thumbnail

Vào hôm nay, Upbit và Bithumb, hai sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc đã cảnh báo người dùng về đồng Litecoin (LTC). Điều này diễn ra sau khi bản nâng cấp MimbleWimble của đồng này được triển khai.  

Hai sàn điện tử đứng đầu Hàn Quốc về khối lượng giao dịch đã đưa ra thông báo cho người dùng về rủi ro liên quan tới bản cập nhật bảo mật mới của Litecoin. Cụ thể, bản nâng cấp này cho phép người dùng LTC có thể thực hiện các giao dịch bảo mật, trong đó cho phép họ “che giấu” thông tin giao dịch.

Theo đó, hai công ty đã trích dẫn Luật Hàn Quốc về việc Báo Cáo và Sử dụng thông tin giao dịch tài chính, luật này yêu cầu các sàn giao dịch phải tuân thủ yêu cầu KYC (xác minh khách hàng) và hệ thống AML (chống rửa tiền). 

Với việc tích hợp thành công Mimblewimble vào ngày 20/5, các giao dịch trên mạng Litecoin có thể được ẩn danh. Điều này vi phạm các quy định của hai sàn giao dịch này. Trong quá khứ đã có nhiều trường hợp delist (hủy niêm yết) các đồng tiền điện tử sau khi có thông báo cảnh báo tương tự.

Đồng Litecoin được tạo ra vào năm 2011 và là đối thủ sớm nhất của Bitcoin (BTC). Theo Coinmarketcap, LTC hiện đang đứng ở vị trí thứ 18 trên bảng xếp hạng tiền điện tử hiện tại.  

Đọc thêm: Hàn Quốc trừng phạt các sàn giao dịch crypto vì Terra?

0
0
icon0
iconicon