Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Open Campus là gì? Thông tin về dự án Open Campus và EDU token

Mô hình giáo dục hiện tại đang dần bộc lộ nhiều nhược điểm. Ngành giáo dục có giá trị hơn 5,000 tỷ USD là mục tiêu của Open Campus. Open Campus là gì?
Amber avatar
quyenq435
9 min read
Published Nov 10 2023
Updated Nov 11 2023
Amber media

Mô hình giáo dục hiện tại đang dần bộc lộ ra nhiều nhược điểm như học sinh chỉ đang tiếp thu kiến thức một cách thụ động với những nội dung giáo dục đại trà và kém hiệu quả. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, những người đóng vai trò chủ chốt trong việc giáo dục các thế hệ tương lai lại thường có thu nhập khiêm tốn hơn so với nhiều ngành nghề khác trong xã hội. 

Trước thực trạng đó, Open Campus Protocol ra đời, hướng tới việc cách mạng hóa ngành công nghiệp giáo dục trị giá hơn 5 nghìn tỷ USD này, trả lại quyền kiểm soát cho người dạy và người học. 

Open Campus Protocol là gì?

Open Campus Protocol là một giải pháp phi tập trung nhằm mục đích chuyển đổi giáo dục bằng cách giải quyết những thách thức chính mà các nền tảng giáo dục, người sáng tạo nội dung, phụ huynh, sinh viên và các nhà đồng xuất bản (co-publisher) đang phải đối mặt.

Giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các thế hệ tương lai và hầu hết các bậc cha mẹ đều thiếu quyền kiểm soát nội dung giáo dục của con mình. Để giải quyết những vấn đề này, Open Campus tận dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống giáo dục công bằng hơn, được thúc đẩy bởi sự cộng tác của cộng đồng.

open campus là dự án hướng tới giáo dục
Open Campus là dự án hướng tới giáo dục.

Mô hình hoạt động của Open Campus chủ yếu xoay quanh ba nhân tố chính bao gồm:

Nhà sáng tạo nội dung (content creator).
Nhà đồng xuất bản (co-publisher).
Nền tảng giáo dục (educational platform).

Các nhà sáng tạo nội dung sẽ tạo ra khóa học, sau đó mã hoá chúng dưới dạng NFT và bán chúng trên Marketplace của Open Campus Protocol. Những người mua NFT được gọi là co-publisher. Họ sẽ có vai trò marketing cho các khóa học của các nhà sáng tạo nội dung. Các khóa học này sẽ được tải lên các nền tảng giáo dục để phát hành cho người học. Doanh thu từ việc bán khoá học sẽ được chia sẻ cho người sáng tạo nội dung, đồng xuất bản và nền tảng giáo dục tuỳ theo đóng góp của họ.

advertising

Có thể nói, Open Campus trao quyền cho sinh viên truy cập vào các nội dung giáo dục đa dạng, đồng thời cung cấp cho các nhà sáng tạo nội dung và đồng xuất bản những con đường mới để kiếm được doanh thu và được công nhận cho những đóng góp của họ. Bằng cách phân cấp việc tạo và phân phối nội dung giáo dục, giao thức này trả lại quyền kiểm soát cho các nền tảng giáo dục và người học, nhằm mục đích cách mạng hóa ngành giáo dục khổng lồ trị giá 5 nghìn tỷ USD.

Open Campus Protocol làm gì?

Về bản chất, Open Campus sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một bản ghi minh bạch và bất biến liên quan đến giáo dục. Bằng cách tận dụng các smart contract, nền tảng này giới thiệu một cải tiến độc đáo được gọi là NFT của nhà xuất bản. Các NFT này mã hóa nội dung giáo dục và chia sẻ doanh thu với những người đóng góp khác nhau đã ủng hộ mục tiêu. Doanh thu được tạo ra từ nội dung sẽ được lưu trữ trong smart contract và người đồng sở hữu sẽ có thể nhận được lợi nhuận dựa trên đóng góp của họ.

nhiệm vụ của open campus
Nhiệm vụ của Open Campus.

Với những người sáng tạo nội dung và giáo viên

NFT của nhà xuất bản mang lại lợi ích đáng kể cho những người sáng tạo nội dung trong hệ sinh thái Open Campus, cho phép họ kiếm được một phần doanh thu từ các khóa học do họ tạo ra. Không giống như các nền tảng hoặc môi trường giáo dục truyền thống nơi một tổ chức tập trung có thể chiếm một phần đáng kể thu nhập, Open Campus loại bỏ các bên trung gian, cho phép người sáng tạo kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể.

Bằng cách tham gia vào hệ sinh thái Open Campus, người sáng tạo nội dung có thể mở khóa các cấp độ mới về độc lập tài chính, tự do sáng tạo và sự công nhận về chuyên môn của họ. Bản chất phi tập trung của nền tảng và sự nhấn mạnh vào việc chia sẻ doanh thu công bằng giúp người sáng tạo nỗ lực phát triển khả năng giáo dục, cung cấp môi trường bền vững và bổ ích cho hành trình sáng tạo nội dung của họ.

Với các nhà đồng xuất bản

NFT của nhà xuất bản cung cấp nhiều lợi ích không chỉ cho người tạo nội dung mà còn cho các nhà đồng xuất bản trong hệ sinh thái Open Campus. Các nhà đồng xuất bản, với tư cách là chủ sở hữu NFT, có quyền độc quyền tiếp thị, quảng cáo và kiếm một phần doanh thu được tạo ra từ nỗ lực quảng cáo nội dung giáo dục của họ.

