thumbnail

Ứng dụng trên Web3 kết hợp cả 2 yếu tố Game-Fi và Social-Fi - Stepn bị nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Đây là hậu quả của việc nền tảng tiến hành đợt nâng cấp chống gian lận lớn. GMT - token quản trị của dự án trải qua nhiều đợt giảm giá mạnh và có khả năng không thể sớm phục hồi.

StepN bị tấn công DDoS khi tiến hành bản cập nhật 

Rạng sáng ngày 5/6, StepN đã bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) trong quá trình cập nhật nền tảng. Cuộc tấn công DDoS với 25 triệu tin nhắn đã dẫn đến việc máy chủ dẫn đến tắt nghẽn mạng. StepN ngừng hoạt động trong nhiều giờ. Khi đó, một số người dùng bị xác định nhầm là bot và nhanh chóng bị “đá văng” khỏi nền tảng.

Theo đó, StepN khuyên người chơi nên “nghỉ ngơi” một chút trong quá trình bảo trì. Và việc bảo mật các máy chủ và quá trình khôi phục có thể mất từ ​​1-12h.

Theo trang Twitter của ứng dụng, sau 1 ngày diễn ra sự việc trên, các nhà phát triển của StepN vẫn đang làm việc để khắc phục sự cố.

Vào ngày 3/6, Stepn đã giới thiệu “Mô hình chống gian lận của Stepn - SMAC. Hệ thống nhằm mục đích loại bỏ người dùng giả mạo khỏi nền tảng cũng như ngăn chặn dữ liệu chuyển động gian lận trên ứng dụng Stepn nhằm thu lợi nhuận không công bằng từ nền tảng. Và các cuộc tấn công xảy ra ngay sau đó. 

Trước đó, tối ngày 27/5, tài khoản Twitter của Stepn đã thông báo ngừng cung cấp dịch vụ GPS (định vị toàn cầu) cho những người chơi có địa chỉ IP tại Trung Quốc vào ngày 15/7. 

Nếu không có dịch vụ này, người chơi dù sở hữu các NFT (non-fungible token) như Sneaker sẽ không thể thu được token khi chạy bộ. Điều này đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng của đồng GMT và NFT Sneaker.

GMT không thể sớm phục hồi

Về giá, ở khung ngày, GMT đang di chuyển ở xu hướng giảm giá. Sự việc StepN bị tấn công DDoS dường như không ảnh hưởng đến giá GMT. 

Sau khi hồi về hỗ trợ ở vùng 0.86 USD, GMT di chuyển với biên độ ngày càng hẹp. Đến ngày 6/6, GMT đã giảm hơn 75% so với ATH (4.17 USD).

Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều từ giảm sang tăng ở các đáy. Trong thời gian tới, GMT có thể không giảm mạnh mà tiếp tục sideways hoặc tăng nhẹ.

gmt không thể sớm phục hồi
Chart GMT/USDT khung ngày sàn Binance. Nguồn: Tradingview.

Ở khung H4, GMT di chuyển ở xu hướng giảm và hồi lên gặp kháng cự - đường lead 2 của chỉ báo Ichimoku. Bên cạnh đó, vùng mây cam đi trước giá khá dày và rộng. Nó dự báo GMT rất khó để tăng và breakout vùng cản này. 

gmt không thể sớm phục hồi 1
Chart GMT/USDT khung H4 sàn Binance. Nguồn: Tradingview.
  • Xu hướng khung ngày: Giảm
  • Xu hướng khung H4: Giảm
  • Hỗ trợ: 0.86 - 0.67 - 0.45 USD
  • Kháng cự: 1.07 - 1.31 - 2.05 - 2.99 USD

Hiện GMT cách hỗ trợ 0.86 USD hơn 10% và chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều xu hướng ở các khung thời gian nhỏ. Vì thế, để an toàn, nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch ở vùng này và chờ GMT có tín hiệu tăng trở lại. Trong trường hợp GMT tiếp tục giảm, nhà đầu tư có thể đón ADA ở 0.86 - 0.67 USD hoặc chờ GMT breakout vùng mây cam khung H4. Để có vị thế đẹp hơn, nhà đầu tư nên cân nhắc sử dụng chiến lược DCA. Target kỳ vọng: 2.05 - 2.99 USD.

Xem thêm: Thị trường đã "xanh" trở lại?

0
0
icon0
iconicon