻ từ các dự án. Nhưng làm thế nào để bạn biết được dự án nào sắp có khả năng airdrop/whitelist? Dưới đây là danh sách các nền tảng hỗ trợ săn token miễn phí mà các airdrop hunters cực kỳ yêu thích bạn không nên bỏ lỡ.

Các nền tảng hỗ trợ săn airdrop và whitelist

Galxe

Nếu bạn quan tâm đến việc thu thập các NFT miễn phí, Galxe là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đây là nền tảng cung cấp các giải pháp về xây dựng cộng đồng và các chương trình giveaway dành cho các dự án Web3. Người dùng có thể khai thác kiếm lợi nhuận từ các thông tin mà Galxe thu thập được tận dụng lợi thế của blockchain, đặc biệt là NFT.

giao diện galxe

Giao diện nền tảng Galxe. Nguồn: Galxe.

Ngoài ra, Galxe còn cho phép các thương hiệu và các nhà phát triển tương tác với cộng đồng để xây dựng và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực Web3. Việc này giúp tạo ra sự kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng và mang lại cơ hội phát triển và mở rộng hơn cho dự án. Với sự hỗ trợ từ Galxe, người dùng sẽ có thêm nhiều cơ hội để khám phá, trải nghiệm và tận dụng những tiềm năng của thế giới Web3.

Ví dụ điển hình đó chính là dự án SpaceID đã airdrop cho những ai sở hữu NFT của dự án trên Galxe.

Layer3

Layer3.xyz cũng là một nền tảng hỗ trợ săn airdrop và whitelist rất phổ biến với những tính năng độc đáo giúp người dùng kiếm được phần thưởng và gia tăng kinh nghiệm săn airdrop của bản thân, NFT và thậm chí đôi khi là cả stablecoin khi người dùng hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể mà nền tảng đưa ra.

nền tảng layer3.xyz
Bảng xếp hạng XP trên nền tảng Layer3. Nguồn: Layer3.xyz.

Những nhiệm vụ được đăng trên nền tảng này có giới hạn về số người tham gia cũng như thời gian cụ thể, vậy nên bạn cần phải thường xuyên cập nhật để biết nhiệm vụ nào mới và thực hiện sớm nếu không sẽ hết lượt.

Bên cạnh đó, Layer3 còn có những nhiệm vụ được chia theo cấp độ, khi bạn đạt được cấp độ cao hơn thì sẽ có thể tham gia vào những nhiệm vụ có phần thưởng giá trị cao hơn. Điều này giúp cho Layer3 loại được những tài khoản ảo và giúp những người thực sự chăm chỉ mới có thể nhận được phần thưởng.

Layer3 cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng, giúp mọi người dễ dàng hòa mình vào thế giới web3.

Gitcoin

Gitcoin tự mô tả bản thân là một cộng đồng những người xây dựng và sáng tạo các giao thức, cùng chung mục đích phát triển tương lai của Internet thế hệ mới. Gitcoin tài trợ các dự án mã nguồn mở, thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhà phát triển tài năng bằng cách:

 • Tài trợ cho nhà phát triển bằng tiền thưởng, Hackathon, Kernel Fellowship và Kudos
 • Tài trợ cho các tài nguyên như giáo dục, công nghệ, công cụ 
 • Tạo ra một cộng đồng cùng xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số công cộng
gitcoin grants
Tài trợ cho các dự án trên Gitcoin có khả năng nhận airdrop. Nguồn: Gitcoin.co.

Ngoài ra, Gitcoin còn có chế độ tài trợ độc quyền để khuyến khích các nhà phát triển thực hiện các dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng. Các dự án mới có thể đăng ý tưởng của họ trên nền tảng này và kêu gọi quyên góp từ cộng đồng nhằm giúp giúp phát triển hệ sinh thái. Đổi lại, bằng cách quyên góp và tương tác với dự án, người dùng có thể nhận những phần thưởng cho đóng góp của họ, chẳng hạn như airdrop. Dự án Optimism đã từng lấy tiêu chí quyên góp trên Gitcoin làm điều kiện airdrop của mình. 

Zealy (Crew3)

Zealy (trước đây là Crew3) là nền tảng đóng vai trò là hệ điều hành cho cộng đồng với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, cung cấp các nhiệm vụ giúp người dùng làm quen với các hệ sinh thái cũng như với không gian Web3. Thông qua những nhiệm vụ tương tác này, người dùng sẽ có cơ hội nhận được airdrop từ các dự án.

crew3
Nhiệm vụ trên Zealy (Crew3). Nguồn: zealy.io.

Các dự án nổi tiếng đã airdrop thông qua Zealy bao gồm một loạt các trò chơi blockchain nổi tiếng, nền tảng metaverse và thị trường tài sản kỹ thuật số. Ngoài ra, ngay cả các giao thức DeFi như zkSync, ImmutableX, dYdX và một số công ty web2 như Renault, PMU hoặc LVMH cũng đang tận dụng hầu hết các tính năng do Zealy cung cấp.

