Paradigm triển khai quỹ đầu tư “khủng” trị giá 2.5 tỷ đô

Ngày nay, không gian tiền điện tử và blockchain dường như đang là cơn sốt trên toàn thế giới khi lĩnh vực này đã được định giá là có giá trị “khủng” nhất thị trường trong năm nay. Nhận thấy được tiềm năng này, VC Paradigm cũng đã đẩy mạnh nguồn lực của công ty mình với quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2.5 tỷ đô để tham gia vào cuộc đua trong thị trường crypto này.

Với làn sóng quan tâm của các nhà đầu tư mới, việc gây quỹ bằng tiền điện tử đã không còn quá xa lạ trong thị trường. Theo đó, Paradigm đã phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập bởi Andreessen Horowitz ở Thung lũng Silicon trở thành quỹ đầu tư mạo hiểm với giá trị lớn nhất trong thị trường.

Theo như thông báo, VC Paradigm đã công bố một quỹ đầu tư mạo hiểm mới trị giá 2.5 tỷ đô dành riêng cho các công ty tiền điện tử cũng như các giao thức mới trong thị trường. Bên cạnh đó, Paradigm vẫn sẽ tiếp tục kết hợp cùng với các quỹ hàng đầu khác để đầu tư vào những dự án tiềm năng ở bất kỳ giai đoạn nào cần thiết.

Người đồng sáng lập Paradigm - Matt Huang cho biết anh và đối tác của mình là đồng sáng lập Coinbase - Fred Ehrsam đã bắt đầu xây dựng Paradigm vào năm 2018 với niềm tin rằng trong tương lai tất cả các công ty khởi nghiệp công nghệ “hot” nhất sẽ là các startup về tiền điện tử.

Tầm nhìn chiến lược của Paradigm về thị trường crypto

Fred Ehrsam tuyên bố rằng quỹ đầu tư lần này và quy mô của nó đã chứng tỏ tiền điện tử đang là mảng tiềm năng nhất trong lĩnh vực tài chính ngày nay. Ngoài ra, họ cũng đề cập đến sự phát triển của cấu trúc tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng Web3. ​​Điều đó khiến Paradigm đã đặt cược lớn vào các dự án DeFi như UniswapFTX - những gã khổng lồ trong không gian tiền điện tử ngày nay và đầu tư vào những công ty mới nổi như Royal, dịch vụ chuyển đổi tiền bản quyền âm nhạc thông qua NFT.

Fred Ehrsam chia sẻ về kế hoạch của Paradigm trong tương lai

Đồng thời, đội ngũ đứng sau Paradigm cũng làm tỏ sứ mệnh của mình khi lên kế hoạch sẽ trở thành một trong những đối tác sớm nhất và đắc lực nhất cho các startup trong cộng đồng crypto.

Khi Bitcoin và phần còn lại của thị trường bùng nổ, cơ hội của các nhà đầu tư cũng tăng lên. Cùng với sự đi lên của thị trường, không gian crypto đã chứng kiến một loạt các giao dịch và dòng vốn khủng đổ về. Theo dữ liệu do Pitchbook tổng hợp, chỉ trong quý đầu tiên nguồn vốn đầu tư đổ vào các startup tiền điện tử và blockchain đã tăng lên mức kỷ lục 3 tỷ đô thông qua 239 giao dịch.

Đọc thêm: Cá voi bất ngờ chuyển hơn 6 tỷ đô ETH, động thái này báo hiệu điều gì?

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Crypto #Coinbase