Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 23/1: OKB giảm hơn 50%, sàn OKX vào cuộc điều tra

OKB đã đột ngột giảm mạnh đến 50% vào chiều ngày 23/1 khiến cộng đồng tiền mã hóa vô cùng hoang mang và CEO OKX là ông Star Xu phải vào cuộc điều tra.
Amber avatar
quynhnguyen
5 min read
Published Jan 23 2024
Updated Jan 24 2024
Amber media

Sàn OKX vào cuộc điều tra khi token OKB giảm hơn 50%

Token OKB của sàn giao dịch OKX vào chiều ngày 23/01 đã đột ngột lao dốc mạnh từ 52 USD xuống 25 USD chỉ trong vài phút trước khi phục hồi lên mức 46 USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Sự sụt giảm nhanh chóng này đã khiến cộng đồng tiền mã hóa vô cùng xôn xao.

Sự sợ hãi từ phía cộng đồng là điều dễ hiểu vì không có bất kỳ lý do nào giải thích cho sự kiện trên. Rất nhanh chóng, CEO OKX Star Xu đã lên tiếng tuyên bố với cộng đồng rằng đội ngũ OKX đang tích cực điều tra về OKB. Ông cam kết sẽ cung cấp báo cáo về vấn đề này sau khi tìm ra rõ nguyên nhân.

advertising

OKB hiện đang là token có thứ hạng 26 thị trường với tổng vốn hóa xấp xỉ 3 tỷ USD, trong khi OKX là một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay. Do đó, cú sốc giảm giá OKB nếu không được giải quyết triệt để, rất có thể sẽ gây tâm lý nặng nề hơn nữa bao trùm thị trường.

Hong Kong có thể chào đón ETF crypto spot trong năm 2024

Tổ chức phát triển nền tảng kỹ thuật số tại Hong Kong là OSL đang tích cực thảo luận với nhiều công ty quỹ, khám phá việc tạo ra các quỹ ETF spot tại quốc gia này. 

Gary Tiu, đại diện của OSL đã tiết lộ khá tích cực về các cuộc đàm phán đang diễn ra với các công ty quỹ. Theo ông, đang có từ 5 đến 10 công ty hiện xem xét phát triển các quỹ ETF spot crypto, với khoảng 5 trong số đó đã đạt được tiến bộ đáng chú ý. Khả năng ​​sự ra mắt của các quỹ ETF này ở Hong Kong vào giữa năm 2024 là rất khả thi.

Ngoài ra, ông còn cho biết sự cần thiết phải giữ mức phí hợp lý, do số lượng sàn giao dịch crypto được cấp phép ở Hong Kong còn hạn chế. Do đó, việc hợp tác với các công ty quỹ đòi hỏi phải xem xét cẩn thận cơ cấu phí để đảm bảo khả năng tiếp cận và tính toàn diện.

Cosmos Hub từ chối đề xuất giảm lạm phát ATOM xuống 0

Các thành viên cộng đồng Cosmos đã bỏ phiếu chống lại đề xuất 868, nhằm tìm cách thực hiện một thay đổi lớn trong chính sách kinh tế của mạng bằng cách giảm thông số lạm phát tối thiểu từ 7% xuống 0% nếu hơn 2/3 nguồn cung được liên kết trên mạng. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự ủng hộ.

đề xuất 868 của cosmos
Đề xuất 868 của Cosmos.

Đề xuất 868 – được đưa ra bởi cộng tác viên của Cosmos Stakelab – nhằm giảm thiểu áp lực lạm phát đối với token ATOM, đặc biệt là trong các tình huống mà một phần đáng kể số tiền được liên kết.

Bất chấp những lợi ích tiềm năng được người đề xuất nhấn mạnh, chẳng hạn như cắt giảm tỷ lệ lạm phát nếu tổng số token ngoại quan tăng lên, vẫn có những lo ngại về tác động của việc giảm tỷ lệ lạm phát xuống 0 - đặc biệt là về tác động đối với an ninh của Hub.

Hub đóng vai trò là trung tâm trung tâm của hệ sinh thái Cosmos, tạo điều kiện giao tiếp và khả năng tương tác giữa các blockchain khác nhau được xây dựng trên Cosmos. ATOM là token gốc của Hub được sử dụng cho phí giao dịch, bảo mật và quản trị.

Dự án blockchain game của Animoca Brands bị tấn công

Gamee, một dự án blockchain game được hỗ trợ bởi Animoca Brands, đã xác nhận rằng các hợp đồng token Gamee (GMEE) của dự án trên Polygon đã bị tấn công. Vụ việc dẫn đến 600 triệu token bị bòn rút.

dự án blockchain game của animoca brands bị tấn công
Dự án blockchain game của Animoca Brands bị tấn công.

Gamee đã báo cáo rằng địa chỉ triển khai Polygon GMEE của dự án dường như đã bị xâm phạm thông qua truy cập GitLab trái phép, sau đó được chuyển đổi thành ETH và MATIC. Các token bị ảnh hưởng có giá trị 15 triệu USD vào thời điểm xảy ra sự cố.

Gamee cho biết thêm chỉ trong vài giờ tiếp theo, hacker đã swap GMEE thông qua nhiều DEX khác nhau, ảnh hưởng đến giá mã thông báo GMEE trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.

Dù vậy, đội ngũ dự án tuyên bố vụ tấn công chỉ ảnh hưởng đến nguồn token dự trữ độc quyền của nhóm phát triển và không có tài sản nào thuộc sở hữu cộng đồng bị xâm phạm.