Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

PancakeSwap ra mắt tính năng giao dịch không tốn phí Gas

Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch đồng thời gia tăng thị phần trong mảng DEX, PancakeSwap đã ra mắt tính năng giao dịch không tốn phí gas trên mạng lưới zkSync Era.
Avatar
Dyan
Published Jun 12 2024
Updated Jun 12 2024
5 min read
pancakeswap giao dịch không tốn phí

Việc quản lý phí gas luôn là một thách thức lớn trong hành trình trải nghiệm tài chính phi tập trung (DeFi) của nhà đầu tư, đặc biệt là với người dùng mới.

Chính vì vậy, PancakeSwap đã ra mắt tính năng cho phép người dùng giao dịch không tốn phí gas với tính năng Zero-fee Trading, bằng cách tích hợp với giao thức Zyfi trên zkSync Era.

Với sự kết hợp này, người dùng PancakeSwap có thể thanh toán phí gas bằng bất kỳ token ERC-20 nào trong số hơn 10 token được hỗ trợ, loại bỏ sự hạn chế của việc thanh toán gas bằng native token của mạng lưới.

pancakeswap zyfi zksync tài trợ phí giao dịch
PancakeSwap kết hợp dùng Zyfi và zkSync tài trợ phí giao dịch cho người dùng

Không những thế, PancakeSwap, zkSync và một vài giao thức DeFi khác sẽ tài trợ hoàn toàn phí gas giao dịch cho một vài cặp token nhất định trên nền tảng này. Để kỷ niệm cho sự kiện này, zkSync sẽ tài trợ 5,000 USD phí gas cho những nhà đầu tư trải nghiệm sớm nhất.

các dự án được tích điểm trên zyfi
Danh sách các dự án được tích hợp với chương trình tích điểm của Zyfi

Những nhà đầu tư sử dụng paymaster của Zyfi trên PancakeSwap cũng sẽ được tích lũy điểm gas nhằm gia tăng cơ hội nhận airdrop của Zyfi. Càng giao dịch nhiều, người dùng càng tích lũy được nhiều điểm gas. Đây có thể là yếu tố quan trọng quyết định khả năng nhận được airdrop từ Zyfi trong tương lai.

“Việc miễn phí gas giúp xóa bỏ rào cản lớn đối với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường DeFi. Bằng cách cho phép người dùng thanh toán phí gas bằng các token ERC-20 khác nhau, chúng tôi mong muốn biến trải nghiệm người dùng trở nên mượt mà, dễ sử dụng và qua đó thúc đẩy sự tiếp cận rộng rãi của crypto".
Chef Brownie, trưởng bộ phận marketing tại PancakeSwap, cho biết

Trước đây, người dùng DeFi cần phải sở hữu Ethereum trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào vì ETH là đồng tiền được sử dụng để trả phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum. Việc PancakeSwap cho phép người dùng trả phí bằng 10 loại token khác nhau sẽ giúp làm giảm gánh nặng phải sở hữu ETH cho nhà đầu tư mới.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, PancakeSwap hiện là sàn DEX lớn thứ 6 toàn thị trường với khối lượng giao dịch hàng ngày đạt hơn 311 triệu USD.

xếp hạng dex theo khối lượng giao dịch
Danh sách các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ. Nguồn: CoinMarketCap
advertising

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vẫn đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các sàn giao dịch tập trung (CEX), vốn đã cung cấp giao diện trực quan và dễ tiếp cận hơn dành cho người mới.

Theo Dune Analytics, tổng khối lượng giao dịch trên DEXs đạt 3.86 tỷ USD trong 24 giờ qua. Con số này chỉ là một phần nhỏ khi so với khối lượng giao dịch 17.6 tỷ USD của Binance, sàn CEX lớn nhất thế giới.

thông số các dex trong 24 giờ
Thông số của các sàn DEX trên thị trường trong vòng 24 giờ. Nguồn: Dune Analytics

Chính vì vậy, việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng được xem là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các giao thức DeFi mới nổi, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh với các sàn CEX.

PancakeSwap dự định giới thiệu nhiều tính năng tập trung vào người dùng hơn, bao gồm thanh toán bằng nhiều token ERC-20 khác nhau để tạo ra trải nghiệm giao dịch mượt mà hơn cho người dùng.

Đây được xem là những động thái mới nhất nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh và thu hút người dùng của PancakeSwap, sau khi các hoạt động trên nền tảng này chững lại một thời gian, do ảnh hưởng bởi mức độ cạnh tranh khốc liệt từ các giao thức DeFi mới mẻ.

Giải pháp miễn phí giao dịch không còn quá xa lạ đối với các dự án trong thị trường, đặc biệt trong mảng DeFi. Bockchain layer 1 Viction cũng áp dụng cơ chế phí Zero Gas cho toàn bộ mạng lưới của mình.

viction layer 1 zero gas
Viction là một blockchain layer 1 với tính năng Zero Gas

Tính năng này cho phép dự án chi trả phí gas cho người dùng thông qua một smart contract mang tên VRC25Issuer. Các dự án sử dụng cơ chế này sẽ nạp token VIC vào smart contract, qua đó thay mặt người dùng trả phí gas cho các giao dịch được thực hiện trên mạng lưới.

Đọc thêm: Cộng đồng phản ứng như thế nào trước tin tức zkSync airdrop?

RELEVANT SERIES