thumbnail

Move to Earn đã chính thức trở thành xu hướng mới sau khi Stepn đã thành công thu hút sự chú ý của mọi người với tỷ lệ tăng trưởng ấn tượng - x60 lần giá IEO tại thời điểm hiện tại.

Vậy thì dự án Move to Earn nào tiếp theo sẽ đem lại khả năng xxx tài khoản cho mọi người? Mời mọi người cùng tham khảo trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Top 5 Dự án Move to Earn tiềm năng

Genopets

Sau Stepn, thì Genopets chính là dự án Move to Earn mình chú ý đầu tiên. Điểm đáng chú ý nhất ở dự án này chính là dự án cho phép người chơi tiếp cận theo cả hai phương thức là Free-to-PlayPlay-to-Earn. Người chơi có thể hoàn toàn không cần phải sử dụng tiền để mua NFT ban đầu mà sẽ được nhận miễn phí một NFT (Genopets). 

genopets fitnessfi
Các yếu tố Move to Earn của Genopets

Với NFT này, người sẽ tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, đá bóng,… để lấy kinh nghiệm nâng cấp cho NFT của mình. Sau một khoảng thời gian, khi NFT bạn có một cấp độ nhất định, bạn có thể bán chúng để nhận một số tiền tương ứng.

Một điểm nữa mình đánh giá cao ở dự án này chính là dự án đầu tư khá nhiều cho yếu tố GameFi, giúp dự án có được dấu ấn riêng so với các dự án Move to Earn khác - chỉ thêm yếu tố Blockchain vào một app Tracker thông thường. Từ đó, tạo thêm nhiều giá trị và phần thưởng nhằm thúc đẩy thói quen thể thao của người dùng.

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn Beta Test và sẽ phát hành Mainnet trong thời gian sắp tới. Vì thế nên sắp tới GENE có thể có một giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Tiềm năng của Genopets

Dự án đã phát hành token GENE - governance token của dự án. Khi so sánh với Stepn thì GENE vẫn còn khá khiêm tốn khi Marketcap chỉ với 44M và FDV (Fully Diluted Valuation) chỉ khoảng 400M. Đây sẽ là một lựa chọn đầu tư hợp lý nếu mọi người đã bỏ lỡ Stepn.

Giá của GENE token

Về NFT, Genopets sẽ có hai NFT chính là GenopetsHabitat. Hiện tại Genopets Genesis đã được mở bán với số lượng là 3,000 con, với Floor Price khoảng 20 SOL (2,000 đô) , khá cao tại thời điểm hiện tại và khá rủi ro cho những bạn với vốn ít muốn tham gia vào dự án.

Ngoài ra, Habitat là một NFT khác được ghép từ các Genopets Crystal. Nếu so sánh thì Habitat đáng giá hơn cả Genopets bởi vì Habitat là chìa khóa cần thiết để tham vào quá trình Play-to-Earn. Vì thế nên Habitat được dự đoán là được giá hơn Genopets.

Hiện tại, dự án đang tổ chức sự kiện giải câu đố để lấy các mảnh Crystal (nguyên liệu để tạo ra Habitat), đây có thể là cơ hội để bạn có thể kiếm tiền từ 0 đồng.

Tìm hiểu thêm Chi tiết về dự án Genopets và GENE token.

Olivex

Olivex là dự án tiếp theo mình mong đợi ở xu hướng này. Cụ thể Olivex không phải xây dựng một ứng dụng hoặc một trò chơi lẻ mà mục tiêu của dự án chính là xây dựng nên Fitness Metaverse bằng cách tạo dựng các trải nghiệm game hóa (gamification) hoạt động thể thao trên blockchain.

Thông qua việc hợp tác với những thương hiệu gamingfitness trên khắp thế giới để cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới cũng như tạo thêm động lực cho người dùng bằng các tài sản kỹ thuật số.

Olivex tạo dựng các trải nghiệm game hóa  hoạt động thể thao trên blockchain

Khác với Stepn và Genopets, Olivex hướng tới một thị trường rộng hơn là những người tập luyện thể dụng tại nhà, tại phòng gymngoài trời trên 170 nước trên thế giới.

Để làm được điều đó, Olivex sẽ không xây dựng một duy nhất một ứng dụng mà sẽ xây dựng một metaverse mà trong đó gồm nhiều ứng dụng phục vụ nhiều mục đích thể thao khác nhau. 

Các dự án trong gia đình Olivex

Hiện tại dự án đang phát triển ba ứng dụng: Dustland Runner dành cho người chạy bộ và Dustland Rider dành cho người chạy xe đạp, 22 Push up cho hoạt động hít đất,… Ngoài ra, dự án còn tham gia đầu tư và xây dựng các dự án khác như DEFYGenopets.

Cơ hội đầu tư với Olivex

Dự án Olivex  chỉ có duy nhất 1 token sử dụng cho tất cả các ứng dụng mà dự án đang xây dựng: đó chính là DOSE token. 

