Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tin tức 30/1: Stellar hoãn nâng cấp, dYdX hỗ trợ liquid staking

Stellar đang đề xuất hoãn lại nâng cấp cho smart contract vì một lỗi được phát hiện mặc dù gây ít rủi ro cho nền tảng. dYdX v3.0 đã bổ sung phát triển tính năng liquid staking.
Avatar
Sunny95
Published Jan 30 2024
Updated May 30 2024
3 min read
stellar hoãn nâng cấp

Stellar hoãn nâng cấp smart contract

Tổ chức phát triển blockchain Stellar là Stellar Development Foundation (SDF) đã tìm thấy một lỗ hổng trong phần mềm Stellar Core v20.1.0, có thể ảnh hưởng đến ứng dụng và dịch vụ trên các giao dịch smart contract mới của giao thức sau nâng cấp.

lỗi của stellar trên github
Lỗi của Stellar trên Github

Mặc dù lỗ hổng này có thể gây rất ít rủi ro đến mạng lưới, tuy nhiên sau phản hồi mạnh mẽ từ cộng đồng nhà phát triển, SDF đang có kế hoạch dời lịch nâng cấp vào cuối tháng 01/2024.

Còn trong thời gian hiện tại, dự án sẽ bắt đầu quá trình vá lỗi để đáp ứng cho nâng cấp nhằm gia tăng thêm khả năng lập trình và smart contract.

Starknet tích hợp giải pháp Blobstream

Starknet thông báo sẽ chuẩn bị tích hợp giải pháp Blobstream của Layer-1 Celestia nhằm mang lại hiệu suất tốt hơn cho các giải pháp Layer-3 được xây dựng trên Starknet.

Celestia đã xây dựng giải pháp Blobstream để thiết lập các nút thắt bị cô lập trong quá trình tương tác với máy chủ Ethereum (EVM), đồng thời tạo hạ tầng tích hợp DA vào các giải pháp bên ngoài.

Do đó khi tích hợp Blobstream, Starknet có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng dựa trên giải pháp DA của Celestia để giải quyết bài toán khó tương thích với EVM của chính nền tảng này.

advertising

LayerZero triển khai mainnet cho V2

LayerZero Labs đã chính thức ra mắt nâng cấp V2, với mục tiêu tăng cường hàng rào bảo mật, thông lượng, tính linh hoạt, đặc biệt là khả năng tương tác liên chuỗi của nền tảng.

Một số tính năng đáng chú ý nhất của V2 có thể kể đến như hỗ trợ soạn thảo và chuyển phát nhiều loại tin nhắn on-chain hay hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và token hoạt động thống nhất trên tất cả blockchain mà V2 đang tích hợp.

Để chuẩn bị cho màn ra mắt lần này, LayerZero V2 trước đó đã được đưa vào thử nghiệm đến trên 42 mạng lưới khác nhau xuyên suốt năm 2023.

dYdX Chain hỗ trợ liquid staking

dYdX Chain đã tiến hành nâng cấp lên phiên bản v3.0, nổi bật nhất là đem đến tính năng tài khoản multichain và phát triển liquid staking trên mạng lưới.

Giờ đây người dùng đã có thể staking trên dYdX, có thể dùng lượng DYDX đã stake thành tài sản linh hoạt và mang đi giao dịch trong các ứng dụng DeFi. Tất cả phí sẽ được phân phối lại cho staker và validator dYdX bằng USDC.

Ngoài việc liên tục ra sản phẩm mới, dYdX Chain hiện còn đang triển khai chiến dịch “Incentive Program” kéo dài 6 tháng, sẽ phân bổ hơn 20 triệu USD DYDX từ kho bạc để làm phần thưởng cho nhà giao dịch trải nghiệm sớm.

Đọc thêm: Tin tức 25/1: SEC trì hoãn ETF Ethereum spot của BlackRock

RELEVANT SERIES