thumbnail

Move to earn đang là một mảng khá hot trong Crypto thời gian gần đây. Khi mà người tập luyện thể thao như chạy bộ có thể kiếm được tiền khi tập luyện. Ứng dụng Stepn và đồng token của nó là GMT đã tăng trưởng gần 30 lần sau khi list Binance.

Sau Stepn, hiện có một dự án mà mình thấy anh em quan tâm khá nhiều, đó là dự án Sweatcoin trên blockchain của Near. Đây có thể coi là một phiên bản miễn phí của Stepn trên hệ sinh thái Near. Với hơn 60 triệu người dùng có sẵn. Họ đang bắt đầu ứng dụng công nghệ blockchain và mô hình move to earn vào app của mình.

Trong bài viết này, MarginATM sẽ giải thích cho anh em về thông tin cũng như những góc nhìn về dự án Sweatcoin. Vậy Sweatcoin là gì? Liệu đây có phải một dự án tiềm năng đáng để chờ đợi hay không? Tìm hiểu ngay nhé!

Sweatcoin là gì?

Sweatcoin là một ứng dụng Move to Earn miễn phí, thưởng cho người chơi SWEAT token dựa trên số bước chân họ đi được trong một ngày. Thông qua đó họ có thể sử dụng để mua sản phẩm, làm tư thiện hoặc giao dịch crypto.

Sweatcoin kết nối với Google Fit, Apple Fit hoặc ứng dụng thể dụng mặc định trên thiết bị di động của bạn để có thể đo được số bước đi hằng ngày của bạn. Từ đó mọi người có thể đi bộ hoặc chạy bộ trong phòng tập hay ngoài trời đề có thể sử dụng Sweatcoin.

Từ Sweatcoin đến Sweatcoin Economy

App Sweatcoin

Không như những dự án M2E khác, Sweatcoin là một ứng dụng đã được xây dựng trong một thời gian dài từ năm 2016. Dự án đã có một cộng đồng đông đảo người dùng với hơn 64 triệu người dùng từ 30 quốc gia đăng ký sử dụng trên IOS lẫn Android.

Số người dùng Sweatcoin đã đạt hơn 60 triệu

Trước đó, ứng dụng vẫn cho phép người dùng kiếm được đồng Sweatcoin rồi từ đó sử dụng để trao đổi các vật phẩm từ những đối tác từ Sweatcoin. Với mỗi 1,000 bước đi thì bạn sẽ kiếm được 1 đồng sweatcoin

Sweatcoin cũng đang hợp tác với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm xã hội để giúp tạo động lực cho mọi người có thể rèn luyện sức khỏe.

Trong năm 2021, dự án đã liên kết với hơn 600 đối tác cùng nhau xây dựng thị trường trao đổi dành cho Sweatcoin. Chỉ trong Q4 năm 2021, dự án Sweatcoin đã cung cấp số lượng hàng hóa trị giá hơn $200M dành cho cộng đồng Move to Earn. Từ đó giúp đưa Sweatcoin trở thành ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực M2E.

Sweatcoin có hơn 600 đơn vị đối tác cùng nhau xây dựng

Sweatcoin Economy - SWEAT Token

Tuy nhiên, các hoạt động trên hoàn toàn diễn ra off-chain. Mãi đến năm 2022, với sự hợp tác của Near Protocol, Sweatcoin đã ra mắt phiên bản ứng dụng blockchain đầu tiên là Sweat Economy với SWEAT Token.

Kèm theo đó, dự án sẽ thông báo cho phép người dùng Sweatcoin từ trước chuyển hóa hoàn toàn số lượng Sweatcoin đã có sang SWEAT Token.

Dự án được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng tham giá như: OKX Blockdream, Spartan Capital,... Ngoài ra một số nhà sáng lập tiền điện tử nổi tiếng như: Do Kwon (Terra), Sandeeep Nailwal (Polygon), Bjorn Wargner (Polkadot) cũng tham gia xây dựng dự án.

Backer của Sweatcoin

Tính năng của Sweat Economy

Theo những nguồn tin đã có, về cơ bản Sweat Economy vẫn sẽ có các tính năng cơ bản của ứng dụng Sweatcoin. 

Daily 2x Boost

Mỗi ngày người chơi sẽ có thể tham gia thử thách Daily 2x Boost. Thử thách này cho phép người dùng chọn ra một khoảng thời gian 20 phút trong ngày mà họ năng động nhất, thực hiện nhiều bước nhất . 

Trong thời gian này, người dùng sẽ nhận được gấp đôi số bước khi thử thách kết thúc.

Tính năng x2 Sweatcoin

Daily Rewards

Mỗi ngày, Sweat coin sẽ cho bạn 3 phần thưởng tương ứng với 3 nhiệm vụ mỗi ngày:

 • Hai nhiệm vụ đầu tiên chính là xem video quảng cáo để nhận một phần quà. Mỗi hộp quà sẽ có phần thưởng ngẫu nhiên từ 0 đến 1000 $SWEAT.
 • Nhiệm vụ thứ ba chính là nhiệm vụ “Walk 1,000 Stepn”. Cứ mỗi 1,000 bước thì bạn sẽ nhận được 0.95 $SWEAT. Tối đa một ngày người chơi có thể nhận được 9.6 $SWEAT tương ứng với 10,000 bước.
Nhiệm vụ hằng ngày trong Sweatcoin

Shop và Bid

Để tạo thêm nhiều giá trị nhằm thúc đẩy cho hoạt động Move to Earn thì Sweatcoin cho phép người dùng có thể đổi điểm SWEAT để lấy các voucher tiền mặt và các phần quà giá trị khác.

