Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Opera ra mắt launchpad cho người dùng mint NFT

Trình duyệt Opera hợp tác với Alteon LaunchPad cho phép người dùng crypto dễ dàng mint NFT ngay trên nền tảng.
Avatar
quynhnguyen
Published Dec 03 2022
Updated Dec 03 2022
3 min read
thumbnail

Trình duyệt Opera hợp tác với Alteon LaunchPad cho phép người dùng crypto dễ dàng mint NFT ngay trên nền tảng. 

Thông qua launchpad, người dùng có thể truy cập vào tính năng mới cho phép kéo thả các tệp vào trình duyệt. Từ đó, nền tảng này sẽ chuyển tệp dữ liệu thành các NFT thông qua hợp đồng thông minh.

Theo Susie Batt, Giám đốc điều hành tại Opera, điều này cho phép người dùng dễ dàng khám phá Web3 và góp phần phát triển hệ sinh thái. Ông chia sẻ: 

“Giờ đây, người dùng của chúng tôi sẽ có thể tạo NFT ngay lập tức và đơn giản mà không mất phí sử dụng nền tảng. Điều đó sẽ thu hút thêm nhiều người khám phá ngành công nghiệp NFT đang phát triển.”

Với công cụ này, đội ngũ dự án tin rằng những người dùng mới tham gia vào thế giới Web3 cũng có thể dễ dàng truy cập vào trình duyệt và tiếp cận với NFT. Điều này có nghĩa là các nhà sáng tạo trên một số nền tảng khác nhau có thể tạo NFT theo cách đơn giản hơn. 

opera
Việc ra mắt tính năng mới giúp người dùng của Opera dễ dàng tiếp cận với NFT.

Công cụ đúc NFT của Opera được cung cấp bởi công ty Alteon. Đây là nền tảng chuyên tập trung vào việc đơn giản hóa quy trình ứng dụng công nghệ. Matt Cimaglia, đồng sáng lập Alteon, cho biết mục tiêu của màn tích hợp này là tạo ra “sân chơi bình đẳng" cho những nhà sáng tạo nội dung từ nhiều nền tảng khác nhau. 

“Việc hợp tác của chúng tôi với Opera giúp thu hẹp khoảng cách công nghệ giữa quảng cáo truyền thống và nền kinh tế của nhà sáng tạo Web3. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ những cơ hội mà công nghệ blockchain mang lại,” Cimaglia chia sẻ. 

Ngày 19/1, Opera đã phát hành phiên bản beta của trình duyệt Web3 cho Windows, Mac và Android. Thông qua đó, người dùng có thể truy cập vào nhiều ứng dụng phi tập trung (DApps), gaming và metaverse. 

Vào hồi tháng 7,  Opera cũng đã thông báo mối quan hệ hợp tác với Coin98 để tích hợp toàn diện các sản phẩm DeFi của nền tảng này. Từ đó, cả hai dự án góp phần mở rộng quyền truy cập Web3 cho hàng triệu người dùng ở Đông Nam Á. 

Đọc thêm: Coin98 hợp tác Opera mang Web3 đến với người dùng Đông Nam Á.

RELEVANT SERIES