thumbnail

Hệ thống quản trị Terra đã bỏ phiếu thông qua đề xuất đốt tất cả các stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) được nắm giữ trong cộng đồng của dự án và số UST được triển khai cho các ưu đãi thanh khoản trước đây trên Ethereum.

Theo dữ liệu từ CoinGecko cho thấy con số này ước tính lên đến hơn 1.3 tỷ UST, tương đương 11% trong tổng số 11.2 tỷ UST cung cấp hiện có. Đề xuất đốt UST đã nhận được 99.3% tổng số phiếu ủng hộ. Sau cuộc bỏ phiếu, Terraform Labs - công ty phát triển cốt lõi của Terra sẽ chính thức tiến hành đốt stablecoin này. 

ust trên coingecko
Dữ liệu về UST (cũ), hiện được đổi thành USTC trên CoinGecko. 

Được biết, quá trình này sẽ diễn ra trong hai giai đoạn. Đầu tiên, dự án sẽ gửi khoảng 1 tỷ UST từ nhóm cộng đồng của Terra đến một mô-đun và sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi nguồn cung cấp. Sau đó, nền tảng này sẽ thực hiện bridge 370 triệu UST cho Terra từ blockchain Ethereum và phá hủy chúng. Điều này đã được đề cập chi tiết trong một bài đăng giải thích trên diễn đàn quản trị Terra tại đây.

Ngoài ra, theo dữ liệu từ Terra Station, trước khi kết thúc cuộc bỏ phiếu đề xuất, có hơn hơn 154,583,349 phiếu bầu đã được ghi lại. Trong đó, có khoảng 99.39% (153,644,852) cử tri tán thành đề xuất đốt UST, trong khi chỉ có 5,491 phiếu không đồng ý. 

burn ust votes
Dữ liệu về phần trăm các phiếu bầu trong đề xuất đốt UST. (Nguồn: Terra Station)

Hiện tại cuộc bỏ phiếu đã kết thúc, quyết định của cộng đồng về việc đốt UST còn lại chính thức đã được thông qua. Đội ngũ phát triển của Terra đã nỗ lực ban đầu để đốt UST nhưng sau đó thông báo rằng điều này đã thất bại do gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. 

“Đốt số UST còn lại trong nhóm cộng đồng và các ưu đãi thanh khoản chuỗi chéo UST đã được thông qua nhưng không thực hiện thành công do các vấn đề kỹ thuật. Hệ thống đã cố gắng đốt nhiều UST hơn số lượng hiện có.” Các nhà phát triển của Terra giải thích rõ. 

Chỉ vài ngày trước đó, kế hoạch "hồi sinh" Terra của Do Kwon cũng đã được thông qua. Việc ra mắt Terra 2.0 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/5 sau khi nhận được 65% số phiếu đồng ý từ cộng đồng.

Đọc thêm: Các sàn giao dịch crypto đưa ra thông báo hỗ trợ Terra 2.0

0
0
icon0
iconicon