thumbnail

Avalanche đang đứng trước mối lo ngại rằng Terraform Labs và Luna Foundation Guard (LFG) sẽ bán tháo hơn 92 triệu USD token AVAX mà họ đang nắm giữ. Bên cạnh đó, dự án này cũng cho biết rằng sẽ sẵn sàng thương lượng với các tổ chức trên nếu có bất kỳ đợt bán AVAX nào diễn ra. 

Trên thực tế, mặc dù các khoản nắm giữ được đề cập đến ở trên chiếm một phần nhỏ trong tổng nguồn cung của AVAX, nhưng nếu tình trạng bán tháo xảy ra có thể tác động tiêu cực đến giá của token này. Theo thông tin từ dự án Avalanche cho biết LFG nắm giữ khoảng 1.97 triệu token AVAX, trong khi đó Terraform Labs sở hữu khoảng 1.07 triệu token

Sự sụp đổ của UST - LUNA khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang về tương lai của các nền tảng có liên quan. Tuy nhiên, Do Kwon - người đứng đầu Terra đã đưa ra một số kế hoạch để hồi sinh hệ sinh thái này trong những ngày qua. 

Vào ngày 20/5, Avalanche Foundation cũng đã thông báo rằng Terraform Labs và Luna Foundation Guard (LFG) đã mua tổng cộng 3.06 triệu AVAX. Thông báo được đưa ra sau một cuộc điều tra từ các thành viên của Cộng đồng Avalanche về các chi tiết xung quanh nguồn dự trữ AVAX do Terraform Labs và LFG nắm giữ. 

Ngoài ra, họ cũng cho biết thêm Terraform Labs (TFL) đã mua lại khoảng 1.09 triệu token AVAX và lock chúng trong một năm. Đặc biệt Avalanche đã đề cập rằng số lượng token này chiếm 0.5% khối lượng giao dịch tuần trước của AVAX. 

Đồng thời dự án cũng hé lộ về việc LFG đã mua thêm 1.97 triệu token AVAX với mục đích sử dụng chúng cho nguồn dự trữ của nền tảng. Con số này chiếm khoảng 0.9% khối lượng giao dịch token trong tuần trước của Avalanche. Trong khi đó, về phía LFG, tổ chức này chưa đề cập đến bất kỳ kế hoạch nào để sử dụng các token AVAX hiện nắm giữ trong việc thực hiện đề xuất hard fork Terra.

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, Terra chia sẻ rằng LFG vẫn đang nắm giữ gần 2 triệu token AVAX với 1.8 tỷ UST và 222 triệu LUNA. Avalanche cũng nhấn mạnh họ sẵn sàng hỗ trợ với một chiến lược giao dịch hợp lý nếu bất kỳ kế hoạch bán token nào được thực hiện. 

Trước đó vào đầu năm 2022, Terra đã bổ sung thêm 200 triệu USD token AVAX vào nguồn dự trữ của mình. Tuy nhiên, kế hoạch thiết lập khoản dự trữ 10 tỷ USD không đủ để bảo vệ giá trị của token LUNA và UST khỏi thảm họa vừa rồi. Hiện tại, AVAX đang được giao dịch với mức giá 29.91 USD, giảm 2.5% trong 24h qua.

avax coingecko
Giá AVAX hiện tại trên CoinGecko. 

Ngoài ra, theo thông tin từ Bloomberg, LFG - công ty hỗ trợ blockchain công khai Terra đã chọn Avalanche Foundation vào tháng 4 để đa dạng hóa và mở rộng nguồn dự trữ stablecoin của mình bằng cách mua lại AVAX trị giá 100 triệu USD từ Quỹ Avalanche. 

Bên cạnh đó, tổng số dư dự trữ của LFG vẫn còn hơn 232.7 triệu USD và hơn 66% dự trữ là TerraUSD (UST). Trong khi AVAX chiếm gần ¼ dự trữ của dự án, tức khoảng 58.83 triệu USD và được giao dịch ở mức 29.81 USD.

Trong khi đó, giá token này cũng đã giảm hơn 60% kể từ khi Terra mua lại. Tại thời điểm mua, AVAX được giao dịch với giá khoảng 84 USD. Tổng vốn hóa thị trường của AVAX đã giảm xuống còn 8.1 tỷ USD trong thời gian đó.

Đọc thêm: Bitcoin phản ứng ra sao khi quyền chọn 640 triệu USD đáo hạn?

0
0
icon0
iconicon