Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Nike "thâu tóm" thêm tên miền ENS "DotSwoosh"

RTFKT - đơn vị phát triển các dự án Metaverse của Nike mua lại tên miền ENS dotwoosh với giá 35,000 USD, thể hiện tham vọng của Nike nhằm tiến sâu hơn vào Web3.
Avatar
quynhnguyen
Published May 29 2022
Updated Sep 20 2022
3 min read
thumbnail

Mới đây, RTFKT - đơn vị phát triển các dự án Web3 của Nike hiện sở hữu 10 miền Ethereum Name Service (ENS) sau khi mua thêm "dotwoosh.eth" với giá 19.72 ETH (tương đương khoảng 35,000 USD).  

Dù vậy, mục tiêu trong việc mua lại miền dotwoosh vào thứ 6 tuần trước (27/5) của Nike vẫn chưa rõ ràng. Song, theo một số thông tin bàn luận trên Twitter, Nike có thể có kế hoạch sử dụng miền này để phát hành thêm miền phụ ENS trong tương lai. Đặc biệt, tên miền phụ ENS sẽ được kiểm soát bởi chủ sở hữu tên miền chính.  

Ngoài ra, Nike có thể cho phép chủ sở hữu của các NFT hoặc các tài sản khác đăng ký miền phụ ENS dưới dạng dotwoosh.eth, chẳng hạn như marginatm.dotwoosh.eth. Trong khi đó, sự thật ít ai biết đến là nhà thiết kế đồ họa Carolyn Davidson đã tạo ra logo "Swoosh" mang tính biểu tượng của Nike vào năm 1971 chỉ nhận được 35 USD cho tác phẩm của mình. 

Ngoài miền dotwoosh.eth, RTFKT còn sở hữu một số tiền miền khác có thể kể đến như artifacts.eth, rtfkt.eth, skinvial.eth, drmos.eth, mintvial.eth, dreamos.eth, spacedrip.eth, dripcoin.eth và m2tekno.eth.

tên miền ens nike
Các tên miền ENS mà RTFKT hiện sở hữu. 

Động thái mua thêm miền ENS của Nike dường như là một phần trong chiến lược lớn nhắm đến không gian Metaverse. Chẳng hạn như Mint Vial có thể dẫn xuất tham chiếu đến các NFT CloneX Mint Vial, có thể được burn từ đó tạo ra một NFT avatar CloneX độc đáo.

nft clonex mint vial
Bộ sưu tập  NFT CloneX Mint Vial. (Nguồn: OpenSea)

Hay như Space Drip là tham chiếu đến NFT của Nike’s Space Drip. Đây là những đôi giày kỹ thuật số cho phép chủ sở hữu sáng tạo dựa trên một phiên bản của giày thể thao ngoài đời thực. Hơn nữa Skin Vial của của RTFKT cũng là NFT có thể được burn để thay đổi giao diện của Nike’s RTFKT CryptoKicks, được ra mắt vào tháng trước.

space drip nft
Bộ sưu tập NFT Space Drip. (Nguồn: OpenSea)

Dù kế hoạch của Nike sau động thái mua lại tên miền dotwoosh.eth chưa được tiết lộ, nhưng thương hiệu này đã có những bước tiến ấn tượng trong việc mua và giao dịch một loạt các tên miền ENS và logo liên kết. 

Năm ngoái, Nike cũng đã nộp đơn đăng ký thương hiệu cho các sản phẩm NFT và một loạt ứng dụng Metaverse thông qua tên công ty "Nike" với slogan là "Jusst Do It"  và cả biểu tượng Swoosh của hãng. Điều này càng cho thấy rõ những nỗ lực lớn của Nike trong việc tiến sâu hơn vào thế giới Web3, khám phá tiềm năng của nó.

RELEVANT SERIES