Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

NFT Game Pixelmon tái xuất sau sản phẩm lỗi

Sau khi bị giới game thủ ném đá dữ dội vì đồ họa quá xấu, Pixelmon đã nỗ lực điều chỉnh lại đồ họa và lộ trình hoạt động của mình, theo Decrypt.
Avatar
uyntran.web3
Published Sep 27 2022
Updated Nov 20 2023
4 min read
thumbnail

Sau khi bị giới game thủ ném đá dữ dội vì đồ họa quá xấu, Pixelmon đã nỗ lực điều chỉnh lại đồ họa và lộ trình hoạt động của mình, theo Decrypt.

Có thể nói Pixelmon là một trong những dự án gây ồn ào nhất trong lĩnh vực NFT năm nay. Đội ngũ phát triển đã huy động được 70 triệu USD với hứa hẹn mang đến một tựa game blockchain chất lượng cao theo phong cách Pokémon. 

Đến ngày 26/2, người dùng nhận được các NFT đã mua trước đó. Trái với ảnh quảng cáo, sản phẩm thực để lại nỗi thất vọng nặng nề. Theo hình ảnh người mua chia sẻ trên Twitter, một số nhân vật bị lỗi bay lơ lửng, chìm sâu xuống đất hay chỉ hiển thị phông nền. Trong khi người dùng tố dự án lừa đảo, một nhà sáng lập Pixelmon thậm chí thừa nhận bộ NFT là “một sai lầm khủng khiếp”.

Đến ngày 27/9, Pixelmon công bố đội ngũ lãnh đạo mới và lộ trình nâng cấp các sản phẩm của mình. Đồ họa các nhân vật trong game cũng thay đổi hoàn toàn từ các mô hình khối thành hình ảnh 3D sống động và mượt mà hơn. 

Các nhà phát triển dự định biến những NFT, vốn có giá 3 ETH (8,100 USD) trong đợt bán đầu tiên, thành các nhân vật 3D có thể tương tác. NFT được sử dụng trong game trực tuyến Pixelmon sắp tới cùng các game metaverse khác.

Studio Web3 LiquidX bắt đầu chịu trách nhiệm xây dựng dự án từ đầu năm nay. LiquidX đã mua lại 60% cổ phần dự án. Giulio Xiloyannis, đồng sáng lập LiquidX, giữ vai trò CEO Pixelmon.

Ban đầu, Pixelmon dự định ra mắt phiên bản thử nghiệm alpha vào cuối năm 2022. Theo lộ trình mới, bản alpha sẽ khởi động vào quý 1/2023. Bên cạnh đó, game có kế hoạch trình làng đất NFT, token tiện ích và token quản trị trong tương lai. Phiên bản game đầy đủ sẽ ra mắt cuối năm 2023.

Ngoài ra, Pixelmon sẽ cung cấp chế độ chơi miễn phí. Nói cách khác, bất kỳ ai cũng có thể tham gia game mà không cần mua trước nhân vật NFT. Pixelmon hiện có giá sàn 0.36 ETH (475 USD) trên marketplace OpenSea. 

Với diện mạo hoàn toàn mới, Pixelmon đang cố gắng thoát khỏi những tai tiếng ban đầu. Tuy nhiên, các meme được chế từ các NFT hồi tháng 2 đã “góp công lớn” đưa cái tên Pixelmon vang xa trong không gian NFT.

Khi đồ họa được tiết lộ vào tháng 2, chú quái vật Kevin nhanh chóng thu hút sự chú ý (và chế nhạo) của các nhà sưu tập NFT. Trớ trêu thay, Kevin dần trở nên đắt đỏ và được bán với giá 100 ETH (138,368 USD) trên OpenSea (tại đây). Mặc dù đa số các Pixelmon khác đều được trùng tu, ngoại hình của Kevin vẫn được giữ nguyên.

Trước mắt, về phần nhìn, sự cải thiện của Pixelmon chắc chắn đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đội ngũ dự án vẫn còn nhiều việc phải làm để chứng minh NFT của họ thực sự có giá trị và tựa game Pixelmon có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Đọc thêm:

RELEVANT SERIES