Giá DOSE token hiện tại

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Olivex là dự án duy nhất đi theo cơ chế Mono token trong các dự án Move to Earn. Đây có thể là một canh bạc. Tuy là có rất nhiều giá trị được tạo ra từ nhiều ứng dụng khác nhau nhưng dự án sẽ phải giải quyết vấn đề lạm phát khi các game bắt đầu khởi chạy và cho phép người dùng sử dụng tính năng Move to Earn.

Với một Markcap còn khá nhỏ 11M$ thì đây cũng là một token tiềm năng nếu bạn muốn tham gia vào dự án này.

Nói sơ qua về các dự án Olivex đang đầu tư:

Dustland Runner: Dự án đang được xây dựng và chuẩn bị ra mắt Mainnet vào thời gian sắp tới. Dustland Runner đã mở bán NFT của mình với số lượng hơn 600,000 NFT, mỗi NFT hiện tại có giá 5$. Mỗi người phải burn NFT để có thể tham gia M2E với token DOSE.

Đây sẽ là một thách thức với dự án khi mở bán một số lượng khác nhiều NFT. Từ đó cho phép nhiều người chơi khi game vừa ra mắt làm tăng sự khó khăn kiểm soát lạm phát khi một lượng lớn token được earn. Tuy nhiên, dự án hứa hẹn là sẽ có nhiều ứng dụng của NFT cũng như cách để giảm số lượng của bộ NFT.

Dustland Runner NFT

Dustland Ridder: Dự án hướng tới những người đam mê đạp xe đạp. Dự án sẽ cho bạn trải nghiệm Metaverse trong khi bạn đang đạp xe trong phòng gym. Tương tự Dustland Runner, bạn vẫn cần phải có NFT để có thể tham gia M2E.

DEFY

DEFY là một dự án kết hợp Metaverse và  Move to Earn. Dự án này cũng là một dự án được đầu tư bởi Olivex. Dự án này khá đặc biệt so với những dự án Move to Earn đã phát triển khi kết hợp thêm nhiều yếu tố từ AR, GameFi,… 

Nếu so sánh, thì dự án sẽ có một số điểm tương đồng với một số game truyền thống như: Pokemon Go, Zombie Run,… đây đều là những game có sức hút và số lượng người chơi đông đảo.

Theo đánh giá cá nhân thì dự án này có một cốt truyện khá hay và hấp dẫn, người chơi sẽ đóng vai phản diện để phá hoại Future System trong khi vừa bị truy đuổi bởi những Drone (máy bay không người lái). Tất cả những chi tiết này sẽ được cập nhật theo địa chỉ bạn chạy ở thế giới thực

Sơ lược về dự án DEFY

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị ra mắt Alpha Launch. Sắp tới sẽ có rất nhiều cơ hội đầu tư với dự án như việc bán Genesis Mask NFT, Land và sự kiện IDO. Mình sẽ cập nhật thêm thông tin về dự án trong các bài viết sau.

Roadmap dự án DEFY

Metz

Metz là một dự án mới gọi vốn $700,000 thông qua hình thức Community Funding. Hiện tại chưa có nhiều thông tin về dự án nhưng có vẻ hình thức dự án sẽ nhiều điểm chung với Stepn và Genopets khi thưởng cho các người dùng các sản phẩm như token và NFT kèm với việc nuôi dưỡng NFT (Metz) của mình.

Dự án vẫn còn ở giai đoạn xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2023 nên vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư cho mọi người như: IDO, IGO, Airdrop,… Mình sẽ cập nhật và phân tích thêm dự án này ở những bài phân tích sau.

Roadmap dự án Metz

Fitmint

Dự án này tương tự như một phiên bản khác của Stepn nhưng đang trong giai đoạn phát triển.

Bản thân mình không đánh giá cao dự án này. Tuy nhiên, nếu xu hướng Move to Earn bùng nổ thì những như án này có thể sẽ được chú ý trong thời gian ngắn và ta có thể kiếm được một số cơ hội đầu tư ở dự án này.

Trước mắt, Fitmint dự  kiến sẽ bán NFT vào giữa tháng 4, mọi người có thể theo dõi cập nhật tại các trang xã hội của dự án.

Cơ chế Move to Earn của Fitmint

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng STEPN - Kiếm tiền với trend M2E.

Tổng kết

Move to Earn có thể là một nhân tố quan trọng giúp lan rộng ứng dụng blockchain vào cuộc sống của mọi người. Càng ngày sẽ càng có nhiều dự án Move to Earn với ý tưởng khác nhau và các cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Danh sách dự án Move to Earn

5 dự án mình đã giới thiệu ở trên bài thì chỉ mới có 2 dự án đã bán NFT và phát hành token. Còn rất nhiều cơ hội đầu tư cho mọi người. Tuy nhiên, việc đầu tư theo trend luôn tồn tại những rủi ro nhất định mà mọi người cần phải tìm hiểu kỹ trước khi có quyết định đầu tư.

avatar
0
0
icon0
iconicon