thumbnail

Coinbase đang nhanh chóng mở rộng các dịch vụ của mình trong tháng này. Hiện tại một số người dùng đã được phép truy cập vào thế giới DeFi và các Dapp khác trên mạng lưới Ethereum thông qua ứng dụng ví Coinbase.

Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ đã triển khai chức năng ứng dụng Web3 bao gồm ví nóng và trình duyệt cho một bộ phận người dùng sử dụng ví phiên bản mobile.

Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng phi tập trung (Dapps) trên mạng Ethereum (ETH) tương tự Uniswap và OpenSea.

Theo thông báo ngày 17/5 của giám đốc quản lý sản phẩm của Coinbase - Rishi Dean cho biết những người dùng đủ điều kiện sẽ có thể bắt đầu giao dịch trên NFT Marketplaces, thực hiện swap trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và tương tác với nền tảng lending. 

Cùng với trình duyệt di động cung cấp quyền truy cập vào Dapps, sàn cũng giới thiệu thêm ví nóng mà người dùng có thể sử dụng để giao dịch. Không giống như các ứng dụng ví nóng phi tập trung như MetaMask, ví nóng Coinbase sẽ có thiết lập đồng giám sát. Điều này có nghĩa là private key của ví sẽ được sàn lưu trữ, đồng thời người dùng cũng có thể tự mình lưu trữ. 

Theo thông tin từ sàn cho biết chức năng của ví và Dapp được vận hành bằng công nghệ MPC, giúp đảm bảo quyền riêng tư của người gửi cũng như người nhận và  đảm bảo tính chính xác của giao dịch.

Ngoài ra, Dean tuyên bố rằng việc chia sẻ quyền quản lý private key là một tính năng bảo mật được tạo ra nhằm bảo vệ người dùng khỏi các vấn đề liên quan đến thiết bị. 

“Điều này có nghĩa là nếu bạn mất quyền truy cập vào thiết bị của mình, khóa truy cập vào ví của bạn vẫn an toàn và Coinbase có thể hỗ trợ khôi phục thông qua dịch vụ support của chúng tôi." Ông ấy đã nhấn mạnh trong phát biểu gần đây. 

Việc mở rộng các tính năng trong sản phẩm ví của Coinbase được cho là mang đến nhiều hứa hẹn đối với các nhà phát triển Web3. Bởi điều này góp phần thúc đẩy việc người dùng tiếp cận với thế giới Web3 một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt là khi Coinbase sở hữu lượng người dùng khủng, khoảng 90 triệu người đã đăng ký theo dữ liệu từ Statista. 

Đây là lần giới thiệu sản phẩm lớn thứ hai trong tháng này của Coinbase. Trước đó vào ngày 4/5, sàn giao dịch này cũng đã ra mắt Coinbase NFT Marketplace, với khối lượng giao dịch đạt 75,000 USD trong ngày đầu tiên. 

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính Q1 của Coinbase cho thấy doanh thu của sàn đã giảm từ 1.6 tỷ USD xuống chỉ còn 1.1 tỷ USD. Con số này giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái kể từ Q1/2021. Trong khi đó số lượng người dùng hàng tháng giảm từ 11.4 triệu trong Q4 2021 xuống còn 9.2 triệu.

Đọc thêm: Các dự án chạy trên Terra sẽ ra sao?

0
0
icon0
iconicon