Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Particle Network là gì? Tổng quan về dự án Particle Network

Particle là một dự án cơ sở hạ tầng Web3 mới được quan tâm. Cùng tìm hiểu Particle Network là gì và dự án này có gì đặc biệt qua bài viết sau.
Amber avatar
Annie
7 min read
Published Feb 21 2024
Updated Feb 23 2024
Amber media

Particle Network là một nền tảng cơ sở hạ tầng mới mẻ và có nhiều tiềm năng trong Web3. Hãy cùng MarginATM tìm hiểu Particle Network là gì qua bài viết dưới đây.

Particle Network là gì?

Particle Network, một hệ thống cơ sở hạ tầng toàn diện của Web3, không chỉ là một nơi cung cấp công cụ cho các nhà phát triển xây dựng Protocol và DApp một cách thuận tiện mà còn là một trung tâm hỗ trợ chuyên sâu cho cơ sở hạ tầng. Điều này giúp giảm gánh nặng cho các nhà phát triển, cho phép họ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các tính năng quan trọng và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Particle Network không chỉ giới hạn ở việc cung cấp một loạt các SDK cho các lĩnh vực như Wallet, NFT và Node Service, mà còn đặc biệt chú trọng vào Account Abstraction. Điều này làm cho Particle Network nổi bật giữa các nền tảng trong thị trường Crypto, vì công nghệ Account Abstraction đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Crypto tiếp cận lượng người dùng lớn hơn.

Công nghệ Account Abstraction không chỉ giúp tối ưu hóa cơ sở hạ tầng mà còn mở ra cơ hội cho việc đưa Blockchain và tiền điện tử vào cuộc sống hàng ngày của người dùng thông thường. Particle Network không chỉ cung cấp một nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ, mà còn đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự chấp nhận rộng rãi của Crypto thông qua tính năng này. Điều này có thể coi là một bước quan trọng hướng tới Mass Adoption của Crypto, nơi Particle Network nổi bật là một đối tác quan trọng và tiên phong.

advertising
particle network là hệ thống cơ sở hạ tầng toàn diện của web3
Particle Network là hệ thống cơ sở hạ tầng toàn diện của Web3

Sản phẩm của Particle Network

Particle Network cung cấp một loạt các dịch vụ trong lĩnh vực Web3, bao gồm:

Authentication Service

Đây là một hệ thống xác thực tự quản lý đơn giản dành cho ứng dụng và ví Web3. Particle auth có thể tích hợp với nhiều loại ví, nền tảng, và mạng xã hội. Người dùng có thể kết nối thiết bị xác thực để thực hiện các hoạt động nhanh chóng và thuận tiện.

hệ thống xác thực tự quản lý
Hệ thống xác thực tự quản lý

Wallet Service

Hỗ trợ người tham gia trong giao dịch và chuyển đổi token một cách nhanh chóng và dễ dàng. Wallet Particle đảm bảo an toàn thông qua cơ chế bảo mật nghiêm ngặt, chữ ký chỉ được chủ sở hữu ví xác nhận, ký và xác thực đa yếu tố.

- Cơ chế Bảo mật: Ví Particle trải qua các kiểm tra bảo mật nghiêm ngặt được cung cấp bởi các công ty bảo mật hàng đầu đồng thời được giám sát bởi người dùng và đối tác.

- Chữ ký: Chỉ chủ sở hữu ví mới có thể xác nhận và ký trong ví, ngăn chặn nguy cơ tấn công từ phía hacker hoặc rủi ro mất tài sản khác.

