thumbnail

Ngày 9/9, LUNA, token của blockchain Terra mới đã bật tăng mạnh hơn 100% chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Đây được xem là hiệu ứng từ sự tăng trưởng của LUNA Classic (LUNC) trong vài ngày qua. 

Như MarginATM đã đưa tin (tại đây), trong những ngày qua, Luna Classic(LUNC) đã chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng sau nhiều ngày pump liên tục. Cụ thể, LUNC tăng mạnh hơn 40% và ghi nhận mức giá 0.0005229 USD vào ngày 7/9. Nguyên nhân được cho là do kế hoạch đốt token mới của nền tảng. 

Terra Classic (LUNC) là token của blockchain Terra. Như MarginATM đưa tin (tại đây), sự cố mất peg UST đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái Terra. Dự án 40 tỷ USD vốn hóa thị trường đã bốc hơi chỉ trong vòng 4 ngày ngắn ngủi. 

Từ đó, Do Kwon - nhà sáng lập Terra đã đưa ra đề xuất tạo nên Terra 2.0. Sau khi đề xuất này được thông qua Terra trở thành Terra Classic với đồng coin quản trị là LUNC. Terra mới sẽ không có UST, và đồng coin quản trị tên là LUNA.

Kế hoạch đốt token chỉ được áp dụng cho blockchain cũ với đồng token LUNC. Tuy nhiên, ngày 9/9, những token trên blockchain Terra mới cũng nối gót LUNC mà tăng vọt. 

Điển hình là LUNA, token nền tảng của blockchain Terra mới đã tăng trưởng hơn 100% chỉ trong 1 giờ đồng hồ. Cụ thể, giá LUNA đã ghi nhận mức tăng trưởng 152% và hiện đang được giao dịch tại mức 4.54 USD. 

coin98
Biểu đồ giá LUNA. Nguồn: Tradingview

Tương tự, ANC, token của nền tảng staking trên Terra cũng bật tăng khá tốt. Mặc dù không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ việc đốt token, ANC đã tăng hơn 63% trong tối ngày 9/9.

coin98
Biểu đồ giá ANC. Nguồn: Tradingview

Bởi vì sự tăng trưởng đột biến này, một số đồng token như LUNC, LUNA, ANC đã lọt top đồng coin có khối lượng vị thế bị thanh lý nhiều nhất trong 4 giờ qua.

coin98
Bảng thống kê tài sản bị thanh lý trong 4 giờ qua. Nguồn: Coin Glass

Hai hệ sinh thái Terra cũ và mới vẫn chưa đạt được những thành tựu đáng chú ý trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, làn sóng fomo của cộng đồng vẫn tiếp tục giúp token của dự án trên hai nền tảng này tăng mạnh trong thời gian tới. 

0
0
icon0
iconicon