Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Sàn Bitget là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng sàn Bitget

Bitget là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất cho đến thời điểm hiện tại. Sàn Bitget là gì? Đăng ký và sử dụng như thế nào?
Avatar
quyenq435
Published Oct 14 2023
Updated Oct 17 2023
10 min read
thumbnail

Giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2019, trung bình cứ 3 tháng lại có một sàn giao dịch tiền điện tử mới ra đời. Trong số đó, Bitget có thể được xem là khá nổi bật và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất cho đến thời điểm hiện tại. 

Bitget là gì?

Bitget là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào năm 2018, có trụ sở tại Seychelles. Cho đến nay, nó đã trở thành một trong 5 sàn giao dịch hàng đầu về giao dịch phái sinh và được công nhận là nền tảng số 1 về copy trading tính theo khối lượng giao dịch.

Các hoạt động của Bitget được cấp phép ở 5 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ và Canada - nơi sàn có giấy phép MSB, Úc - nơi nó sở hữu giấy phép hoạt động như một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số (DCE), Litva và Ý. Với quyền cung cấp dịch vụ tài chính tại 11 quốc gia, Bitget được xem là một nền tảng an toàn để giao dịch tiền điện tử.

bitget là sàn giao dịch phát triển nhanh chóng
Bitget là sàn giao dịch phát triển nhanh chóng.

Hiện tại, Bitget có sẵn hơn 400 loại tiền điện tử và nhiều cặp giao dịch khác nhau. Với hơn 8 triệu người dùng đã đăng ký và khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 10 tỷ USD, Bitget là sự lựa chọn đáng tin cậy cho cả người mới giao dịch và những người đã có kinh nghiệm.

advertising

Các sản phẩm của Bitget 

Các công cụ giao dịch 

Các công cụ giao dịch của Bitget, được tích hợp với TradingView, là một trong những sản phẩm nổi bật nhất của nền tảng này, bao gồm:

  Giao dịch giao ngay
  Giao dịch hợp đồng tương lai USDT-M
  Giao dịch hợp đồng tương lai Coin-M
  Copy trading
  Giao dịch với tài khoản Demo
  Giao dịch Ký quỹ Giao ngay (Spot Margin Trading)
  Giao dịch Chiến lược sử dụng bot (Strategy Trading)

BGB token

BGB token hay Bitget Token là token nền tảng của Bitget. Token này sẽ được sử dụng để chiết khấu phí giao dịch Spot và Futures, tham gia IEO Launchpad trên sàn Bitget và nhiều lợi ích đặc biệt khác.

Bitget Launchpad

Bitget đã giới thiệu Bitget Launchpad để khởi động các dự án mới và phân phát token miễn phí đến người dùng. Bitget đang cung cấp nhiều dự án chất lượng hơn cho người dùng để họ có thể tham gia sớm và nhận phần thưởng.

Người dùng có thể đầu tư một khoản tiền nhỏ để mua IEO trước đó của các dự án chất lượng đã được Bitget kiểm duyệt. Sau khi token được niêm yết trên sàn, khả năng tăng giá và gia tăng giá trị tài sản sẽ rất lớn.

Bitget Launchpool

Bitget Launchpool là một nền tảng cho phép người dùng stake token và nhận phần thưởng các token mới miễn phí. APY thường dao động từ 18.33% đến 24.76%. Ngoài ra, khi tham gia Bitget Launchpool, người dùng sẽ có cơ hội nhận airdrop miễn phí, tham gia mega earnings cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Bitget Shark Fin

Bitget Shark Fin là một sản phẩm có cấu trúc đảm bảo vốn với thời hạn khóa nhất định, kết hợp APR cơ bản cùng các sản phẩm phái sinh tài chính phổ biến trong thị trường Crypto.

Nguyên tắc của Shark Fin chính là giới hạn những biến động giá mà nhà đầu tư phải đối mặt. Nhà đầu tư sẽ nhận lợi nhuận cao hơn chỉ khi giá của tài sản nằm trong một khoảng giá cụ thể trong thời hạn đăng ký. Nếu giá biến động nằm ngoài khoảng giá này trong thời hạn đăng ký, nhà đầu tư sẽ chỉ nhận được APR đảm bảo.

