thumbnail

Các nghệ sỹ tại Hoa Kỳ có thể sẽ được quảng bá NFT của họ trên nền tảng Spotify trong thời gian tới. 

Theo thông tin từ Music Ally (tại đây)cho biết các nghệ sĩ có thể sớm quảng bá NFT của mình trên Spotify nếu việc triển khai thử nghiệm diễn ra suôn sẻ trong thời gian tới. 

Spotify là cái tên tiếp theo bước vào đường đua NFT sau nhiều công ty lớn khác trên thế giới. Cụ thể, nền tảng này đã lấn sân vào thế giới Web3 với sự ra mắt của "Spotify Island" trên Roblox vào ngày 3/5

Spotify Island trên Roblox. (Nguồn: Spotify)

Đầu tiên kế hoạch này sẽ được thí điểm với một nhóm nghệ sĩ trước khi được mở rộng, trong đó có Steve Aoki và The Wombats. Hiện tại, Spotify cho biết rằng họ sẽ thử nghiệm NFT trên nền tảng cho những người dùng lọt vào danh sách được chọn, đặc biệt là những ai ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Spotify sẽ không trực tiếp bán NFT trên nền tảng. Thay vào đó, người dùng cần phải truy cập vào các NFT Marketplaces khác để thực hiện các giao dịch NFT của họ. Hơn nữa, công ty này cũng nhấn mạnh họ sẽ không cắt giảm doanh số của mình như một phần trong kế hoạch thử nghiệm.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng báo cáo rằng Spotify đã gửi các cuộc khảo sát về NFT và Web3 đến họ. Các câu hỏi đã được chia sẻ trên Twitter. Trong đó bao gồm các chủ đề về việc mua bán, giao dịch liên quan đến crypto, lý do người dùng mua các NFT,... 

Trước đó vào tháng 3, tin đồn Spotify đang quan tâm đến việc tham gia Web3 đã được lan truyền khi công ty đăng tải hai quảng cáo tuyển dụng nhân lực làm việc trong các dự án Web3 ở giai đoạn đầu. Đáng chú ý là tin tức mới nhất xuất hiện chỉ sau vài ngày từ khi Meta thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm các bộ sưu tập NFT trên Instagram. 

Điều này càng cho thấy các nền tảng truyền thông xã hội ngày càng thể hiện rõ tham vọng của mình khi lấn sân sâu hơn vào thế giới NFT và Web3. Mặc dù thị trường chứng kiến nhiều biến động mạnh thời gian qua nhưng có lẽ các hot trend này vẫn đang làm mưa làm gió, kéo theo sự quan tâm đặc biệt của nhiều "ông lớn".

Đọc thêm: Coinbase ra mắt ví DeFi, trình duyệt và Dapp mobile Web3

0
0
icon0
iconicon