Snapshot

Snapshot là một nền tảng quản trị phi tập trung cho phép người dùng tham gia bỏ phiếu miễn phí cho các đề xuất của dự án. Snapshot sử dụng hệ thống bỏ phiếu dựa trên số đại biểu cần thiết, có nghĩa là một đề xuất phải nhận được một số phiếu bầu nhất định để được thông qua. Các phiếu bầu được thực hiện bên ngoài blockchain, trong khi chúng được xác minh trên chuỗi. Snapshot hỗ trợ các cơ chế bỏ phiếu khác nhau bao gồm hệ thống biểu quyết bậc hai và phê duyệt.

snapshot
Snapshot cho phép bỏ phiếu các đề xuất. Nguồn: snapshot.org.

Công việc của bạn là tham gia bỏ phiếu cho các tính năng dự án cần khảo sát. Khi dự án đó chuẩn bị airdrop, hồ sơ đóng góp của người dùng có thể được sử dụng để xác định người nào đủ điều kiện nhận airdrop.

QuestN

QuestN được phát triển như một công cụ marketing cho các dự án Web3, cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, đồng thời cho phép dự án thu hút và phân tích dữ liệu từ người dùng để mang lại những thông tin có ích cho bản thân dự án. 

Đối với các dự án và cộng đồng, QuestN cam kết cung cấp một hệ thống các nhiệm vụ on-chain và off-chain đa dạng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo và landing page. Ngoài ra, Token/ NFT/ Whitelist/ Discord role cũng được sử dụng làm phần thưởng để thu hút người dùng.

nhiệm vụ questn
Hoàn thành nhiệm vụ trên QuestN để kiếm thưởng. Nguồn: questn.com

Với người dùng, họ có thể nhận được phần thưởng bằng cách tham gia các nhiệm vụ và sự kiện trên QuestN. Các nhiệm vụ có thể từ đơn giản như theo dõi một dự án trên Twitter đến phức tạp hơn như cung cấp thanh khoản. Ngoài ra, khi liên tục tham gia các nhiệm vụ trên QuestN, người dùng sẽ có cơ hội mở khoá các nhiệm vụ ở cấp độ cao với phần thưởng lớn hơn.

Để tham gia các nhiệm vụ trên QuestN và nhận phần thưởng trên QuestN, người dùng cần liên kết các tài khoản Metamask, Discord, Twitter.

Guild.xyz

Guild.xyz là cơ sở hạ tầng cho phép các dự án quản lý tư cách thành viên của họ hiệu quả hơn, đồng thời tạo và quản lý các nhiệm vụ cho người tham gia. Khi hoàn thành các nhiệm vụ được đưa ra, người dùng sẽ nhận được một role tương ứng như một bằng chứng cho việc họ đã tương tác với dự án.

nhiệm vụ guild
Hoàn thành nhiệm vụ nhận role trên Guild. Nguồn: guild.xyz

Guild.xyz được bắt đầu như một bot đơn giản để kết nối Ethereum với Discord, lấy cảm hứng từ nhu cầu của chính bản thân dự án này để kiểm soát token tốt hơn và quản lý truy cập chung của các nhóm trên internet.

Theo thời gian, Guild.xyz đã phát triển để được tích hợp với nhiều nền tảng như Discord, Telegram, Twitter, Google Workspace, GitHub ngoài 17 chuỗi và một số giao thức web3 như POAP, Mirror, Lens và Snapshot, hỗ trợ một nhóm cộng đồng đa dạng như: Arbitrum, Zerion hoặc Lil Nouns.

Đây là một nơi tuyệt vời để bạn có thể tìm kiếm các dự án tiềm năng về airdrop trong tương lai.

Cần chuẩn bị gì trước khi săn airdrop/whitelist

Ví tiền điện tử

Để có thể nhận token airdrop/whitelist cũng như kết nối với các nền tảng, dự án thì chắc chắn bạn cần sở hữu ít nhất một ví multi-chain hỗ trợ cho nhiều mạng khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tham gia vào các nhiệm vụ trên các nền tảng airdrop và nhận token. Một số ví tiền điện tử phổ biến mà bạn có thể sử dụng như Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,...

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng Coin98 Wallet và Coin98 Extention

Tài khoản mạng xã hội

Rất nhiều dự án hiện nay yêu cầu người dùng tương tác với họ thông qua các nền tảng mạng xã hội để đủ điều kiện nhận airdrop hoặc whitelist. Một ví dụ điển hình là dự án SUI, trong đó những người trở thành thành viên của kênh Discord của họ trước ngày 01/02/2023 có quyền mua IDO.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng là một công cụ hữu ích để bạn tìm kiếm những dự án có tiềm năng airdrop. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội để tìm hiểu về các dự án, theo dõi thông tin mới nhất về các chương trình airdrop và whitelist, và tham gia vào cộng đồng để tìm kiếm các cơ hội đặc biệt.

