thumbnail

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 28/9, Dan Morehead, nhà sáng lập Pantera Capital tiết lộ quỹ đầu tư dự định huy động 1.25 tỷ USD để lập quỹ blockchain thứ hai. 

Pantera Capital là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất trong không gian tiền mã hóa, được ra mắt từ năm 2013. Thời điểm quỹ được thành lập, Bitcoin mới chỉ chạm mốc 65 USD. Cho đến hiện tại, theo dữ liệu từ trang web của Pantera Capital cho biết quỹ đang quản lý khoảng 4.5 tỷ USD. 

Pantera hiện điều hành chiến lược ba quỹ đầu tư khác nhau. Quỹ blockchain đầu tiên của nền tảng ra mắt vào năm 2021 với số tiền huy động được là 600 triệu USD. Đầu 2022, Pantera thông báo đảm bảo hơn 1 tỷ USD cam kết cho quỹ này.

Theo Morehead chia sẻ với Bloomberg (tại đây), công ty có kế hoạch kết thúc vòng gọi vốn lập quỹ blockchain thứ hai vào hồi tháng 5. Ông cũng đang tìm cách mua thêm cổ phiếu của một số công ty mà Pantera đã đầu tư vào khi mức định giá của chúng giảm xuống.  

pantera capital
Pantera Capital đang quản lý khoảng 4.5 tỷ USD tài sản. Nguồn: panteracapital.com

Được biết, danh mục đầu tư của Pantera bao gồm các công ty lớn như Anchorage Digital, Amber Group, Coinbase, Flashbots và FTX. Morehead cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng:

“Chúng tôi muốn cung cấp tính thanh khoản cho những nhà đầu tư gặp khó khăn. Pantera lạc quan về điều đó trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 năm tới,” 

Đồng thời ông cũng đưa ra nhận định về thị trường crypto trong cuộc phỏng vấn: 

“Thật không may, nhiều người định giá tiền mã hóa giống như một tài sản hoàn toàn rủi ro. Tôi không nghĩ rằng điều này thực sự đúng. Hy vọng của tôi là crypto sẽ sớm tách biệt khỏi các yếu tố vĩ mô,” Morehead chia sẻ. 

Bất chấp bối cảnh suy thoái của crypto trong 2022, các công ty lớn vẫn không ngừng gọi vốn và đưa ra nhiều kế hoạch mở rộng nền tảng. Điển hình là sàn giao dịch FTX với hàng loạt động thái tích cực. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), theo báo cáo của Bloomberg, FTX đang bí mật gọi vốn 1 tỷ USD, nâng định giá nền tảng lên 32 tỷ USD. Bên cạnh đó, sàn giao dịch do Sam Bankman-Fried hậu thuẫn có ý định mua lại tài sản của Celsius sau khi chi mạnh 1.4 tỷ USD đấu giá thành công Voyager Digital. 

Đọc thêm: Sam dự định mua lại Celsius sau khi chi 1.4 tỷ USD đấu giá Voyager. 

0
0
icon0
iconicon