Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Yuga Labs "đem con bỏ chợ", tuyên bố không can thiệp vào CryptoPunks?

Yuga Labs, công ty đứng sau các bộ sưu tập NFT nổi tiếng như BAYC và MAYC đã tuyên bố rằng họ sẽ không còn can thiệp vào dự án CryptoPunks nữa. CryptoPunks sẽ hoàn toàn phi tập trung theo như Founder Yuga Labs bày tỏ trên X.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published May 21 2024
Updated May 30 2024
yuga labs không can thiệp cryptopunks

Yuga Labs, công ty đứng sau BAYC, vừa công bố một cập nhật quan trọng liên quan đến bộ sưu tập CryptoPunks của họ.

Yuga Labs sẽ không còn can thiệp và điều hành dự án CryptoPunks nữa. Thay vào đó, CryptoPunks sẽ được phi tập trung hóa và bảo tồn trên blockchain. Điều này đồng nghĩa với việc Yuga Labs sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với CryptoPunks, giữ nguyên trạng thái ban đầu của bộ sưu tập này.

Được mua lại vào 2022 với ý định bảo tồn di sản của bộ sưu tập, Yuga Labs đã từng xem CryptoPunks là những bộ NFT chủ lực của dự án. Hiện Yuga Labs đang có ý định hỗ trợ các bảo tàng và tổ chức trong việc mua lại CryptoPunks và giúp người dùng nâng cao nhận thức về những NFT biểu tượng này.

Yuga Labs tiết lộ tầm nhìn của họ về việc kết nối thế giới nghệ thuật truyền thống với web3. Tầm nhìn này bao gồm việc hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, bắt đầu với Nina Chanel Abney. Tác phẩm của cô xuất hiện trong các viện bảo tàng danh tiếng như Museum of Modern Art và Whitney Museum.

nina chanel abney
Họa sĩ Nina Chanel Abney

Matt và John, những người sáng lập Yuga Labs, bày tỏ sự phấn khích khi Nina Chanel trở thành nghệ sĩ nội trú của CryptoPunks. Đội ngũ này dự định phân phối bộ sưu tập mới nhất của Nina chỉ cho những người sở hữu SuperCoolWorld thông qua một đợt airdrop ngẫu nhiên.

Bên cạnh đó, Yuga Labs cũng cam kết sẽ hỗ trợ các bảo tàng và tổ chức giáo dục trong việc hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa và nghệ thuật của CryptoPunks.

Điều này bao gồm việc cung cấp tài nguyên và hỗ trợ kỹ thuật để các tổ chức này có thể trưng bày và giải thích về CryptoPunks một cách hiệu quả. Yuga Labs tin rằng việc đưa CryptoPunks vào các viện bảo tàng và tổ chức giáo dục sẽ giúp công chúng hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa của nghệ thuật NFT.

advertising
bảo tàng trưng bày cryptopunks
Bảo tàng Centre Pompidou trưng bày NFT CryptoPunks. Nguồn: Cryptotimes

Động thái này nhấn mạnh cam kết của Yuga Labs trong việc vừa bảo tồn di sản của CryptoPunks, vừa thúc đẩy hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng để đẩy xa ranh giới của không gian NFT.

Theo Greg Solano, CEO của Yuga Labs, việc phi tập trung hóa CryptoPunks sẽ bộ sưu tập NFT này phát triển tốt hơn trên thị trường tự do.

Trước đó vào tháng 04/2024, Yuga Labs cũng đang gặp nhiều khó khăn với CEO Greg Solano đã thông báo về việc sa thải và tái cấu trúc công ty để xây dựng lại từ đầu.

Solano thừa nhận rằng các quy trình kinh doanh phức tạp đã làm mất đi bản chất sáng tạo của Yuga Labs, dẫn đến quyết định khó khăn là chia tay với nhiều thành viên tài năng.

Động thái này đã gây ra sự sụt giảm giá trị của các bộ sưu tập NFT, với giá giảm hơn 5% trong vòng 24 giờ và BAYC cùng MAYC giảm tới 93% từ mức giá cao nhất vào tháng 04/2024.