Do đó, bạn cần đăng ký cho mình tài khoản tại một số trang mạng xã hội phổ biến với nhà phát triển như Telegram, Discord và Twitter.

Tài khoản trên sàn giao dịch

Đối với một số dự án, bạn sẽ cần phải bỏ ra một chút phí để trải nghiệm dự án, hoặc thanh toán phí gas để nhận được airdrop. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần có token. Vì vậy, việc sở hữu một tài khoản trên một sàn CEX để thuận tiện mua bán token là rất quan trọng. 

Ngoài ra, để tránh tình trạng Sybil Attack như trong airdrop Arbitrum, các bạn nên sở hữu nhiều tài khoản CEX khác nhau và liên kết với các ví airdrop riêng biệt. Dưới đây là một số sàn CEX phổ biến mà bạn có thể đăng ký tài khoản:

 • Binance
 • Bybit
 • Huobi
 • Gate.io
 • MEXC

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Bybit

Những lưu ý khi săn airdrop coin cần nắm

Thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội của dự án

Các dự án mới thường lựa chọn các trang mạng xã hội Discord hoặc Twitter để cập nhật các thông tin mới nhất của họ, bao gồm cả lộ trình airdrop. Do vậy, bạn nên tham gia và thường xuyên theo dõi các trang mạng xã hội này để không bỏ lỡ các tin tức quan trọng. Đặc biệt, trong Discord có các role (vai trò) khác nhau cho từng cá nhân, những người có role càng cao càng cho thấy họ tích cực và cơ hội nhận airdrop cao hơn so với những người ít có sự đóng góp.

Kết hợp nhiều công cụ săn airdrop cùng lúc

Nếu bạn dự định săn airdrop của một dự án cụ thể nào đó thì trước tiên bạn cần điểm qua các công cụ để lọc ra những nhiệm vụ có thể làm cùng một lúc bạn có thể kết hợp tham gia thực hiện nhiệm vụ liên quan dự án này trên nhiều công cụ khác nhau. Ví dụ: Thực hiện nhiệm vụ giao dịch thuộc Optimism Quest và thỏa mãn luôn nhiệm vụ về mạng lưới Optimism trên Layer3.

Có nhiều dự án sẽ đăng các nhiệm vụ khác nhau của họ cùng lúc trên các nền tảng khác nhau và việc bạn cần làm là cố gắng tham gia và tương tác nhiệt tình nhất có thể với nền tảng đó thì cơ hội nhận airdrop cũng sẽ cao hơn.

Chọn dự án tốt để nhận airdrop/whitelist

Khi tham gia airdrop/whitelist, bạn cần chọn lọc và thực hiện những dự án phù hợp, tiềm năng cao và không có dấu hiệu lừa đảo. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn lựa chọn dự án airdrop/whitelist để thực hiện:

 • Dữ liệu gọi vốn và các vòng tài trợ: Đánh giá dự án dựa trên việc dự án này có được những quỹ đầu tư lớn đầu tư vào hay không. Điều này cho thấy dự án có tiềm năng phát triển lâu dài và được coi là đáng tin cậy trong cộng đồng tiền điện tử.
 • Cộng đồng: Xem xét việc dự án có sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng hay không. Điều này có thể tạo đà cho dự án và mang lại nguồn lực quan trọng.
 • Nền tảng và hệ sinh thái: Đánh giá giá trị và sức mạnh của dự án dựa trên các nguyên tắc và cơ sở hạ tầng của nó. Nếu dự án có khả năng đổi mới và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, từ đó có tiềm năng phát triển lâu dài.
 • Chủ đề hấp dẫn: Quan sát xem dự án có một chủ đề hấp dẫn và thu hút người dùng không. Sự chú ý và tiếp thị tốt cho thấy dự án có khả năng thu hút người dùng mới và có chất lượng.
 • Tokenomics: Đánh giá hệ thống tokenomics của dự án, tức là cách token được thiết kế và phân phối. Điều này đặc biệt quan trọng để đảm bảo hệ thống tài chính của dự án ổn định và bền vững.
tokenomics
Tokenomnics - Sự kết hợp giữa Token và Economics.

Lựa chọn các dự án airdrop/whitelist theo các tiêu chí trên sẽ giúp bạn tận dụng tốt các cơ hội và tránh gặp phải những dự án không đáng tin cậy.

Trên đây là tổng hợp những nền tảng hỗ trợ săn airdrop và whitelist phổ biến, hữu dụng nhất hiện nay. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình săn airdrop cũng như tham gia whitelist. Chúc các bạn may mắn!

0
0
icon0
iconicon