Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Paradigm gọi vốn 850 triệu USD cho quỹ crypto thứ ba

Với số tiền 850 triệu vừa gọi được này, Paradigm sẽ thành lập quỹ gì? Quỹ mới này sẽ tập trung vào mảng nào và những dự án như thế nào trong crypto?
Avatar
Hunt
Published Jun 14 2024
Updated Jun 14 2024
3 min read
paradigm gọi vốn 850 triệu usd

Paradigm - quỹ đầu tư tier 1 nổi tiếng thông báo rằng họ đã huy động được 850 triệu USD cho quỹ crypto thứ ba, nhằm tập trung vào đầu tư vào tiền điện tử. Trước đó vào tháng 04/2024, Paradigm cũng đã đàm phán với các nhà đầu tư về việc huy động vốn này.

Theo quỹ Paradigm, quỹ crypto thứ ba này sẽ chỉ tập trung đầu tư vào những dự án còn mới và đang ở giai đoạn chớm nở, thay vì đầu tư vào những dự án đã quá lớn.

"Khi chúng tôi thành lập Paradigm vào năm 2018, công ty tin rằng tiền điện tử sẽ là một trong những thay đổi kỹ thuật và kinh tế quan trọng nhất trong những thập kỷ tới. Sau sáu năm, niềm tin đó chỉ càng mạnh mẽ hơn".
Paradigm tuyên bố vào ngày 13/04.

Được xếp vào tier 1, Paradigm là một trong những quỹ có tiếng nhất thị trường crypto với 92 vòng đầu tư trong suốt 6 năm hoạt động. Paradigm ban đầu được thành lập bởi Huang và Fred Ehrsam, những người đã đồng sáng lập Coinbase cùng với Brian Armstrong. 

Theo trang web của Paradigm, các lĩnh vực mà quỹ này có hứng thú và muốn đầu tư bao gồm các dự án liên quan tới Uniswap v4 hooks, các trò chơi crypto và ứng dụng mạng xã hội, thị trường dự đoán, layer 1, cơ sở hạ tầng và nhiều narrative khác.

"Bitcoin đã được thương mại hóa với giá trị hơn 1 nghìn tỷ USD. Ethereum, Solana và các blockchain khác đang mở rộng quy mô. Stablecoin đang được chấp nhận trên toàn cầu. Hàng trăm triệu người sở hữu tiền điện tử và đang hiện là nhân tố chính trên sân khấu chính trị thế giới".
Paradigm cho biết trong tuyên bố của mình.
những vòng gọi vốn gần đây paradigm
Những vòng gọi vốn mà gần đây Paradigm tham gia

5 vòng gọi vốn gần nhất mà Paradigm đã tham gia bao gồm:

advertising
  • Symbiotic: Huy động được 5.80 triệu USD trong vòng Seed vào ngày 11/06/2024, thuộc mảng restaking
  • Babylon: Huy động được 70 triệu USD trong vòng không tiết lộ vào ngày 30/05/202, thuộc mảng cơ sở hạ tầng blockchain.
  • Farcaster: Huy động được 150 triệu USD trong vòng Series A vào ngày 21/05/2024, mảng SocialFi
  • Monad: Huy động được 225 triệu USD trong vòng không tiết lộ vào ngày 09/04/2024, dự án blockchain layer 1
  • Ellipsis Labs (Phoenix): Huy động được 20 triệu USD trong vòng Series A vào ngày 04/04/2024, dự án làm về orderbook

Các khoản đầu tư vốn mạo hiểm đã tăng đáng kể vào các startup crypto và blockchain. Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Galaxy Research, các nhà đầu tư đã bơm 2.49 tỷ USD vào 603 thương vụ trong quý đầu tiên của năm 2024, tăng 29% về vốn đầu tư và 68% về số lượng thương vụ.

những lần đầu tư của các vc
Những lần đầu tư của các VC trong các năm. Nguồn: Galaxy Research

Phần lớn lượng tiền được các VC đổ vào thị trường hầu hết đều vào các dự án như cơ sở hạ tầng, NFT, Metaverse, Gaming, Layer 2 và Defi. Các mảng còn lại một là do đã có quá nhiều tên tuổi lớn, thứ hai là thị trường không còn màu mỡ đối với các quỹ VC ở thời điểm hiện tại nữa.

các quỹ vc đầu tư trong q1 2024
Trạng thái của các quỹ VC trong Q1-2024. Nguồn: Galaxy Research

Ngoài Paradigm, một quỹ tier 1 khác là Pantera Capital cũng đang huy động vốn cho một quỹ crypto mới. Công ty này được cho là đang tìm kiếm 1 tỷ USD và nếu thành công, quỹ này sẽ dự kiến ra mắt vào tháng 04/2025.

Đọc thêm: Gary Gensler: “Ethereum ETF sẽ chính thức giao dịch trước tháng 11/2024”

RELEVANT SERIES