Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sự thay đổi khó lường: Nhà đầu tư Bitcoin ngắn hạn bắt đầu bán bớt?

Một số người đầu cơ Bitcoin đã có động thái bán bớt số lượng BTC đang nắm giữ. Nguyên nhân được cho là họ đã mua BTC ở giá khá cao, sát vùng đỉnh 73,000 USD nên khi giá BTC giảm, họ không chịu được tâm lý và phải bán ra cắt lỗ.
Amber avatar
Huy Drift
2 min read
Published Apr 04 2024
Updated Apr 04 2024
bitcoin di chuyển khó lường

Theo biểu đồ được chia sẻ bởi tài khoản @bitcoinmunger trên X cho thấy dữ liệu từ Glassnode thể hiện các Short term holder đã thực hiện hành động bán ra và bị lỗ 124 triệu USD sau cú giảm của BTC từ 73,000 USD về mốc 60,000 USD trong thời gian gần đây.

Nguyên nhân được cho là các nhà đầu cơ đã mua BTC ở giá khá cao, sát vùng đỉnh 73,000 USD nên khi giá BTC giảm, họ không chịu được tâm lý và phải bán ra cắt lỗ.

Mặc dù giá BTC đã chuyển sang xu hướng đi ngang trong ngắn hạn nhưng các quỹ Bitcoin ETF vẫn đang còn tích cực.

dòng tiền quỹ etf
Dòng tiền ròng các quỹ Bitcoin ETF. Nguồn: HODL15Capital

Dòng tiền hôm qua đánh dấu dương 114M USD, trong đó Grayscale vẫn đóng vai trò là thực thể bán ra từ khi ra mắt quỹ ETF Bitcoin. Hiện tại số BTC mà Grayscale nắm giữ đã giảm còn 326,872 BTC trong khi BlackRock đã gia tăng số BTC nắm giữ lên mức 257,319 BTC.

số btc các quỹ etf nắm giữ
Số lượng BTC các quỹ Bitcoin ETF nắm giữ

Có thể với hành động bán ra liên tục từ Grayscale thì BlackRock sẽ sớm chiếm vị trí Top 1 về nắm giữ BTC trong các quỹ ETF.

advertising

Về trung và dài hạn, Bitcoin vẫn đang trong 1 xu hướng Tăng giá mạnh, theo nhà phân tích @TechDev_52 cho biết Bitcoin có khả năng sẽ lặp lại lịch sử năm 2021.

Khi khung thời gian Tuần, Bitcoin phá vỡ vùng ATH ở chu kỳ trước kèm theo MACD bắt đầu tăng và giá BTC vượt qua chỉ báo Pi Cycle Top thì BTC sẽ vào sóng FOMO giống năm 2021.

Hiện tại các yếu tố dường như đã được được xác nhận nên có nhiều khả năng BTC sẽ sớm quay lại đà tăng sau khi đã có cú rũ bỏ bớt những nhà đầu cơ ngắn hạn.

giá btc từ nhà phân tích techdev
Biểu đồ giá BTC từ @TechDev_52

Trong ngắn hạn Gap Bitcoin CME tại khu vực 63,800 - 64,200 vẫn chưa được lấp, vì vậy chúng ta cũng nên cẩn trọng, xu hướng trung dài hạn ủng hộ tăng. Xu hướng ngắn hạn có khả năng giá BTC sẽ 1 giai đoạn lấp xong khoảng Gap rồi mới quay lại Tăng mạnh.

bitcoin gap cme
Bitcoin tồn tại Gap CME