thumbnail

CEO Binance - CZ đã nhấn mạnh tầm quan trọng về tính thanh khoản của thị trường sau khi các quốc gia khác nhau yêu cầu sổ lệnh riêng biệt.

Sau các cuộc đàm phán gần đây với các chính phủ ở nhiều nước, Giám đốc Điều hành Binance đã nêu bật những thiếu sót nếu phân chia thị trường, tách biệt sổ lệnh theo từng các quốc gia.

Từ cuối năm 2021, Changpeng Zhao đã tham gia vào các cuộc thảo luận chính sách với các chính phủ khác nhau khi Binance tiếp tục mở rộng toàn cầu. Gần đây nhất, Binance đã nhận được giấy phép hoạt động ở Tây Ban Nha , Ý và Dubai.

Ngày 31/7, CEO Binance đã chia sẻ trên Twitter một số nhận định của mình về việc liệu các quốc gia có nên phân chia thị trường, tách biệt sổ lệnh hay không.

Với việc Binance đã hoạt động tại hơn 180 quốc gia, CZ nhấn mạnh rằng việc phân chia các thị trường sẽ khiến các nhà giao dịch dễ dàng hơn rất nhiều trong việc xoay chuyển thị trường (làm giá). Điều này sẽ dẫn đến sự biến động mạnh hơn về giá vì thanh khoản mỏng.

“Thanh khoản lớn khiến giá trị tài sản ít biến động. Điều này sẽ có lợi hơn cho người dùng. Đây cũng là một hình thức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.”

thanh khoản cao có lợi hơn cho người dùng
Thị trường có tính thanh khoản cao sẽ có lợi hơn cho người dùng.

Binance đang làm việc với một số quốc gia trên thế giới trong quan hệ đối tác nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tiền điện tử. Tháng 5/2022, CZ đã gặp tổng thống của Kazakhstan để ký thỏa thuận hỗ trợ phát triển các hướng dẫn lập pháp và chính sách quản lý đối với tiền điện tử trong nước.

Tháng 7/2022, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức cuộc họp “ảo” với Giám đốc Điều hành Binance khi quốc gia này đóng vai trò chủ nhà của Nền kinh tế Blockchain Istanbul. 

Tháng 11/2021, CZ đã gặp thủ tướng Pháp Emmanuel Macro để tổ chức các cuộc thảo luận xung quanh việc thúc đẩy sự phát triển của Web3 và công nghệ blockchain trong nước. Binance đã cam kết 115 triệu USD cho sáng kiến ​​vào thời điểm đó. Sau đó, vào tháng 5/2022, Binance đã được chấp thuận theo quy định để vận hành sàn giao dịch của mình tại Pháp.

0
0
icon0
iconicon