Trong Marketplace của Sweatcoin có hai phần chính:

 • Shop: Người dùng sẽ dùng SWEAT token của mình để đổi các voucher giảm giá khi mua sắm các thương hiệu như: Pay Pal, NetFlix, Adidas, Amazon,…
 • Bid: Người dùng có thể sử dụng Sweat để tham giá đấu giá các vật phẩm giá trị mà Sweat đặt ra.
Shop và Bidding trong Sweatcoin

Donation

Các chiến dịch thiện nguyện như Sweatcoin for Good nhằm ủng hộ các tổ chức từ thiện thực hiện các sự kiện như: Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho trẻ em, Xây dựng giếng nước ở Guinea,...

Sweatcoin đã phát triển trong thời gian dài nhờ sợ hợp tác với hơn 100 tổ chức từu thiện như: Lonely Whale, Cancer Research, African Wildlife,...

Ngoài ra, Sweatcoin là đối tác chính thức của tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI), thường được gọi là Save the Children. Đây là một tổ chức phi chính phủ quốc tế quảng bá quyền trẻ em, cung cấp cứu trợ và hỗ trợ trẻ em ở các nước đang phát triển.

Người dùng có thể tham gia chiến dịch bằng cách donate SWEAT token cho những chiến dịch từ thiện đó.

Các hoạt động từ thiện từ Sweatcoin

Cách sử dụng Sweatcoin

Hiện tại, Sweatcoin đang cho phép người dùng kiếm Sweatcoin một cách miễn phí. Mọi người có thể tải ứng dụng theo link tại: https://bit.ly/sweatcoin-sweat-app

Sau khi tải ứng dụng, ứng dụng sẽ tự động đồng bộ với các ứng dụng sức khỏe điện thoại và bắt đầu đếm số bước chân của bạn.

Sau mỗi 1,000 bước chân bạn sẽ nhận 1 Sweatcoin (tối đa 10 Sweatcoin). Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm thêm Sweatcoin bằng các cách sau:

 • Sử dụng tính năng: Daily2x Boost.
 • Tham gia Daily Mission.
 • Mời thêm bạn bè cùng tham gia.

SWEAT token là gì?

SWEAT là governance token mới của Sweatcoin được xây dựng trên NEAR Blockchain. Đồng SWEAT coin được sử dụng trong các hoạt động sau: 

 • Chi trả cho việc mua hàng hoá và dịch vụ từ các thương hiệu tuyệt vời trên ứng dụng Sweatcoin.
 • Tham gia các chiến dịch từ thiện.
 • Làm phí gas.
 • Quản trị.
 • Phần thưởng khi tham gia Staking.

Thông tin cơ bản về SWEAT token

 • Token Name: Sweatcoin
 • Ticker: SWEAT
 • Blockchain: NEAR
 • Token Standard: NEAR
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Utility & Governance.
 • Total Supply: 22,000,000,000 SWEAT.

Tại sự kiện TGE (Token Generation Event), tất cả các Sweatcoin người chơi kiếm được trước đó sẽ được chuyển hóa thành đồng SWEAT token.

Sau khi sự kiện TGE, người chơi có thể kiếm đồng SWEAT token với 5,000 bước đầu tiên5,000 bước sau bạn sẽ nhận được Sweatcoin.

Dự án Sweatcoin có thực sự tiềm năng? 

Theo mình, với Sweatcoin sẽ có 3 cơ hội cho các nhà đầu tư:

 • Token SWEAT: Cá nhân bản thân mình đánh giá token này không cao vì tổng cung dự án này khá lớn: 22 tỷ token kèm theo đó là việc các Sweatcoin được earn từ năm 2018 có thể chuyển hóa thành SWEAT token tại sự kiện TGE => Một nguồn cung SWEAT khá lớn sẽ được đưa ra thị trường.
  Tuy nhiên, với vấn đề này ta cần xem xét một số yếu tố như: SWEAT token được chuyển hóa ra có được khóa và trả dần không? Số lượng token ban đầu khi TGE là bao nhiêu để có thể đưa ra định giá đúng về token này.
 • NFT: Dự án chưa ra thông báo về việc có mở bán NFT hay không? Tuy nhiên nếu có thì chúng ta cần xem xét kỹ số lượng cũng như tính năng của NFT là gì để có thể quyết định đầu tư.
 • Move to Earn: Như đã nói ở trên, hiện tại mặc dù token hiện tại vẫn chưa được giao dịch. Nhưng ta vẫn có thể earn Sweatcoin tại ứng dụng rồi chuyển hóa chúng thành SWEAT Token ở sự kiện TGE. Vì thế hiện tại bạn có thể kiếm được token miễn phí và chờ đến sau sự kiện TGE để giao dịch.

Với những thông tin hiện tại và những gì Sweatcoin đã làm trước đây cùng với các KOL nổi tiếng trong Crypto tham gia vào dự án thì mình tin chắc dự án sẽ lan rộng rất nhanh trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên cũng vì vậy mà cơ hội sẽ càng ít đi khi miếng bánh được chia đều cho nhiều người.

Tìm hiểu thêm Top 5 Dự án Move to Earn tiềm năng 2022.

Tổng kết

Sweatcoin là một ứng dụng Move to Earn với nhiều ứng dụng thực tế. Mục đích của họ không chỉ giúp mọi người rèn luyện sức khỏe mà còn đóng góp nhiều cho cộng đồng bằng các hoạt động ý nghĩa thông qua các chương trình từ thiện. 

Với sự kết hợp với NEAR Blockchain, Sweatcoin được hi vọng sẽ đưa khái niệm Blockchain đến nhiều người hơn.

0
0
icon0
iconicon