Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Victory Securities tiết lộ mức phí Bitcoin ETF & Ethereum ETF tại Hồng Kông

Mặc dù SFC Hồng Kông chưa công bố danh sách các tổ chức phát hành ETF được họ cấp phép, công ty Victory Securities đã tiết lộ biểu phí của mình cho Bitcoin ETF và Ethereum ETF.
Avatar
Michael
Published Apr 21 2024
Updated May 22 2024
3 min read
phí bitcoin ethereum etf hồng kông

Công ty đầu tư Victory Securities có trụ sở tại Hồng Kông mới đây đã tiết lộ mức phí đề xuất đối với Bitcoin ETF & Ethereum ETF cho các nhà đầu tư. Điều này là một bước tiến mới sau khi các sản phẩm ETF cho crypto trong khu vực được chấp thuận vào ngày 15/04.

Thông báo này được đưa ra mặc dù Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) vẫn chưa công bố danh sách các tổ chức phát hành ETF được phê duyệt.

Nếu được SFC chấp thuận, Victory Securities sẽ áp dụng mức biểu phí cho khách hàng của mình khi họ giao dịch Bitcoin ETF và Ethereum ETF trên thị trường sơ cấp. Mức phí sẽ khoảng 0.5% đến 1% trên tổng giao dịch, với mức phí tối thiểu là 850 USD, theo báo cáo của Wu Blockchain.

báo cáo của wu blockchain
Báo cáo của Wu Blockchain. Nguồn: X.

Đối với các nhà đầu tư quan tâm đến việc mua bán cổ phiếu ETF trên thị trường thứ cấp, mức phí sẽ là 0.15% đối với giao dịch trực tuyến và 0.25% đối với các giao dịch qua điện thoại.

Mới đây, các nhà quản lý tài sản ở Mỹ cũng công bố các mức phí khác nhau cho người dùng khi cung cấp dịch vụ spot Bitcoin ETF. Trong khi các khoản phí khác nhau ở Hoa Kỳ được miễn tại nhiều thời điểm khác nhau trong năm nay, nhà quản lý tài sản Franklin Templeton đã đặt mức phí ở mức 0.19%, các quỹ ETF khác nằm trong khoảng từ 0.2% đến 0.9%.

Đối với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), họ áp dụng mức phí cao hơn đáng kể ở mức 1,5%.

thông tin của grayscale bitcoin trust
-- Thông tin của Grayscale Bitcoin Trust--
advertising

Vào ngày 15/04, Hồng Kông đã trở thành quốc gia mới nhất phê duyệt quỹ spot ETF cho Bitcoin và Ethereum.

Ít nhất ba nhà quản lý tài sản Trung Quốc ở nước ngoài, cụ thể là Harvest Fund Management, Bosera Asset Management và China Asset Management (ChinaAMC) của Hồng Kông, đang lên kế hoạch để ra mắt Bitcoin và Ether ETF spot của họ.

Trong khi việc chấp thuận ETF nhận được sự ủng hộ từ nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử, bao gồm cả các sàn giao dịch địa phương ở Hồng Kông, thì những người khác lại tỏ ra nghi ngờ về tính khả thi của ETF.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đại lục có thể sẽ không đủ điều kiện để mua các quỹ spot ETF Bitcoin và Ether được niêm yết tại Hồng Kông vì họ bị cấm mua tài sản ảo.
Eric Balchunas chia sẻ trên X.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết trong một bài đăng ngày 17 tháng 4 trên X.

Đọc thêm: Bitcoin Mini Trust của Grayscale sẽ có mức phí thấp nhất từ trước đến nay

RELEVANT SERIES