thumbnail

Shiba Inu là tiền điện tử được xem nhiều nhất trên CoinMarketCap năm 2021

Mới đây, theo thống kê của CoinMarketCap, Shiba Inu (SHIB) chính là loại tiền điện tử được xem nhiều nhất trên trang web này. 

Đồng coin được xem như một “trò đùa” cuối cùng đã trở thành tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong năm khi thu hút được 188 triệu lượt xem. Thực tế, meme coin này đã vượt trội đáng kể so với Bitcoin (145 triệu) và “đối thủ” Dogecoin (107 triệu). Ethereum và Cardano lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 với 86 triệu và 81 triệu lượt xem.

Cũng theo thống kê vừa qua, hơn 1.4 triệu người dùng CoinMarketCap đã thêm Shiba Inu vào danh sách theo dõi của họ.

Shiba Inu hiện đã được niêm yết bởi hầu như tất cả các sàn giao dịch lớn, trong đó có Coinbase, Bitfinex, Kraken và Gemini. Bitstamp - sàn giao dịch số một tại Châu Âu cũng sẽ bổ sung hỗ trợ cho SHIB vào năm 2022.

Mặc dù SHIB đã giảm 56.57% so với ATH trong năm nay nhưng mức độ phổ biến của nó không có dấu hiệu suy giảm. Trong 24 giờ qua, nó đã đạt hơn 1 tỷ đô la khối lượng giao dịch.

Tại thời điểm viết bài, giá SHIB giao dịch quanh mức $0.0000374.

Ray Dalio cân nhắc về Dogecoin và Bitcoin

Trong lần xuất hiện gần đây trên podcast của Lex Fridman, Ray Dalio - người đứng đầu công ty quản lý đầu tư Bridgewater Associates đã nhắc đến nỗ lực của CEO Tesla - Elon Musk về việc ủng hộ đồng Dogecoin (DOGE)đưa meme coin này “lên mặt trăng” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Theo đó, SpaceX cũng đã chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin vào tháng 5 để phóng vệ tinh mang tên DOGE-1 lên mặt trăng vào năm tới.

Bên cạnh đó, Ray Dalio cũng đưa ra quan điểm cho rằng Bitcoin là “tiền thay thế”. Ông dự đoán rằng sẽ có sự cạnh tranh giữa các loại tiền tệ khác nhau. Ông nói:

“Bitcoin là một phần của cuộc cạnh tranh đó, nhưng sẽ có nhiều loại tiền (không chỉ là tiền mã hóa)”

Ngoài ra, Dalio cũng cho biết bản thân ông rất tò mò về “cơn sốt” NFT khi mức độ phổ biến của nó đã tăng lên đáng kể trong năm 2021. Mặc dù vậy, ông vẫn giữ quan điểm vàng vẫn là “kho chứa của cải” được ưa chuộng hơn vì nó đã được “mọi người công nhận là tiền” trong hàng nghìn năm qua.

Đọc thêm: DOGE tiết lộ kế hoạch “khủng” 2022, crypto tại Nhật Bản bị “kìm hãm”?

0
0
icon0
iconicon