Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Sóng Tăng Altcoin: Các yếu tố nào đang hỗ trợ?

Nhóm coin layer 2 và ETH nhiều khả năng sẽ là nhóm coin chủ đạo thể hiện tốt sự vượt trội trong thời gian tới.
Amber avatar
Huy Drift
3 min read
Published May 27 2024
Updated May 27 2024
sóng tăng altcoin

Phiên nến tuần đã đóng lại, tổng vốn hóa thị trường trong tuần trước tăng hơn 150B USD, chủ yếu chảy vào altcoin khi Bitcoin đang nhường lại thị phần như bài viết trước đã đề cập.

Biểu đồ thị phần Bitcoin khung ngày đã xác nhận phá vỡ đường xu hướng tăng, từ đó thị phần Bitcoin liên tục suy yếu trong những ngày qua. Đây chính là động lực giúp altcoin hưởng lợi và tăng giá trong tuần rồi.

thị phần bitcoin khung ngày
Biểu đồ thị phần Bitcoin khung ngày

Trên khung Tuần, thị phần Bitcoin có dấu hiệu đảo chiều bằng cụm nến nhấn chìm giảm (bearish engulfing), Dom BTC vẫn trong xu hướng Tăng nhưng đang có những dấu hiệu đảo chiều như tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI và MACD cũng như cụm nến đảo chiều.

thị phần bitcoin khung tuần
Biểu đồ thị phần Bitcoin khung tuần

Trong ngắn hạn, thị phần Bitcoin sẽ còn giảm về vùng 52.8 - 52.9%, chỉ khi trendline tăng giá khung tuần bị phá vỡ, lúc đó chúng ta sẽ có một mùa altcoin diễn ra trong những tháng tiếp theo.

Thêm vào đó, thị phần stablecoin USDT khung ngày vẫn đang tiến đến mục tiêu của mô hình Vai Đầu Vai giảm giá, mô hình này đã được xác nhận vào ngày 14/5 giúp Bitcoin và altcoin tăng.

Khi thị phần stablecoin giảm, dòng tiền có xu hướng chuyển sang Bitcoin, đặc biệt là đã chảy vào altcoin khá nhiều trong tuần vừa qua.

Tin tức tốt khi ETH ETF đã được phê duyệt cũng là động lực giúp altcoin đang nhận được sự quan tâm từ các trader và nhà đầu tư. Vì vậy, nhóm coin layer 2 và ETH nhiều khả năng sẽ là nhóm coin chủ đạo và thể hiện tốt sự vượt trội trong thời gian tới.

advertising
thị phần usdt khung ngày
Biểu đồ thị phần USDT khung ngày

Mục tiêu của mô hình Vai đầu vai là quanh khu vực 4.1 - 4.15% ở khung ngày. Khi phá thủng vùng 4%, chúng ta sẽ thấy giá Bitcoin tăng trên khu vực 80,000 USD.

Bitcoin sẽ nhường thị phần để altcoin hưởng lợi trong 1-2 tuần tới, chỉ khi khung thời gian tuần, giá Bitcoin đóng 2 nến tuần là nến tăng giá liên tiếp vượt qua vùng 69,000 USD, Bitcoin sẽ tiến thẳng lên mốc 80,000 - 90,000 USD.

Hiện tại giá vẫn chưa thể đóng phiên trên vùng kháng cự này.

giá bitcoin khung tuần
Biểu đồ giá Bitcoin khung tuần

Theo @BTC_Archive, sau halving ở những chu kỳ trước, giá Bitcoin đều có mức tăng khá mạnh.

Ở chu kỳ 2016, sau halving 6 tháng Bitcoin đã tăng 93%. Ở chu kỳ 2020 là 181% và chu kỳ lần này nhiều khả năng Bitcoin sau halving 6 tháng, tức tháng 10 năm nay sẽ đạt mốc 140,000 USD.