Hướng dẫn sử dụng sàn Bitget

Đăng ký và mở tài khoản sàn Bitget

Bước 1:  Tải ứng dụng Bitget hoặc truy cập vào website Bitget trên máy tính. 

Bước 2: Tại màn hình trang chủ, chọn “Đăng ký bằng email hoặc điện thoại di động”.

đăng ký tài khoản bitget
Đăng ký tài khoản Bitget.

Bước 3: Bạn có thể chọn đăng ký Bitget bằng email hoặc số điện thoại. Ví dụ, để đăng ký bằng email, bạn cần nhập email và mật khẩu, sau đó chọn “Tạo tài khoản”.

tạo tài khoản bitget
Tạo tài khoản Bitget.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu KYC để có thể sử dụng tất cả sản phẩm và dịch vụ của Bitget.

Quy trình xác minh trên Bitget rất đơn giản. Ở trang chủ chọn vào ảnh đại diện của bạn và làm theo các hướng dẫn của Bitget để hoàn tất xác minh. 

xác minh tài khoản bitget
Xác minh tài khoản.
xác minh danh tính
Xác minh danh tính.
xác minh danh tính cấp 1
Xác minh danh tính cấp 1.

Chuyển tiền vào tài khoản Bitget

Hiện có 2 cách để chuyển tiền vào tài khoản của bạn, bao gồm mua tiền điện tử bằng fiat, hoặc nạp tiền điện tử vào ví Bitget của bạn từ các ví tiền điện tử khác.

Chú ý:

  Để mua/nạp/rút tiền điện tử, bạn cần hoàn tất quá trình xác minh danh tính (KYC) trước. 
  Bitget không thu phí nạp tiền điện tử.
  Chọn đúng mạng (ERC20, TRC20, BEP2, BEP20,…) trên nền tảng rút tiền. Mạng rút tiền đó phải được hỗ trợ trên Bitget. Bạn cần cẩn trọng tại bước này bởi lẽ việc chọn sai mạng rút tiền có thể dẫn đến mất tài sản.

Mua tiền điện tử bằng fiat trên Bitget

Bước 1: Ở thanh công cụ, chọn “Nạp” và chọn “Nạp Fiat”. 

nạp tiền fiat bitget
Nạp tiền fiat.

Bước 2: Chọn chọn loại tiền fiat, phương thức thanh toán và loại điện tử bạn mong muốn mua.

hoàn tất nạp tiền
Hoàn tất các yêu cầu để nạp tiền.

Bước 3: Sau khi hoàn tất giao dịch mua thành công, hãy truy cập trang Tài sản để kiểm tra tổng tài sản của bạn.

Nạp tiền điện tử vào ví Bitget từ một ví khác

Bước 1: Ở mục “Tài sản”, nhấn chọn “Nạp”.

nạp tiền bitget từ ví khác
Chọn nạp tiền từ ví khác.

Bước 2: Chọn loại tiền và mạng cụ thể mà bạn muốn sử dụng để nạp. Ví dụ USDT SDT và TRC-20.

Bước 3: Nhấp vào nút “Sao chép địa chỉ” để sao chép địa chỉ nạp tiền của bạn hoặc quét mã QR được liên kết với địa chỉ nạp tiền ví Bitget của bạn.

sao chép địa chỉ nạp tiền
Sao chép địa chỉ nạp tiền.

Bước 4: Dán địa chỉ ví vừa sao chép vào trường tương ứng trên nền tảng mà bạn đang muốn rút tiền.

Bước 5: Chọn loại tiền và mạng giống bước 2, trong ví dụ này là USDT - TRC20 và nhập số tiền bạn muốn rút. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình nạp tiền vào ví Bitget từ ví khác.

Rút tiền trên Bitget

Hiện tại, Bitget chỉ cung cấp tính năng rút tiền đến các địa chỉ ví tiền điện tử khác. 

Bước 1: Ở phần Tài sản chọn “Rút”.

rút tài sản bitget
Chọn rút để rút tài sản.

Bước 2: Chọn loại coin bạn muốn rút, mạng và địa chỉ ví mà bạn muốn chuyển tiền đến.

Bước 3: Nhấn “Tiếp theo” và hoàn tất các bước xác nhận rút tiền.

xác nhận rút tiền trên bitget
Xác nhận rút tiền.

