thumbnail

Khối lượng giao dịch NFT trên blockchain Solana vượt qua Ethereum phần lớn là do sự ra mắt của bộ sưu tập Trippin' Ape Tribe.

Tóm tắt ý chính:

  • Theo dữ liệu từ CryptoSlam, doanh số bán NFT trên Solana cao hơn Ethereum trong 24 giờ qua.
  • Dự án Trippin' Ape Tribe mới ra mắt trên Solana đang dẫn đầu tất cả các dự án NFT về khối lượng giao dịch trong ngày.

Ngày 26/5, theo dữ liệu từ CryptoSlam, khối lượng giao dịch NFT trong 24h trên Solana đạt 24.3 triệu USD (tăng 436%) và trên Ethereum là 24 triệu USD trong cùng khoảng thời gian. 

Điều đó phần lớn là do sự ra mắt của Trippin' Ape Tribe - dự án ảnh hồ sơ Solana NFT mới ra mắt trên Magic Eden. Bộ NFT này có phong cách tương tự như Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape trên Ethereum. Ape Tribe với 10,000 hình minh họa về loài vượn được thiết kế độc đáo. Từ ngày 24/5, doanh số bán hàng trên Magic Eden đã tăng vọt sau đợt mở bán đầu tiên.

solana vượt mặt ethereum về volume 1
Bộ sưu tập Trippin' Ape Tribe. Nguồn: Magic Eden.

Chỉ riêng bộ NFT Trippin' Ape Tribe đã mang về doanh thu hơn 14.5 triệu USD, chiếm gần 60% tổng khối lương giao dịch NFT trên Solana. Điều này làm cho Trippin' Ape Tribe trở thành dự án phổ biến nhất và đánh bại tất cả các dự án Ethereum và Solana khác với tỷ suất lợi nhuận lớn. Xếp thứ 2 là Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape trên Ethereum với doanh thu 3.5 triệu USD.

NFT đóng vai trò như bằng chứng về quyền sở hữu đối với vật phẩm và thường được sử dụng cho ảnh hồ sơ, hình minh họa kỹ thuật số,đồ sưu tầm thể thao và các vật phẩm trò chơi điện tử. Theo dữ liệu từ DappRadar, trong năm 2021, thị trường NFT đã tạo ra khối lượng giao dịch trị giá 25 tỷ USD.

Động thái Solana vượt qua Ethereum về khối lượng giao dịch NFT trong 24 giờ là dấu hiệu mới nhất cho thấy thị trường Solana đang tăng mạnh.

Ngoài ra, Magic Eden - marketplace NFT hàng đầu trên Solana đã vượt qua OpenSea (Ethereum) về lượng người dùng và giao dịch hàng tuần.

solana vượt mặt ethereum về volume 2
Magic Eden vượt qua OpenSea về lượng người dùng và giao dịch. Nguồn: Dune.

Gần đây, thị trường NFT trên Solana gặp phải một số khó khăn do các chương trình mint NFT. Qua đó, những bot được tạo ra để tham gia các đợt mint NFT đã khiến lượng giao dịch tăng đột biến dẫn đến sự cố và đột ngột ngừng hoạt động.

Mặc dù Solana đang có nhiều dấu hiệu tăng trưởng, nhưng nhìn chung thị trường NFT trên Ethereum vẫn có giá trị cao hơn khá nhiều. Trong 7 ngày qua, theo dữ liệu từ CryptoSlam, khối lượng giao dịch Solana NFT chỉ bằng 25% Ethereum. 

solana vượt mặt ethereum về volume 3
Thị trường NFT trên Ethereum có giá trị cao hơn Solana. Nguồn: CryptoSlam.

Đọc thêm: StarkWare được định giá 8 tỷ USD sau Series D

0
0
icon0
iconicon