AMC thanh toán bằng các loại tiền điện tử

Hôm nay, Giám đốc điều hành AMC (chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thê giới có trụ sở chính thức ở Lewood), Adam Aron đã thông báo trên Twitter của mình rằng AMC sẽ bắt đầu chấp nhận Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash ngoài Bitcoin.

Trong một báo cáo vào tháng 8, Aron ban đầu tiết lộ kế hoạch của công ty sẽ hỗ trợ thêm việc chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền điện tử. Khi đó, anh ấy cũng nói rằng AMC sẽ xem xét các tùy chọn khác liên quan đến blockchain. Đó là lý do tại sao thanh toán bằng Altcoin dường như là một sự lựa chọn hợp lý cho chuỗi rạp chiếu phim.

Aron tuyên bố rằng vào thời điểm các khoản thanh toán bằng BTC được triển khai trước cuối năm nay, AMC cũng sẽ chấp nhận Ethereum, LitecoinBitcoin Cash. Trong một thông báo vào ngày 15/9, Adam Aron cho biết công ty sẽ mở rộng số lượng tiền điện tử được chấp nhận làm phương thức thanh toán.

AMC chấp nhận thanh toán ETH, LTC, BCH ngoài Bitcoin

Cũng vào đầu tháng 8, Aron tuyên bố rằng khách hàng có thể thanh toán qua Google Pay và Apple Pay vào cuối năm, mặc dù cả hai công ty này đều không hỗ trợ tiền điện tử. Vào thời điểm đó, ông lưu ý rằng nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mới của công ty rất nhiệt tình với tiền điện tử.

Đặc biệt, cổ phiếu AMC tăng mạnh khi trở thành cổ phiếu meme được các nhà kinh doanh bán lẻ ưa chuộng trên diễn đàn WallStreetBets khét tiếng của Reddit vào đầu năm nay.

Giá cổ phiếu đã tăng lên tới 2.242% kể từ đầu năm khi chúng giao dịch chỉ ở mức 2 USD. Trong tháng qua, cổ phiếu AMC đã tăng 37%, đạt 46.86 USD. Vào đầu tháng 6, cổ phiếu AMC đã tăng mạnh và đạt ATH là $ 62.55 trước khi giảm về 25% về ở hiện tại.

Những thay đổi trên thị trường tiền điện tử

Tin tức từ chuỗi rạp phim AMC dường như đã góp phần dẫn đến những thay đổi mới đây của thị trường tiền điện tử. Theo CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường đã tăng 3%, tương đương với 50 tỷ USD và đạt 2.26 nghìn tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Nguồn tin về AMC dường như góp phần khiến thị trường thay đổi

Đơn vị Ethereum hiện đang dẫn đầu gói vốn hóa cao với mức tăng 8% trong ngày, đưa giá lên mức cao nhất hàng tuần là $ 3.675. Bên cạnh đó, Bitcoin cũng đã tăng thêm 3% trong ngày để đạt 48.260 USD và Litecoin tăng 6% để đạt 192 USD. Các sản phẩm tiền điện tử khác cũng hoạt động tốt vào thời điểm hiện tại bao gồm Uniswap tăng 8%, Avalanche tăng 18% và Polygon’s MATIC tăng 8% trong ngày.

Tổng kết

AMC không phải là công ty đầu tiên chấp nhận tiền điện tử, trước đó đã có nhiều tổ chức sử dụng phương thức thanh toán bằng Bitcoin trên nhiều khu vực. Tuy nhiên việc chấp nhận Altcoin là phương thức thanh toán chính thức thì AMC là một trong những tổ chức đi đầu.

Có lẽ phát súng này của AMC sẽ trở thành động lực để những tổ chức khác chấp nhận tiền điện tử rộng rãi hơn trong tương lai. Bạn nghĩ gì về tin tức này? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Đọc thêm: Elon Musk là ai? Cuộc đời lừng lẫy của Iron Man giới công nghệ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức 24h của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#ETH#LTC#BCH#Bitcoin