Bằng cách nắm giữ NFT của những người sáng tạo nội dung, các nhà đồng xuất bản trở thành những người tham gia tích cực trong hành trình giáo dục. Họ có cơ hội tạo ra tác động đáng kể đến người học bằng cách quản lý và chia sẻ các khóa học với cộng đồng của họ. Việc trao quyền này cho phép các nhà đồng xuất bản đóng góp vào việc truyền bá kiến thức và đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trải nghiệm học tập.

Với sinh viên

NFT trong hệ sinh thái Open Campus mang lại lợi ích đáng kể cho sinh viên, làm phong phú thêm trải nghiệm học tập của họ và mang đến những cơ hội độc đáo.

Sinh viên có thể khám phá nhiều khóa học, bài hướng dẫn và tài nguyên được tuyển chọn bởi những người sáng tạo có kiến thức thường không có trong các chương trình giảng dạy tiêu chuẩn. Điều này đảm bảo quyền truy cập vào nội dung đa dạng và hấp dẫn đáp ứng nhu cầu và sở thích học tập cụ thể của sinh viên.

Thông tin cơ bản về EDU Token

EDU token đóng vai trò là tiền tệ gốc cho hệ sinh thái Open Campus, trao quyền cho các chức năng của nó. Một số tiện ích của EDU token trong hệ sinh thái Open Campus:

Trao thưởng cho người sáng tạo nội dung và nhà đồng xuất bản: EDU token được sử dụng làm phần thưởng cho người sáng tạo nội dung và nhà đồng xuất bản vì những đóng góp của họ trong hệ sinh thái Open Campus.
Mint nội dung giáo dục dưới dạng NFT: EDU token cho phép các nhà sáng tạo nội dung giáo dục dưới dạng NFT, cung cấp cách trình bày độc đáo và an toàn cho các tài liệu giáo dục có giá trị.
Truy cập nền tảng giáo dục của đối tác: EDU cho phép người sở hữu token truy cập vào các nền tảng giáo dục của đối tác được liên kết với Open Campus, mở rộng phạm vi tài nguyên giáo dục có sẵn cho người dùng.
Quyền biểu quyết: Chủ sở hữu EDU token có quyền biểu quyết trong EDU Dao, trao quyền cho họ tham gia tích cực vào việc định hình hướng đi tương lai của nền tảng.
Khen thưởng cho sinh viên và các nhà giáo dục: Người dùng, bao gồm cả sinh viên và nhà giáo dục, có thể kiếm được EDU bằng cách tích cực tham gia vào hệ sinh thái Open Campus. Điều này khuyến khích việc sử dụng nền tảng và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng.
Mua nội dung giáo dục: EDU có thể được sử dụng để mua các nội dung giáo dục, chẳng hạn như các khóa học, sách giáo khoa và tài liệu học tập dưới dạng NFT. Điều này đảm bảo khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên giáo dục chất lượng cao bất kể tình hình tài chính.
tiện ích của edu token
Tiện ích của EDU Token.

EDU Tokenomics

Token name: Open Campus
Ticker: EDU
Blockchain: BNB Chain
Token Standard: BEP-20
Contract: Updating…
Token Type: Utility, Governance token
Total Supply: 1,000,000,000 EDU
Initial Circulating Supply: 145,000,000 EDU

EDU Token Allocation

edu token allocation
EDU Token Allocation.

Sàn giao dịch EDU token, lưu trữ EDU ở đâu?

Hiện bạn có thể mua và giao dịch EDU token trên hầu hết các các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, Bithumb, Bitget, Gate.io, MEXC, PancakeSwap,…

Bạn có thể lưu trữ EDU trên các sàn giao dịch hoặc ví hỗ trợ như Metamask, Coinbase wallet, Coin98 Super Wallet,…

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư vào Open Campus Protocol

Đội ngũ dự án

Hiện tại, Open Campus không công bố rõ danh tính đội ngũ phát triển trên website mà chỉ có một số thông tin trên các trang mạng xã hội. Một số thành viên trong đội ngũ Open Campus có thể kế đến như Radio Tom, German Palma,... 

Nhà đầu tư

Một số nhà đầu tư nổi bật của Open Campus Protocol có thể kể đến như Polygon, Shima Capital, GameFi Ventures, Sequoia Capital và Kingsway Capital.

nhà đầu tư open campus protocol
Nhà đầu tư Open Campus Protocol.

Ngoài ra, Open Campus cũng đang là partner với rất nhiều ông lớn trong ngành crypto như Hooked Protocol, Highstreet, Sandbox, Animoca,…

partner  dự án open campus
Partner  dự án Open Campus.

Roadmap Open Campus Protocol

Q4/2023

Cho phép người sáng tạo nội dung đúc nội dung giáo dục của họ và bán NFT trên marketplace.
Thí điểm dự án huy động vốn từ cộng đồng lần thứ nhất, cho phép cộng đồng Open Campus hỗ trợ tạo chương trình giảng dạy mới bằng cách mua trước các nội dung giáo dục.

Q1/2024

Ra mắt Smart donation.
Các đối tác tham gia Smart donation.

Tìm hiểu thêm về Open Campus Protocol

Tổng kết

Việc triển khai NFT của nhà xuất bản phù hợp với cam kết của Open Campus về sự phân quyền và các sáng kiến hướng tới cộng đồng. Nó thừa nhận tầm quan trọng của người sáng tạo nội dung và các nhà đồng xuất bản trong việc định hình trải nghiệm học tập và cung cấp một nền tảng nơi họ có thể phát triển, cộng tác và được công nhận vì những đóng góp của mình. Cách tiếp cận sáng tạo này sẽ giúp nâng cao giá trị của nó và thiết lập Open Campus như một người đi đầu trong sự giao thoa giữa công nghệ blockchain và giáo dục.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.