Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Khám phá Bitcoin Pizza Day: Ngày hội lịch sử và nhiều sự kiện hấp dẫn

Bitcoin Pizza Day là một sự kiện thường niên đầy màu sắc với nhiều hoạt động hấp dẫn. Để chào mừng ngày này, Zencard công bố bộ sưu tập thẻ mới, trong khi Coin98 Wallet kết hợp cùng Dagora tổ chức sự kiện nhằm tôn vinh tinh thần cộng đồng.
Amber avatar
Dyan
4 min read
Published May 21 2024
Updated May 21 2024
khám phá bitcoin pizza day

Nguồn gốc của Bitcoin Pizza Day

Bitcoin Pizza Day là một sự kiện quan trọng trong lịch sử phát triển của tiền điện tử. Nó bắt nguồn từ một giao dịch vô cùng đặc biệt vào ngày 22/05/2010, khi một lập trình viên tên Laszlo Hanyecz đã chi khoảng 10,000 Bitcoin để mua 2 chiếc bánh pizza.

Sự kiện này đã đánh dấu một chương mới của Bitcoin nói riêng cũng như tiền điện tử nói chung, mở ra một tương lai nơi con người chấp nhận giá trị của crypto và xem nó như một phương tiện thanh toán.

nguồn gốc bitcoin pizza day
Ngày 22/05 hàng năm là Bitcoin Pizza Day. Nguồn: Hindustan Times

Hiện nay, ngày 22/05 hàng năm sẽ được cộng đồng gọi với cái tên Bitcoin Pizza Day với mục đích kỷ niệm sự kiện này và đồng thời nhấn mạnh sự phát triển về công nghệ cũng như giá trị của Bitcoin kể từ ngày đầu tiên ra mắt.

Bitcoin Pizza Day được xem là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thị trường tiền điện tử vì nó đánh dấu cho việc con người bắt đầu sử dụng Bitcoin trong cuộc sống hàng ngày. Sự kiện này đã thúc đẩy nhận thức của mọi người về định nghĩa và công dụng của tiền điện tử, cũng như khả năng vô hạn của nó.

advertising

Không những thế, sự kiện này cũng trở thành nguồn động lực giúp thúc đẩy những nhà phát triển xây dựng các dự án hiệu quả, hữu ích giúp con người giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, không chỉ riêng với việc thanh toán.

Chuỗi sự kiện chào mừng Bitcoin Pizza Day

Ngoài việc trở thành ngày kỷ niệm, Bitcoin Pizza Day còn là cơ hội để các dự án tổ chức những chuỗi sự kiện, chiến dịch nhằm quảng bá sản phẩm, nâng cao nhận thức nhà đầu tư cũng như kết nối với các dự án hoặc khách hàng tiềm năng.

Năm nay, để kỷ niệm cho sự kiện này, sàn giao dịch Binance cũng tung ra một chương trình vòng quay may mắn dành cho toàn bộ người dùng tại Việt Nam. Nhà đầu tư chỉ cần giao dịch Bitcoin hoặc thực hiện các nhiệm vụ đơn giản là đủ điều kiện để nhận phần thưởng trị giá lên đến 200 triệu đồng.

binance đón bitcoin pizza day
Sự kiện chào đón Bitcoin Pizza Day của Binance cho người dùng Việt Nam. Nguồn: Binance

Sàn giao dịch BingX cũng ra mắt một chương trình tương tự nhằm khuyến khích người dùng thực hiện giao dịch để nhận thưởng. Nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận được tối đa 410 USD và 101 token PIZABRC khi đạt đủ điều kiện của chương trình.

bingx đón bitcoin pizza day
Sự kiện chào đón Bitcoin Pizza Day của BingX. Nguồn: BingX

Không nằm ngoài cuộc vui, Zencard cũng cho ra mắt bộ sưu tập ví mới với họa tiết trống đồng tinh tế và phần thưởng là một chiếc bánh Pizza cho những người sở hữu chiếc thẻ này. Được biết đây là bộ sưu tập giới hạn với số lượng chỉ 1000 thẻ, có giá bán 60 USD pre-order và 80 USD cho public sale.

Không những thế, sàn giao dịch NFT Dagora của Ninety Eight còn ra mắt chương trình chào mừng Bitcoin Pizza Day cho người dùng. Để tham gia chương trình này, nhà đầu tư chỉ cần mint NFT của sự kiện và sẽ nhận được một voucher khuyến mãi hấp dẫn tại chuỗi nhà hàng Pizza 4P's.

Có thể thấy, Bitcoin Pizza Day không chỉ là một ngày kỷ niệm thông thường mà còn là cơ hội để các dự kết nối và tri ân tất cả người dùng đã tin tưởng và ủng hộ. Điều này là một trong những nét văn hóa đặc trưng của cộng đồng crypto mà hiếm thị trường đầu tư nào có được.