Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

NFPrompt là gì? Thông tin chi tiết về dự án NFPrompt và token NFP

Là dự án thứ 41 trên Binance Launchpad, là nền tảng giúp nghệ sĩ kiếm tiền từ nền tảng Web3 thu hút được vốn đầu tư với định giá 60 triệu USD. NFPrompt là gì?
Amber avatar
Hunt
4 min read
Published Jan 07 2024
Updated Jan 08 2024
Amber media

Là dự án thứ 41 trên Binance Launchpad và một trong những nền tảng giúp nghệ sĩ kiếm tiền từ nền tảng Web3. NFPrompt là gì và dự án được list lên Binance qua Launchpool có gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu qua bài viết này.

NFPrompt là gì?

NFPrompt là nền tảng Web3 đầu tiên dành cho giới nghệ sĩ, cho phép người dùng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và kiếm tiền từ chúng thông qua công nghệ AI. NFPrompt cung cấp 5 công cụ AI khác nhau để tạo ra hình ảnh, video, âm nhạc, PFP,... giúp việc tạo NFT trở nên dễ dàng và tiếp cận được với mọi người.

Ngoài ra, NFPrompt có cộng đồng cho phép người dùng khám phá các tác phẩm AI và kênh cho các nhà sáng tạo chia sẻ nội dung độc quyền.

advertising
nfprompt tham gia binance labs incubation program
NFPrompt được chọn tham gia chương trình Binance Labs Incubation Program Season6.

Mô hình hoạt động của NFPrompt

NFPrompt hoạt động dựa trên hai nhóm chính: nghệ sĩ và người dùng.

Nghệ sĩ: là những người sáng tạo nghệ thuật, bao gồm hình ảnh và âm nhạc, trên phần "Create" của nền tảng. Sau khi hoàn thành, họ có thể bán tác phẩm của mình trên marketplace của NFPrompt hoặc sử dụng chúng để tham gia các sự kiện của dự án. Hiện tại, có ba công cụ trí tuệ nhân tạo (A.I) hỗ trợ nghệ sĩ trong việc sáng tạo tác phẩm, bao gồm Midjourney_V5, Stable Diffusion và DallE 3. 
giao diện tạo hình ảnh trên nfprompt
Giao diện tạo hình ảnh trên NFPrompt.
Người dùng: là những người mua sản phẩm từ các nghệ sĩ trên marketplace hoặc tham gia bình chọn tác phẩm trong các sự kiện của NFPrompt.
người dùng có thể nhận cnfp tại mục earn trên nền tảng
Người dùng có thể nhận cNFP tại mục Earn trên nền tảng.

NFPrompt cũng có token cNFP, đóng vai trò trong việc hỗ trợ nghệ sĩ sử dụng các công cụ A.I để sáng tạo tác phẩm nghệ thuật, và giúp người dùng tham gia các sự kiện của nền tảng. Người dùng có thể nhận cNFP bằng cách thực hiện các nhiệm vụ như mời bạn bè, theo dõi một đối tượng nào đó, tham gia Discord hoặc đăng nhập hàng ngày...

Điểm nổi bật của NFPrompt

Không thu phí gas: Để khích lệ người dùng và nghệ sĩ tham gia các hoạt động trên NFPrompt, dự án không thu phí gas cho các hoạt động mua bán khi có sự kiện.
Hỗ trợ sự sáng tạo với nhiều loại A.I: NFPrompt là một trong số ít dự án Web3 tích hợp ba loại A.I để hỗ trợ người dùng sáng tạo nghệ thuật một cách thoải mái.
Giao diện thân thiện: Giao diện của NFPrompt dễ sử dụng cho cả người dùng và nghệ sĩ. Dự án thậm chí cho phép người dùng mới tạo hình ảnh mà không cần đăng nhập ví Web3.

Theo thông tin từ đội ngũ NFPrompt, nền tảng sẽ tích hợp và phát triển thêm nhiều tính năng như Galleries - cho phép nghệ sĩ trưng bày và chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật của mình, và Auction Markets - nơi đấu giá các sản phẩm của nghệ sĩ.

Thông tin về token của NFPrompt

NFPrompt có hai loại token chính là NFP và cNFP. NFP là token chủ chốt của dự án, có vai trò quan trọng trong việc quản lý và điều hành dự án, cũng như trong staking. Mặt khác, cNFP là token được sử dụng cho các hoạt động trên nền tảng NFPrompt, bao gồm việc tạo ra hình ảnh, âm nhạc và tham gia vào các sự kiện diễn ra trên nền tảng.

NFP token key metrics

Token Name: NFPrompt
Ticker: NFP
Blockchain: BNB Chain, OpBNB
Contract BNB Chain: 0x75E8ddB518bB757b4282cd5b83bb70d4101D12FB.
Token Type: Utility, Governance
Total Supply: 1,000,000,000 NFP
Circulating Supply: 250,000,000 NFP (tương đương 25% tổng cung).

Phân bổ token NFP

nfp token allocation
NFP token allocation.

Lịch release token NFP

Dưới đây là lịch trả token NFP:

lịch trả nfp token
Lịch trả NFP token.

NFP token sale

Binance đã niêm yết token NFP trên Binance Launchpool vào ngày 20/12/2023. Người dùng có thể stake BNB, FDUSD và TUSD để nhận NFP.

Số lượng NFP được phân bổ cho từng pool như sau:

Pool BNB: 88,000,000 NFP.
Pool FDUSD: 11,000,000 NFP.
Pool TUSD: 11,000,000 NFP.

Sự kiện quan trọng của NFPrompt

Các sự kiện đáng chú ý của NFPrompt bao gồm:

17/5/2023: Ra mắt chính thức trên mạng BNB Chain.
14/7/2023: Được Binance xếp hạng là một trong top ba dự án có tiềm năng trong lĩnh vực A.I.
21/9/2023: Tham gia vào chương trình Binance Incubation Program mùa thứ 6.
7/12/2023: Hoàn thành việc tích hợp opBNB và BNB Greenfield thành công.

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của NFPrompt

Đội ngũ dự án

NFPrompt hiện có một đội ngũ ẩn danh, trừ Co-Founder Sparks L. Sparks L, Co-Founder của NFP Prompt, đã tốt nghiệp từ University of Waterloo ở Canada và sau đó làm kỹ sư cho Amazon từ 2020 đến 2023.

Nhà đầu tư

Theo CoinDesk, NFPrompt đã thu hút được vốn đầu tư với mức định giá 60 triệu USD. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về vòng gọi vốn và những nhà đầu tư tham gia vẫn chưa được công bố.

Đối tác

NFPrompt đang tích cực hợp tác với nhiều dự án lớn trong thị trường tiền mã hóa, bao gồm một số tên tuổi nổi bật như SpaceID và BurgerCitie.

Tổng kết

NFPrompt là một dự án Web3 đáng chú ý, tích hợp AI vào nghệ thuật và thị trường NFT, hứa hẹn sự sáng tạo và tiếp cận rộng rãi. Trend AI là một narrative khá độc đáo và nhiều tiềm năng kèm theo đó là việc được chọn là dự án cho Binance Launchpad cũng là một trong những chỉ báo tốt cho dự án này. Hãy theo dõi các thông tin tiếp theo về NFPrompt qua MarginATM nhé.

**Không phải là lời khuyên tài chính.