Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 25/1: SEC trì hoãn ETF Ethereum spot của BlackRock

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã tiếp tục dời thời hạn ra quyết định đối với đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock sau khi phê duyệt Bitcoin ETF spot.
Amber avatar
Sunny95
3 min read
Published Jan 25 2024
Updated Feb 19 2024
Amber media

UMA ra mắt giải pháp MEV cho oracle

UMA đã cho ra mắt giải pháp mới mang tên Oval, giúp các dự án DeFi thu về thêm nhiều giá trị từ chức năng Oracle Extractable Value (OEV).

Về cơ bản, OEV được hiểu đơn giản như khái niệm Miner Extractable Value (MEV). Tuy nhiên, quá trình của OEV chỉ diễn ra mỗi khi dự án cập nhật dữ liệu giá thông qua các oracle như Chainlink.

Oval của UMA sẽ cho phép các dự án DeFi cạnh tranh được với các bot giao dịch MEV trên thị trường, từ đó giữ lại một phần giá trị từ OEV.

advertising

Ngoài ra người dùng tham gia Oval sẽ đấu giá để được truy cập đến nguồn cấp dữ liệu giá từ các oracle. Số tiền thu về từ đấu giá được dùng để phục vụ quá trình phát triển UMA.

SEC trì hoãn ETF Ethereum spot của BlackRock

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã trì hoãn thời hạn ra quyết định phê duyệt hay bác bỏ đề xuất ETF Ethereum spot của BlackRock.

SEC cho biết vì cơ quan phải cần thêm thời gian để đưa ra những đánh giá cần thiết về ETF Ethereum spot nên chưa thể đi đến kết quả cuối cùng vào thời điểm này.

Hạn chót mới sẽ là ngày 10/03, còn thời hạn cuối cùng buộc SEC phải ra quyết định sẽ vào tháng 08/2024. Không riêng gì BlackRock, SEC mới đây cũng dời đề xuất ETF Ethereum spot của quỹ Fidelity.

Synthetix triển khai DEX V3 lên Base

Giao thức thanh khoản phái sinh nổi bật nhất trên Ethereum là Synthetix đã triển khai phiên bản triển khai V3 lên blockchain layer-2 được phát triển bởi sàn Coinbase là Base.

Theo Synthetix, nền tảng hiện đã thu hút hơn 520 triệu USD volume giao dịch trong 7 ngày gần nhất mặc cho tình hình khó khăn của thị trường và phiên bản V3 thu về tổng cộng 34.27 triệu USD tiền phí trong suốt thời gian hoạt động.

Phiên bản V3 đang giúp Synthetix trở nên dễ dàng triển khai các sản phẩm phái sinh mới trên Base và những nền tảng khác. Synthetix còn dự kiến trình làng nền tảng giao dịch futures mang tên Infinex.

Tổ chức phát triển STEPN bùng nổ với tựa game mới

Trò chơi Gas Hero của Find Satoshi Lab - công ty phát triển STEPN (GMT), đã tạo ra khoảng 90 triệu USD giao dịch NFT kể từ khi ra mắt trong tháng 01/2024.

Gas Hero hiện đang mở bán 6 bộ sưu tập NFT Gas Hero khác nhau, và tất cả đều đang dẫn đầu khối lượng giao dịch, nằm trong top 10 NFT giao dịch hiện nay.

xếp hạng các bộ sưu tập nft dựa trên volume
Xếp hạng các bộ sưu tập NFT dựa trên volume.

Gas Hero hiện có hơn 10.000 người dùng hoạt động. Find Satoshi Lab đã trích ra hơn 2 triệu GMT để quảng bá cho Gas Hero và trao thêm 14 triệu GMT cho những ai tham gia các trận chiến PvP Gas Hero Clan Wars.