thumbnail

Các "ngôi sao nhạc rap" Eminem và Snoop Dogg sẽ trình diễn MV “From the D 2 The LBC" với sự xuất hiện của các NFT Bored Ape nổi tiếng tại lễ trao giải MTV’s Video Music Awards (VMAs) vào 28/8 tới. 

Được biết, hai nghệ sĩ đình đám này sẽ biểu diễn ca khúc “From the D 2 The LBC" trong một không gian metaverse của Otherside kết hợp với Yuga Labs. Otherside là một dự án hợp tác giữa Yuga Labs và gã khổng lồ Animoca Brands. Màn bắt tay này sẽ giúp các "ông hoàng nhạc rap" mang NFT đến gần sân khấu VMAs với màn trình diễn của mình. 

Otherside là một nền tảng metaverse cung cấp các NFT đại diện cho quyền sở hữu kỹ thuật số đối với các lô đất trong thế giới ảo được liên kết với BAYC. Hiện tại Otherside vẫn đang trong giai đoạn 1 của lộ trình phát triển và chưa có ngày phát hành chính thức.

otheride
Nền tảng metaverse Otherside.

Bên cạnh không gian metaverse sôi động tại lễ trao giải, VMAs đã thêm hạng mục "Màn trình diễn Metaverse xuất sắc nhất" vào giải thưởng hàng năm của mình. Các đề cử trao giải thưởng bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng như Justin Bieber, Rift Tour (cả Ariana Grande) và Twenty One Pilots.

Các VMA kỳ vọng rằng việc ứng dụng metaverse tại sự kiện lớn này có thể làm tăng số lượng người theo dõi hơn. Sau khi đạt đỉnh 12.4 triệu người xem vào năm 2011, con số này đã sụt giảm đều đặn trong 8 năm liên tiếp. Gần đây nhất chỉ còn lại 900,000 người theo dõi trực tiếp sự kiện trên MTV. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), vào sáng ngày 24/6, hai "ông hoàng nhạc rap" Snoop Dogg và Eminem đã tung ra MV mới mang tên “From the D 2 The LBC”. Đặc biệt, trong video này đã có sự xuất hiện của hai NFT Bored Ape nổi tiếng. 

Kể từ khi phát hành, MV “From the D to the LBC” đã là một thành công đáng chú ý đối với các rapper khi quảng bá cho hình ảnh NFT của BAYC. Video trên YouTube đã thu được hơn 46 triệu lượt xem và một đề cử VMA "Best Hip-Hop" cho bài hát. Trên Spotify, ca khúc này cũng đã thu về gần 25 triệu lượt nghe.

Buổi trình diễn vào ngày 28/8 đánh dấu sự trở lại VMAs của Em sau 12 năm và của Snoop sau 17 năm. Trong suốt sự nghiệp rap lừng lẫy của mình, Eminem đã giành được 13 giải VMA và 60 đề cử. Điều đó giúp anh trở thành nghệ sĩ VMA được đề cử nhiều thứ hai sau Madonna, người đã nhận được 69 noms. 

Bên cạnh đó, Snoop cũng nhận được 13 đề cử VMA và giành được ba chiến thắng. Gần đây, nam nghệ sĩ đã xuất hiện trong một đĩa đơn EDM có tên BAYC của Esther Anaya, trong một video hoạt hình của Bored Apes và các tác phẩm khác.

Những hình ảnh trên của các "ông hoàng nhạc rap" tại VMAs cùng với sự xuất hiện của Bored Ape NFT trong không gian metaverse sôi động đã thu hút được sự chú ý đông đảo của cộng đồng. 

0
0
icon0
iconicon