Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Người dùng Solana Mobile liên tục được airdrop Memecoin & thu hồi phí mua điện thoại

Người dùng Solana Mobile liên tục được airdrop các đồng memecoin như BONK, IQ50 và MEW. Tổng giá trị khoản airdrop đã giúp họ thu hồi được phí mua điện thoại.
3 min read
Published Apr 03 2024
Updated Apr 03 2024
người dùng solana mobile được airdrop

Airdrop MEW & IQ50 cho người đặt trước Solana Mobiler Chapter 2

Ngày 02/04/2024, các đơn hàng đặt trước (pre-order) điện thoại Solana phiên bản Chaper 2 bất ngờ nhận được airdrop token MEW. Điều này phản ánh sự thành công của điện thoại Saga và thể hiện sức mạnh của sự hỗ trợ trong cộng đồng web3. 

Solana Mobile, công ty con của Solana Labs, đã chia sẻ trên X rằng những khách hàng đã đặt trước chiếc điện thoại Solana Chapter 2 sẽ được airdrop 37,600 token MEW. 

solana mobile chapter 2 airdrop mew
Ví người dùng đặt trước Solana Mobile Chapter được airdrop MEW.

Tính đến thời điểm viết bài, token MEW đang có giá 0.008602 USD, như vậy giá trị khoản tương đương khoảng 323 USD, trong khi chiếc điện thoại Solana Chapter có giá bán là 450 USD. 

Trước đó, vào ngày 16/03 vừa qua, những người dùng đặt trước điện thoại Solana Chapter cũng được airdrop 800,000 đồng memecoin IQ50, hiện có giá 0.00003361 USD, tương đương khoảng 26 USD. 

Như vậy, tổng giá trị của hai đợt airdrop là khoảng 360 USD. Những đợt airdrop bất ngờ này đã làm tăng thêm sự phấn khích của cộng đồng xung quanh sản phẩm điện thoại thông minh tích hợp blockchain của Solana Mobile.

advertising

Phản ứng tích cực với việc đặt mua trước điện thoại Solana Chapter 2 đã lặp lại thành công của điện thoại Solana Saga phiên bản giới hạn trước đó. 

Airdrop BONK cho người sở hữu Solana Saga

Theo đó, điện thoại Solana Saga là phiên bản đầu tiên của Solana Mobile, được ra mắt vào ngày 13/04/2023 và mở bán với nguồn cung hạn chế, chỉ 20,000 chiếc và có giá 599 USD.

Tuy nhiên, đến tháng 12/2023, những người sở hữu Solana Saga đã được airdrop lên đến 30 triệu token BONK, giá token lúc đó khoảng 0,00002309 USD, tổng giá trị khoản airdrop tương đương gần 700 USD.

Sau đó, nhiều dApp và dự án memecoin trên Solana cũng thực hiện chiến lược tương tự khi cung cấp airdrop cho những người sở hữu điện thoại Saga.

người dùng solana saga được airdrop bonk
Solana Mobile thông báo người dùng được airdrop token BONK.

Kỳ vọng airdrop được lan tỏa sang JamboPhone

Thành công của điện thoại Saga đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa không chỉ trong hệ sinh thái Solana, mà còn trên hệ sinh thái khác như Aptos, khi điện thoại JamboPhone cũng đã được mở bán theo hình thức pre-order và có một bộ phận người mua điện thoại với kỳ vọng sẽ được airdrop như với trường hợp của Solana Mobile. 

Theo đó, JamboPhone là điện thoại crypto (hay crypto phone) được phát triển dưới sự hợp tác của Jambo Technology với blockchain Aptos. JamboPhone đã được ra mắt vào ngày 16/02/2024 và mở bán pre-order với giá 99 USD, mức giá rẻ hơn nhiều so với Solana Mobile.

jambophone
Điện thoại JamboPhone được mở bán với giá 99 USD.

Trên điện thoại Jambo sẽ được cài đặt sẵn các ứng dụng JamboApp và các sản phẩm hệ sinh thái Jambo hợp tác, bao gồm ví Coin98 Super Wallet. Đồng thời, Ninety Eight (nhà phát triển Coin98 Super Wallet) cũng là đơn vị phân phối chính hãng của JamboPhone tại Việt Nam.