Giao dịch trên Bitget

Giao dịch Spot

Bước 1: Vào trang giao dịch Spot trên Bitget.

giao dịch spot bitget
Giao dịch spot trên Bitget.

Bước 2: Lựa chọn cặp giao dịch mong muốn.

Bước 3: Chọn loại lệnh. Hiện nền tảng đang đặt mặc định là lệnh Giới hạn, nhưng bạn có thể chuyển sang các loại lệnh có sẵn khác như lệnh Thị trường hay OCO.

Bước 4: Nhập số lượng bạn muốn giao dịch. Xem xét kỹ lưỡng tất cả các chi tiết đặt hàng trước khi tiếp tục. Nhấn nút “Mua” hoặc “Bán” để hoàn tất đặt lệnh.

nhập thông tin lệnh giao dịch
Nhập thông tin lệnh giao dịch.

Bước 5: Nếu muốn thu hồi lệnh đã đặt, nhấp vào nút “Huỷ” trong mục “Lệnh mở”. Để thực hiện điều chỉnh cho lệnh hiện tại, hãy nhấp vào nút “Chỉnh sửa” và sửa chi tiết lệnh.

Giao dịch Futures

Bước 1: Để giao dịch Futures, trước tiên bạn cần chuyển tiền vào tài khoản Futures của bạn. Ở phần Tài sản, nhấp vào nút “Chuyển khoản” để phân bổ tiền vào tài khoản Futures của bạn. Nhập số tiền muốn chuyển, sau đó nhấp vào Xác nhận

chuyển tiền vào ví futures
Chuyển tiền vào ví futures trên Bitget.

Lưu ý: Bitget không tính phí chuyển tiền nội bộ.

Bước 2: Chọn loại giao dịch Futures bao gồm USDT-M Futures, USDC Futures và Coin-M Futures. Chọn cặp giao dịch mong muốn.

Bước 3: Trong tab “Mở/Đóng”, bạn có thể tùy chỉnh lệnh.

  Chế độ ký quỹ: Chuyển đổi giữa Cross và Isolated. 
  Đòn bẩy: Nền tảng hỗ trợ đòn bẩy lên tới 125 lần. 
  Loại lệnh: Theo mặc định, Bitget sử dụng lệnh Giới hạn. Bạn có thể chọn các tùy chọn khác như lệnh Thị trưởng, hoặc lệnh Kích hoạt. 

Bước 4: Nhập số lượng và nhấp vào “Mua” hoặc “Bán” để hoàn tất lệnh của bạn. 

các bước trade futures trên bitget
Các bước trade futures trên Bitget.

Copy Trading

Bước 1: Ở tab “Sao chép”, chọn loại hình sao chép mà bạn mong muốn. Bitget cung cấp cho bạn 3 hình thức là Giao dịch Sao chép Futures, Giao dịch Sao chép Spot và Giao dịch sao chép bot. 

Bước 2: Xác định nhà giao dịch mà bạn muốn sao chép.

tìm kiếm trader để copy bitget
Tìm kiếm trader để copy.

Bước 3: Nhấn chọn vào tên nhà giao dịch để khám phá hồ sơ của họ và xem phân tích số liệu hiệu suất của họ nhằm đảm bảo sự phù hợp với chiến lược giao dịch của bạn.

Bước 4: Sau khi chọn được Nhà giao dịch phù hợp, nhấn vào “Sao chép” để đến trang chi tiết đơn hàng. Cá nhân hóa giao dịch của bạn như mong muốn và sau đó nhấp vào “Tiếp” => “Xác minh” để bắt đầu sao chép giao dịch.

điền thông tin copy
Chọn trader phù hợp rồi tiếp tục điền thông tin.
xác minh thông tin để copy trên bitget
Xác minh thông tin để copy.

Tóm lại, Bitget là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hiếm hoi hiện nay hoạt động hợp pháp, được cấp phép và quản lý. Bitget cũng được đánh giá cao trong cộng đồng crypto vì các biện pháp bảo mật tối ưu cùng thiết kế thân thiện với người dùng. Các tính năng của sàn như copy trading và giao dịch chiến lược, cùng nhiều tính năng thú vị khác khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn và lý tưởng cho các trader ở mọi cấp độ kinh nghiệm.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng sàn Drift Protocol.

**Không phải lời khuyên tài chính.

RELEVANT SERIES