Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Realms.World là gì? Thông tin về dự án Realms.World và token LORDS

Với việc token Starknet vừa được airdrop và list trên nhiều sàn giao dịch, cộng đồng đang hướng sự chú ý về các dự án được xây trên blockchain này, Realms.World cũng là một trong số đó. Vậy dự án làm về cơ sở hạ tầng gamefi Realms.World là gì?
Amber avatar
Hunt
5 min read
Published Feb 29 2024
Updated Mar 18 2024
Amber media

Realms.World là gì?

Realms.World là một nền tảng cơ sở hạ tầng cho các dự án game-fi trên Starknet blockchain. Realms.World được tạo ra bởi Bibliotheca DAO và sử dụng công nghệ của DOJO (DOJO là một dự án làm về game engine và on-chain tool cho các dự án muốn phát triển game-fi).

Realms.World cung cấp thông tin hoạt động liên quan tới các dự án game trong hệ sinh thái và cũng là nơi để buôn bán những tài sản on-chain của dự án game hiện đang được phát triển bởi chính Bibliotheca DAO. Hiện tại Realms.World đã có cho mình 12 game trong hệ sinh thái, trong đó 2 game chính là Realms: Eternum và Loot Survivor.

advertising
realms world đang phát triển 12 game
Realms.World đang phát triển tổng cộng 12 game

Các sản phẩm chính của Realms.World

Realms: Eternum

Realms: Eternum là một trò chơi chiến lược MMO, nơi người chơi sẽ phải xây dựng và phát triển Vương quốc của mình trong khi bảo vệ nó khỏi những cuộc tấn công của người khác.

dự án realms eternum
Dự án Realms: Eternum

Mỗi Vương quốc trong Eternum được biểu diễn bằng một NFT, nó sẽ được sử dụng cho quyền quản trị trong Bibliotheca DAO và có thể được dùng để stake nhằm kiếm được LORDS. Có tất cả 8,000 Realms, tuy nhiên, sẽ có nhiều người chơi có thể tham gia vào trò chơi thông qua việc mở rộng bằng bộ sưu tập NFT của Adventurers. Giá của các Realms đã khá cao, hiện quanh mức 0.57 ETH trên Opensea.

Loot Survivors

Loot Survivor là một trò chơi sinh tồn theo phong cách roguelike, hiện đang hoạt động trên StarkNet Goerli.

Trong Loot Survivor, người chơi sẽ chiến đấu với các quái vật khi họ di chuyển qua thế giới hậu tận thế. Trò chơi này dựa vào chiến lược, khi bạn gặp quái vật, bạn sẽ phải quyết định là chiến đấu hay bỏ chạy, đồng thời phân bổ điểm kinh nghiệm (XP) để nâng cấp các thuộc tính nhằm kéo dài thời gian sống sót của bạn.

game loot survivor
Game Loot Survivor

Tương tự như ví lưu trữ tạm thời (burner wallets), Tài khoản Arcade là ví được tạo ra và lưu trữ trong trình duyệt của bạn. Tài khoản Arcade có thể được điều khiển bởi một ví ngoại trú gọi là Master Account và hỗ trợ các tính năng như quyền rút tiền giúp bảo vệ tài sản của người dùng.

Trên mainnet, Loot Survivor sẽ tích hợp cơ chế Play-2-Die, nơi người chơi sẽ mua nhân vật của họ (gọi là Adventurer) bằng LORDS. Khi người chơi chết, những token LORDS này sẽ được thả trở lại vào thế giới trò chơi.

Bridge

Ngoài phát triển các dự án game, dự án cũng có một chức năng hỗ trợ việc trải nghiệm tốt hơn bằng cách người dùng có thể bridge token từ ETH qua mạng Starknet và ngược lại.

chức năng bridge
Chức năng Bridge

DOJO

Các game của dự án đều được xây dựng bằng DOJO. DOJO là game engine và bộ tool chain được sử dụng để xây dựng các game của Realms.World. Chúng còn hỗ trợ các nhà phát triển có thể trải nghiệm dễ dàng hơn trong việc xây dựng game.

dojo toolkit
Dojo Toolkit

Bibliotheca DAO

Bibliotheca DAO là hệ thống giúp quản trị dự án, tạo ra tính phi tập trung và sử dụng Realms NFT để vận hành DAO. Người dùng có thể đóng góp ý kiến và hỗ trợ quản trị dự án thông qua DAO này bằng cách sở hữu token LORDS.

bibliotheca dao
Bibliotheca DAO

Thông tin chi tiết về token LORDS

LORDS token key metrics

Token name: Realms
Ticker: LORDS
Blockchain: Ethereum
Token contract: 0x686f2404e77ab0d9070a46cdfb0b7fecdd2318b0
Token Type: Utility
Token Supply: 500,000,000 LORDS
Circulating Supply: 50,900,000 LORDS

Phân bổ token LORDS

lords token allocation
LORDS token allocation

LORDS token sale

Vào ngày 2/1/2024, dự án đã mở bán Community Raise và đã thành công huy động 12.5 triệu token LORDS với giá 3.97 triệu USDC. Do mục tiêu ban đầu chỉ muốn huy động 625 nghìn USDC, dự án đã quyết định refund lại 85% tổng số tiền đã raise được, 15% còn lại tương ứng với 625 nghìn USDC sẽ được gửi vào DAO theo như kế hoạch của dự án.

lords community raise
LORDs token sale Community Raise

LORDS token use case

LORDS token được dùng để:

Mua NFT trên NFT Marketplace của chính dự án
Làm token native cho các dự án game trong hệ sinh thái
Phân phối treasury của DAO
Giao dịch mua bán

Đội ngũ dự án và nhà đầu tư của Realms.World

Updating…

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Realms.World và các sản phẩm chính của dự án. Hi vọng bạn đã có những thông tin đầu tiên cần thiết về dự án này. Hãy theo dõi MarginATM để có thể cập nhật các thông tin tiếp theo về dự án Realms.World và token LORDS nhé.