Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Tin tức 16/11: SEC trì hoãn đề xuất ETF, thị trường vẫn sôi động

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tiếp tục dời thời gian xem xét các đề xuất ETF Bitcoin và Ethereum Tuy nhiên trái ngược với dự đoán, thị trường đã hồi phục đáng kể.
Amber avatar
Sunny95
6 min read
Published Nov 16 2023
Updated Nov 16 2023
Amber media

Arkham Intelligence được Binance Labs rót vốn

Tối ngày 15/11/2023, Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm trị giá 9 tỷ USD của sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới Binance, công bố khoản đầu tư vào nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain Arkham Intelligence.

Đơn vị ươm mầm của Binance không công bố cụ thể số tiền đầu tư, tuy nhiên cho biết khoản tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ dự án cung cấp thông tin chi tiết và các công cụ trực quan cho các hoạt động on-chain của toàn hệ sinh thái blockchain.

advertising

 Arkham Intelligence là nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain hỗ trợ người dùng theo dõi các thực thể như cá nhân, quỹ đầu tư, sàn giao dịch,... Arkham Intelligence sử dụng công nghệ AI độc quyền có tên là ULTRA để truy xuất, hiển thị dữ liệu on-chain của thực thể một cách trực quan và minh bạch nhất.

PancakeSwap ra mắt gaming marketplace

Sàn DEX PancakeSwap đã chính thức khởi động thị trường trò chơi (gaming marketplace) của mình. Với nền tảng mới, các dự án có thể xây dựng, khởi chạy và cập nhật game liên quan đến crypto và NFT.

Đồng thời, dự án công bố 2 tựa game sẽ “lên kệ” đầu tiên trên nền tảng mới là Pancake Protectors - hợp tác phát triển cùng Mobox và Pancake Mayor - sản phẩm chung tay với Binary X. Trong đó, Pancake Protectors ra mắt vào tháng 05/2023 và đã thu hút hơn 25.000 người dùng hoạt động hàng ngày.

Nền tảng marketplace của PancakeSwap hiện hỗ trợ 9 blockchain bao gồm Ethereum, Polygon zkEVM, Base, BNB Chain, OpBNB, zkSync Era, Arbitrum One, Linea và Aptos.

PancakeSwap đang nắm giữ gần 15% thị phần DEX, và là sàn giao dịch phi tập trung lớn thứ hai của thị trường crypto, chỉ sau Uniswap. 

SEI nhận đầu tư từ Circle Ventures

Circle Ventures, quỹ đầu tư vào startup của ông lớn Circle, đã thực hiện một khoản đầu tư vào layer-1 Sei. Thông tin trên được Sei tiết lộ vào tối ngày 15/11, song lại không nêu rõ số tiền rót vốn là bao nhiêu.

Mục tiêu của khoản đầu tư là đưa USDC lên Sei, cung cấp giao dịch nhanh chóng, rẻ trên toàn cầu, đồng thời nâng cao thanh khoản cho thị trường tiền số tổng thể.

Gần đây, Circle đã có nhiều động thái nhằm củng cố hệ sinh thái USDC, chẳng hạn như hợp tác với Noble và dYdX tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển đồng stablecoin này giữa các blockchain; triển khai cập nhật v2.2 để tối ưu hóa USDC và EURC (trước là EUROC).

Ngân hàng top 4 của Đức được cấp phép lưu ký crypto

Commerzbank AG, công ty dịch vụ tài chính ngân hàng lớn thứ 4 tại Đức, đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ lưu ký crypto bởi các nhà quản lý địa phương.

Giấy phép mới của Commerzbank được cấp theo khuôn khổ pháp lý Đạo luật Ngân hàng Đức (KWG), cho phép ngân hàng xây dựng một loạt các dịch vụ liên quan tới tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là các tài sản tiền mã hóa.

ngân hàng commerzbank của đức được cấp phép lưu ký crypto
Ngân hàng Commerzbank của Đức được cấp phép lưu ký crypto.

Trong thông báo, Commerzbank cho biết kế hoạch ban đầu của họ là thiết lập một nền tảng cung cấp quyền lưu ký các tài sản crypto dựa trên công nghệ blockchain, đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho khách hàng tổ chức của mình nhưng vẫn tuân thủ quy định đầy đủ của chính quyền Đức.

Commerzbank được thành lập vào năm 1870 tại Đức, với lịch sử hoạt động 145 năm, đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất ở quốc gia này. Ngân hàng hiện đang quản lý khối tài sản trị giá hơn 135 tỷ Euro, có văn phòng ở hơn 50 quốc gia trên thế giới và cung cấp gần 1/3 dịch vụ tài chính thương mại tại Đức.

Binance Nhật Bản niêm yết thêm 13 token

Trong thông báo mới nhất, Binance Nhật Bản tuyên bố chuẩn bị niêm yết thêm 13 token tiền mã hoá trên sàn vào ngày 27/11/2023 sắp tới đây. Qua đó nâng tổng số lượng có thể giao dịch được từ 34 lên 47 - con số cao nhất từ khi trở lại thị trường này vào tháng 08/2023.

13 token sắp được niêm yết bao gồm: Hedera Hashgraph (HBAR), Near Protocol (NEAR), Optimism (OP), Immutable X (IMX), Arbitrum (ARB), The Graph (GRT), Render Token (RNDR), Decentraland (MANA), EOS (EOS), GALA (GALA), ApeCoin (APE), Klaytn (KLAY) và Lisk (LSK).

Cũng trong thông báo, Binance cho biết cả 13 token nêu trên đã được giao dịch ở hầu hết các sàn trong nước đã được cấp phép và phân loại là đạt tiêu chuẩn niêm yết bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (JFSA) và Hiệp hội trao đổi tài sản ảo & tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA).

SEC tiếp tục trì hoãn các đề xuất ETF BTC và ETH 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã quyết định trì hoãn hai đề xuất ETF Bitcoin spot của Hashdex và ETF Ethereum futures của Grayscale.

Cả hai đề xuất này đều được gửi lên SEC vào tháng 9, và có hạn chót để SEC ra quyết định vào ngày 17/11. Như vậy, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã quyết định muốn có thêm thời gian để cân nhắc.

Điều kỳ lạ là SEC vẫn chưa ra thông báo gì cho một đề xuất ETF Bitcoin spot cũng có hạn chót ngày 17/11 của Franklin Templeton, nhưng khả năng cao là cũng sẽ có thông báo vào thứ Sáu này.

Ngoài ra, việc SEC trì hoãn ETF Ethereum futures của Grayscale cũng là kỳ lạ, bởi ủy ban vào tháng 10 đã chấp thuận cho một loạt các ETF ETH futures ra mắt.

Nguyên nhân của việc này có thể là bởi những tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa SEC và Grayscale, công ty mà đã thắng kiện ủy ban chứng khoán vào tháng 8. Grayscale sau đó còn nộp đơn xin chuyển đổi hai quỹ Bitcoin và Ethereum của mình thành ETF spot.