- Xác thực đa yếu tố: Ví tăng cường bảo mật thông qua quá trình xác thực qua email và các kênh truyền thông xã hội.

giao diện waller service
Giao diện wallet service

Node Service

Là một hạ tầng node mạnh mẽ cho ứng dụng blockchain và tiền điện tử. Nhà phát triển có thể tăng hiệu suất của dự án cá nhân bằng cách sử dụng tính năng chia sẻ node từ Particle Network APIs. Hệ thống cung cấp phân phối node toàn cầu để đảm bảo khả năng mở rộng, ổn định và an toàn cho hệ sinh thái.

các chức năng chính của node service
Các chức năng chính của Node Service

NFT Service

Dành riêng cho doanh nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu về NFT. Particle Network cho phép người đầu tư truy cập NFT theo bộ sưu tập, chủ sở hữu, người mint... thông qua API, hiển thị tất cả các blockchain trong một định dạng đơn giản và độc đáo. Hệ thống lưu trữ siêu dữ liệu giúp quá trình mua bán NFT trở nên dễ dàng và an toàn.

cung cấp đa dạng nft service
Cung cấp đa dạng NFT Service

Account Abstraction

Particle Network hợp tác với Biconomy để xây dựng một loạt các tính năng có thể tùy chỉnh bằng công nghệ trừu tượng hóa tài khoản. Tính năng này giúp người dùng thực hiện các giao dịch cùng lúc để giảm thiểu phí gas, cải thiện hiệu suất xử lý và trải nghiệm blockchain.

Thông tin token Particle Network

Updating...

Đội ngũ dự án Particle Network

- Pengyu Wang (CEO): Pengyu Wang là một trong những người sáng lập và là CEO của Particle Network. Ông Wang sở hữu bằng cử nhân từ Đại học Tsinghua - một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Trước đây, ông từng là Giám đốc Đầu tư chính tại quỹ đầu tư sớm của Softbank cho các dự án khởi nghiệp châu Á, được biết đến là SAIF Partners, và là CEO tại MiniJoy.

pengyu wang ceo particle
Linkedin của CEO Particle

- Tao Pan (CTO): Tao Pan, người sáng lập và là Giám đốc Công nghệ (CTO) của Particle Network, là cựu sinh viên của Đại học Tsinghua. Ông đã tham gia sớm vào thị trường tiền điện tử thông qua nhiều chiến dịch airdrop của nhiều dự án lớn. Trước đây, Pan đã xây dựng một nền tảng chơi game xã hội và thành công trong việc huy động 15 triệu USD từ Alibaba. Pan đã đóng góp vào sự thành công của MiniJoy Lite - nền tảng trò chơi di động được tải về nhiều nhất ở khu vực Nam Á.

Nhà đầu tư của Particle

- Vòng Pre-Seed (5/5/2022): Particle Network thành công huy động 1.5 triệu USD trong vòng đầu tư Pre-Seed với sự tham gia của các đối tác như Insignia Ventures Partners, CyberConnect, BitCoke Ventures, 7 O'Clock Capital, FSC Ventures, Monad Labs...

- Vòng Seed (29/3/2023): Dự án tổ chức vòng đầu tư Seed và thành công huy động được 7 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư như ABCDE, Animoca, Longhash Ventures, GSR Ventures, HashKey...

các vòng đầu tư của particle network
Các vòng đầu tư của Particle Network

Có nên đầu tư vào Particle Network?

Particle Network có vẻ như là một dự án có tiềm năng trong lĩnh vực hạ tầng và dịch vụ node toàn cầu cho hệ sinh thái Web3. Đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm trong đầu tư và phát triển dự án khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, là một ưu điểm lớn. Sự hỗ trợ từ các đối tác và quỹ đầu tư hàng đầu cũng là một dấu hiệu tích cực, cho thấy sự tin tưởng từ cộng đồng và ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, việc dự đoán sự thành công trong lĩnh vực Web3 đang phát triển có thể đầy thách thức do tính biến động và không chắc chắn của ngành này. Thị trường sôi động trở lại cũng thu hút nhiều nhà phát triển xây dựng các nền tảng web3 tiềm năng khiến Particle phải đối diện với việc cạnh tranh lớn từ họ. Nhà đầu tư nên thận trọng và tiếp tục theo dõi tiến triển của Particle Network.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin về dự án Particle Network. Hãy cùng theo dõi MarginATM để cập nhật các thông tin mới nhất về Particle và các dự án khác nhé.