thumbnail

Terra liên tục gom mạnh Bitcoin, tham vọng trở thành cá voi lớn

Terra đã bắt đầu kế hoạch mua số Bitcoin trị giá 10 tỷ đô để sử dụng làm tài sản dự trữ. Theo các dữ liệu từ một số công cụ phân tích blockchain, Terra đã mua 5,934 BTC trị giá khoảng 260 triệu đô từ ngày 20 tháng 3 đến ngày 24 tháng 3. Đây là động thái mới nhằm thực hiện kế hoạch tích lũy thêm ngày càng nhiều Bitcoin của nền tảng này. 

ví btc của terra
Ví giao dịch mua Bitcoin của Terra.

Tính đến ngày 26 tháng 3, Terra đã tích lũy được tổng cộng 15,390.9 BTC, nâng tổng số Bitcoin nắm giữ lên 24,954.95 BTC (tương đương khoảng hơn 1.1 tỷ đô). Đây thực sự là một con số khủng và dường như thể hiện tham vọng lớn của Terra khi muốn trở thành những cá voi lớn hàng đầu chẳng hạn như MicroStrategy hay Tesla. 

ví btc của terra 2
Tổng số Bitcoin nắm giữ của Terra lên đến  24,954.95 BTC.

Terra hiện là công ty nắm giữ BTC lớn thứ 40 trên thế giới và đang nỗ lực xây dựng quỹ dự trữ để bảo chứng cho đồng stablecoin UST của hệ sinh thái này. 

Động thái mua diễn ra sau vài ngày khi Do Kwon - nhà sáng lập Terra và Terraform Labs thông báo rằng công ty của ông đang có kế hoạch mua Bitcoin trị giá 10 tỷ đô để hỗ trợ cho stablecoin UST của mình như một phần trong chiến lược lớn nhằm tách khỏi các centralized stablecoin (các stablecoin được kiểm soát bởi một tổ chức nào đó) trong khi tạo ra một nền tảng bền vững hơn cho stablecoin.

terra mua 10 tỷ đô btc

Hành trình để trở thành "một MicroStrategy" trong tương lai của Terra  

Kế hoạch hình thành nguồn dự trữ Bitcoin cho Terra UST vẫn đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Gần đây nhất là vào tháng trước, Luna Foundation đã huy động được 1 tỷ đô để thực hiện tham vọng này thông qua việc bán ra lượng lớn LUNA

Sau sự kiện này, Kwon tuyên bố rằng Terra sẽ tiếp tục tích lũy các khoản dự trữ của mình cho đến khi giảm thiểu được rủi ro cho stablecoin UST. Hơn nữa, ông cũng đã vạch ra kế hoạch đầu tư 3 tỷ đô vào Bitcoin trước khi nâng con số này lên 10 tỷ đô. Nếu tham vọng của Kwon thành hiện thực, điều đó có nghĩa là nền tảng này sẽ mua thêm 232,018.50 BTC (tính theo giá hiện tại). Rõ ràng tổng số BTC này gần như gấp đôi số BTC mà cá voi MicroStrategy nắm giữ.

Với số tiền lớn dự kiến sẽ đầu tư vào Bitcoin, kế hoạch của Terra đang được nỗ lực thực hiện trong thời gian tới. Có lẽ đây cũng là động lực mở ra "kỷ nguyên mới của tiền tệ gắn liền với Bitcoin".

Trong hai tháng qua, hệ sinh thái của Terra nổi lên mạnh mẽ nhờ sức hút của stablecoin UST và việc bắt kịp với làn sóng DeFi. Hệ sinh thái gần đây đã lần lượt "'vượt mặt" Solana, Ethereum, CardanoAvalanche để trở thành blockchain được stake nhiều nhất.

Bitcoin sẽ phản ứng ra sao nếu kế hoạch của Terra thành hiện thực?

Việc Terra chi mạnh tay mua 10 tỷ đô Bitcoin có khả năng kích hoạt một đợt tăng giá đối với đồng coin này và thị trường crypto khi nền tảng này vẫn tiếp tục tích lũy mà không có ý định bán ra. 

Trước đó, việc lộ tin Terra chuẩn bị mua thêm 3 tỷ đô Bitcoin cũng được cho là tín hiệu tích cực đẩy BTC pump mạnh lên vùng giá $43,000, tạo tâm lý lạc quan trong không gian tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, giá BTC giữ mức $44,890. Liệu nếu kế hoạch chi 10 tỷ đô đầu tư vào Bitcoin được thực hiện thì BTC sẽ bay lên bao nhiêu?  

btc ngày 27 tháng 3
Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch với mức giá $44,890. (Nguồn: TradingView)

Ngoài ra, quá trình hoàn thành tham vọng này có thể diễn ra từ từ kéo theo sự chú ý đông đảo của cộng đồng vào hệ sinh thái tiềm năng này, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của LUNA. Hiện tại LUNA đang được giao dịch với mức giá $90, tăng 110% trong 50 ngày qua.

giá luna ngày 27 tháng 3
Tại thời điểm viết bài, giá LUNA cán mốc $90. (Nguồn: CoinGecko)

Đọc thêm: Bitcoin sẽ thế nào khi 3.34 tỷ đô quyền chọn đáo hạn vào ngày 25 tháng 3?

0
0
icon0
iconicon