thumbnail

Terra “thâu tóm” thêm nhiều BTC hơn khi Bitcoin dump về vùng $45,000

Sự sụt giảm trong giá Bitcoin khi rớt xuống vùng $45,000 đã mang đến "cơ hội hoàn hảo" cho Terra và nhà sáng lập Do Kwon cho một đợt bắt đáy mới.

Mới đây, Terra đã có động thái "gom hàng" hơn 5,000 BTC trong bối cảnh đồng tiền vua chứng kiến sự điều chỉnh tiêu cực, giảm 3.4% trong 24h qua. Tại thời điểm viết bài, Bitoin đang được giao dịch với mức giá $45,231. Cụ thể, dữ liệu về địa chỉ ví đã cho thấy rằng vào ngày 6 tháng 4, Terra đã tậu thêm 5,040 BTC và hiện nắm giữ lên đến 35,768 BTC.  

Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $45,231. (Nguồn: TradingView)

Trong tuần này, đồng sáng lập Terra - Do Kwon đã tuyên bố với cộng đồng tiền điện tử trên tài khoản Twitter của mình rằng những động thái gần đây chỉ mới là bắt đầu trong hành trình trở thành cá voi Bitcoin lớn nhất, tham vọng chi mạnh 10 tỷ đô rót vào BTC. Hơn nữa, trong một cuộc phỏng vấn mới nhất trên sóng truyền hình, ông cũng khẳng định rằng kế hoạch đầu tư vào Bitcoin của Terra là một chiến lược lâu dài và không thay đổi. 

Địa chỉ ví mua Bitcoin của Terra. (Nguồn: bitinforcharts.com)

Ngoài ra, Kwon cũng chia sẻ thêm về việc muốn xây dựng một kho dự trữ ngoại hối phi tập trung, trong đó lấy Bitcoin làm tài sản thế chấp. Hơn nữa, nền tảng này cũng có kế hoạch sẽ sử dụng BTC và LUNA nhằm mục đích tiến hành bảo chứng cho stablecoin TerraUSD (UST)

Ông cho biết kế hoạch ban đầu chỉ là dành 3 tỷ đô để tích lũy Bitcoin, song sau đó con số này đã nhanh chóng được nâng lên thành 10 tỷ đô. Bên cạnh đó, số lượng BTC được mua trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào số UST được tạo ra. 

Được biết tổ chức Luna Foundation Guard (LFG) của Terra chính là chủ nhân của địa chỉ ví mua BTC liên quan đến việc thế chấp UST. Đây cũng chính là địa chỉ ví Bitcoin lớn thứ 29 trên toàn cầu.  

Trong khi đó Do Kwon tuyên bố với truyền thông rằng các khoản mua Bitcoin lớn những ngày qua không nằm trong kho dự trữ của công ty. Số dư hiện có trong địa chỉ ví của LFG có khả năng cạnh tranh cao với một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới là MicroStrategy. Mới đây, công ty này cũng đã chi mạnh tay và thâu tóm thêm hơn 4,000 BTC, nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên đến con số 129,218 BTC.

Trên thực tế, nếu Terra hoàn thành phần còn lại của kế hoạch phân bổ 10 tỷ đô với vùng giá $45,000 thì nền tảng này có thể mua thêm 184,800 BTC nữa. Nếu điều này xảy ra, Terra có khả năng soán ngôi MicroStrategy và trở thành cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới, hoàn thành tham vọng của mình.

Dòng tiền vào các quỹ Bitcoin ETF tại Canada lập ATH mới

Trong bối cảnh số lượng BTC được rút ra khỏi các sàn giao dịch lập đỉnh mới thì dòng tiền vào các quỹ Bitcoin ETF ở Canada cũng ghi nhận mức cao kỷ lục khi niềm tin của các nhà đầu tư đối với đồng tiền vua ghi nhận dấu hiệu tích cực. 

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy lượng nắm giữ BTC của các quỹ Bitcoin ETF tại Canada đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, trong khi đó các sản phẩm giao dịch giao ngay đang dẫn đầu thị trường nước này. 

Các quỹ Bitcoin ETF của Canada đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin từ 6,594 BTC trong tháng 1 lên ATH mới là 69,052 BTC. Theo dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng các quỹ Bitcoin ETF đã chứng kiến mức tăng lớn nhất về lượng BTC nắm giữ trong khoảng thời gian qua, với mức tăng trưởng ròng đạt 18.7%

Số lượng BTC mà các quỹ Bitcoin ETF tại Canada nắm giữ. (Nguồn:Glassnode)

Tại Canada xuất hiện nhiều quỹ Bitcoin ETF lớn hàng đầu thế giới, điển hình đó là Purpose Bitcoin ETF - một spot Bitcoin ETF. Quỹ này hiện quản lý khoảng 1.68 tỷ đô tài sản. Hơn nữa, tại Hoa Kỳ hiện không có quỹ spot Bitcoin ETF lớn như vậy, đồng thời các nhà đầu tư có xu hướng nhắm đến nhiều hơn ở thị trường Canada.

Theo dữ liệu on-chain từ Glassnode cũng cho thấy rằng việc số lượng nhà đầu tư tích lũy thêm nhiều Bitcoin hơn đã tăng mạnh mẽ kể từ giữa tháng 3. Trong đó có cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ nắm giữ từ 0 đến 100 BTC cho đến các cá voi lớn sở hữu từ 1,000 đến 10,000 BTC. Trong đó phải kể đến đó là Luna Foundation Guard (LFG) với những đợt gom mạnh BTC gần đây. 

Chỉ còn 2 triệu BTC để khai thác kể từ khi đồng coin thứ 19 triệu được khai thác vào thứ Sáu tuần qua. Sự khan hiếm của Bitcoin đang trở thành một vấn đề đáng chú ý khi các nhà đầu tư ngày càng đổ dồn sự quan tâm đến tài sản này.

Đọc thêm: Số Bitcoin được rút khỏi sàn chạm kỷ lục mới, động thái này báo hiệu điều gì?

0
0
icon0
iconicon