Thông qua Coinbase, Sotheby chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

Sotheby, một trong những công ty bất động sản, sàn đấu giá lâu đời nhất và hàng đầu trên thế giới vừa thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin và Ethereum thông qua mối quan hệ hợp tác với nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Được thành lập từ năm 1744, Sotheby lần đầu tiên xác nhận rằng những tác phẩm đấu giá đầu tiên được bán bằng Bitcoin sẽ là “Love is in the Air” nổi tiếng của Banksy tại cuộc đấu giá sắp tới. Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình, giám đốc điều hành Sotheby’s Charles Stewart nói rằng quyết định này được đưa ra dựa trên nhu cầu ngày càng tăng về tài sản kỹ thuật số.

Đề cập đến tác phẩm nghệ thuật đầu tiên bán bằng tiền điện tử, Stewart nói:

“Đó là điều mà chúng tôi đã suy nghĩ trong một thời gian dài. Còn sự kết hợp nào tốt hơn để giới thiệu tiền điện tử thay vì chỉ là là một bức tranh mang tính biểu tượng của Banksy.”

Theo đó, Coinbase sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử này diễn ra suôn sẻ nhất.

Đấu giá tại Sotheby

Trong mùa tăng giá này, nhu cầu thanh toán tiền điện tử đã tăng vọt khi nhiều công ty hàng đầu thế giới và các công ty trong danh sách Fortune 500 bao gồm Tesla, PayPal và thậm chí là tạp chí TIME đã hỗ trợ người dùng thanh toán bằng Bitcoin cho các dịch vụ của họ.

Thanh toán tiền điện tử giống như xu hướng đang phát triển trên toàn cầu. Nhắc tới đây, chúng ta lại nhớ đến cơn sốt NFT đã đưa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho các nghệ sĩ trở thành xu hướng chủ đạo. Điển hình là tác phẩm của Beeple được bán với giá 69 triệu đô, thanh toán bằng ETH. Sau đó xuất hiện rất nhiều ngôi sao bóng đá nổi tiếng khác như Trevour Lawrence và Sean Culkin ký nhận thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Nhận định

Việc công ty lâu đời như Sotheby gia nhập vào danh sách các công ty chấp nhận tiền điện tử đã chứng minh rằng các công ty có xu hướng để mắt nhiều hơn đến thị trường này. Hơn nữa còn là sự kết hợp với sàn giao dịch Coinbase, công ty tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng Hoa Kỳ. Trong khi Bitcoin đang nhận luồng chỉ trích đến từ vị tỷ phú đầu tư huyền thoại Waren Buffet khi đánh giá đồng tiền này “kinh tởm” thì vẫn rất nhiều những người ở ngoài kia chấp nhận nó.

Đọc thêm: Warren Buffet nói gì về Bitcoin?

Mùa tăng giá năm 2017 đã đưa tiền điện tử lên bản đồ thế giới và năm 2021 thị trường bất chấp những lời chỉ trích dữ dội xung quanh sự biến động của nó để tiếp tục tồn tại và được chấp nhận ngày càng rộng rãi.

Nhiều ý kiến nói rằng Bitcoin không thể được sử dụng trong thế giới thực hoặc nó không phù hợp để hoạt động như hình thức thanh toán. Nhưng trong những tháng gần đây, những công ty trong danh sách Fortune 500 và nhiều công ty khác đã nhận ra rằng tài sản kỹ thuật số sinh ra là để tồn tại và do đó, ngay cả đồng tiền meme như Dogecoin cũng đang được sử dụng như một hình thức thanh toán.

Ước mơ được chấp nhận chính thống của crypto có thể chưa được thực hiện bây giờ nhưng mọi dấu hiệu đều đang trở nên khả quan đối với cả thị trường tiền điện tử.

Đọc thêm: Dữ liệu on-chain dự báo sự phục hồi của Bitcoin

#BTC #Coinbase