Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Công ty game lớn nhất Square Enix xem xét gia nhập game blockchain

Thêm "ông lớn" trong mảng game đang có ý định lấn sân sang lĩnh vực game blockchain và cho ra mắt NFT trong thời gian tới.
Amber avatar
Khải Hoàn
3 min read
Published Nov 08 2021
Updated May 30 2024
square enix xem xét gia nhập game blockchain

Square Enix là một cái tên không quá xa lạ trong những nhà phát triển và nhà xuất bản lớn nhất trong thế giới game. Mới đây, công ty này đã thừa nhận tầm quan trọng mà NFT và trò chơi blockchain có tầm quan trọng đối với tương lai của doanh nghiệp. Trong phiên họp mới nhất, Square Enix đã dự tính gia nhập một cách mạnh mẽ vào lĩnh vực trò chơi blockchain như một phần của quy trình chiến lược trung hạn.

Square Enix tham gia thị trường blockchain

Square Enix chính là chủ nhân của loạt trò chơi nổi tiếng như Final Fantasy, Dragon Quest và Kingdom Hearts. Phía công ty tiết lộ về ý định mở rộng mô hình kinh doanh của mình trong thị trường trò chơi blockchain. Công ty đã đưa ra những nhận xét này trong phiên họp báo cáo kết quả mới nhất vào ngày 5 tháng 11, Square Enix công bố họ xem việc phát triển các trò chơi blockchain là điều phải làm tại thời điểm này.

Trong cuộc họp báo, Square Enix đã nhận ra sự thay đổi trong góc nhìn của các game thủ. Cụ thể, họ muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với vũ trụ mà họ tương tác. Hơn nữa, công ty tuyên bố rằng thế giới trò chơi đang hướng tới một mô hình phi tập trung và token economies trong mỗi trò chơi đang ngày càng mở rộng. Phần trình bày trong cuộc họp đã nêu rõ:

“Ngoài việc sáng tạo nội dung, chúng tôi sẽ tập trung vào các trò chơi blockchain dựa trên token economies như một dạng nội dung phi tập trung”

advertising
square enix
Square Enix tuyên bố rằng thế giới trò chơi đang hướng tới một mô hình phi tập trung và token economies

Ra mắt NFT có thể là nước đi thành công

Tuy nhiên, một công ty lớn như Square Enix không thể chỉ đơn giản là đi sâu vào một thị trường mới mà không thực hiện một số loại thử nghiệm trước đó. Thực tế, công ty đã phát hành một NFT thử nghiệm dựa trên nhượng quyền có tên là Million Arthur được ra mắt vào năm 2012. NFT này đã được xuất hiện trong manga và trò chơi di động chủ yếu ở Nhật Bản. Công ty tuyên bố đây là một minh chứng khái niệm (POC). Bởi vì NFT thử nghiệm của họ đã cho thấy được sự thành công trước mắt.

Các NFT thử nghiệm đã được bán trong vòng chưa đầy một tháng, bắt đầu vào ngày 14 tháng 10. Hiện nay, quá trình chứng minh khái niệm (POC) đã kết thúc, sáng kiến này dự kiến sẽ chuyển sang giai đoạn thương mại hóa hoàn toàn. Chúng ta có thể thấy qua NFT của các nhượng quyền nổi tiếng như Final Fantasy và Kingdom Hearts.

Square Enix là công ty trò chơi lớn thứ ba đã bày tỏ sự quan tâm đến trò chơi blockchain trong vòng chưa đầy một tháng. Cả Ubisoft và Electronic Arts cũng quan tâm đến tiềm năng của những công nghệ thay thế này như một phần của khái niệm mới về một bức tranh toàn cảnh của trò chơi phi tập trung.